10 năm gia sư, kinh nghiệm của tôi khi nhận lớp

Hôm nay trung tâm gia sư tài năng xin mạo mụi viết bài này nhằm hướng dẫn kinh nghiệm quý báu đến các bạn gia sư cách nhận lớp thành công và không bị mất.

Xin nói về bản thân mình đôi chút, tên tôi là tiến, hiện tại công việc chính của tôi là quản lí trung tâm gia sư tài năng. Nhưng trước khí tôi làm quản lí trung tâm gia sư thì tôi cũng giống như các bạn đang quan tâm đến bài này đó là dạy kèm tại nhà.

Tôi viết bài này nhằm chia sẽ kinh nghiệm của tôi khi nhận lớp gia sư tại các trung tâm.Tôi tin chắc rằng nếu bạn đọc xong bài này thì tỉ lệ thành công khi nhận lớp là 99%. Hãy tin tôi đi, là 1 người quản lí nên không có chuyện nói khoát hay giật tít tiêu đề để câu view đâu nhé.

Hướng dẫn kinh nghiệm làm gia sư

Xin đi vào nội dung chính để không làm mất thời gian của các bạn nhé. Trước tiên tôi sẽ nhắc các cho gia sư nhưng yếu tố làm mất lớp vì bị phụ huynh từ chối:

+ Nhận lớp không gọi điện trao đổi và hẹn ngay mà lại chờ qua ngày sau.

+ Có lịch hẹn gặp phụ huynh giờ này nhưng lại đổi sang giờ khác khác hoặc không đúng giờ đi trể trong buổi đầu gặp mặt ( kinh nghiệm đây là điều tối kị trong việc nhận lớp ). Vì các bạn gia sư biết đó có phụ huynh dể nhưng cũng không ít phụ huynh khó nên cần đúng giờ trong lần đầu gặp mặt

+ Dạy không có giáo trình cụ thể mà đụng đâu dạy đó, dạy theo ý học sinh hỏi đâu dạy đó cũng rất dể bị phụ huynh từ chối khi biết.

+ Thời gian dạy không đủ, dạy 2 tiếng lại còn 1 tiếng rười nói chúng là giảm thời gian học của học viên

+ Gia sư từng nghe câu “tiên học lễ hậu học văn rồi chứ” cái tôi nhắc ở đây chính là sự lịch sự, vào nhà và ra về nếu có phụ huynh ở đó mà không chào cũng rất dể bị họ đánh giá và sẽ hủy lớp.

Và sau đây cách mà tôi hướng dẫn các bạn nhận lớp thành công, kinh nghiệm tôi đúc kết trong 10 năm làm gia sư

+ Trước tiên hãy yêu nghề vì có thích nghề này mới làm được, chứ không nữa chừng dạy vài ngày chán nản bỏ thì mất phí tại trung tâm mà không được hoàn trả nhé.

+ Phải đúng giờ trong công việc, hẹn gặp thì phải đúng giờ hoặc sớm hơn chứ tuyệt đối không nên trể hơn nhé

+ Tập cho 1 là người lễ phép và chuyên nghiệm, chào hỏi hoặc nói chuyện ngoài lề với phụ huynh 1 chút và khoa học 1 chút.

+ Dạy cho người ta thì nên có ràng buộc quyền lợi cho mình, cái này khi đến nhận lớp trung tâm gia sư sẽ hướng dẫn các bạn.

+ Cứ bình tĩnh nói chuyện ra phong thái nhà giáo một chút tạo cái uy trước khi đi vào dạy học.

+ Chuẩn bị cho mình giáo trình và kiến thức thật tốt trước khi đi vào truyền đạt cho người học.

+ Và cuối cùng là cái tâm trong nghề, dạy thì nên nhiệt tình, cố gắng tìm phương pháp giúp học sinh tiến bộ sẽ tạo uy tín cho bạn và cả trung tâm chúng tôi nữa, nếu có thể thì dạy thêm giờ cho hết bài chứ đừng nên nghĩ sớm nhé. Vì nghề này có thể 1 lí do đơn giản mà sẽ làm chúng ta mất lớp .

Trên đó là những kinh nghiệm tôi đúc kết được trong quá trình 10 năm làm gia sư và 7 năm làm trung tâm của tôi. Hãy nhớ rằng bạn có thể gàu với việc dạy kèm tại nhà. Cuối cùng chúc các bạn gia sư sức khỏe và hoàn thành tốt việc dạy học của mình. Mọi thắc mắc cứ alo về trung tâm hoặc đến trực tiếp để được trợ giúp, tôi và nhân viên chúng tôi sẵng sàng hổ trợ thắc mắc cho các bạn 1 cách nhiệt tình.

Xem thêm nhận dạy kèm lớp 1

Posted by admin