Bí quyết giúp bạn đạt được hiệu quả ôn thi tốt

Rate this post

Nếu bạn đã cố gắng hết sức mà hiệu quả ôn thi không cao thì có thể đó là do phương pháp ôn thi của bạn có vấn đề. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm được một số bí quyết giúp quá trình ôn thi của mình đạt được hiệu quả cao.

giasutainang

Chọn được thời điểm và không gian yên tĩnh

Bạn cần chọn được một không gian yên tĩnh và tránh sự ồn ào để tập trung cho việc ôn thi hơn. Nên chọn vị trí học là ngồi gần cửa sổ sử dụng ánh sáng tự nhiên thay vì ánh sáng của đèn điện. Bên cạnh đó ngồi học gần cửa sổ không khí lưu thông tốt sẽ giúp cho bạn học được tập trung tốt hơn.

Học vào buổi sáng là tốt nhất. Không nên thức đêm quá nhiều

Việc xác định được thời điểm học khoa học cũng rất quan trọng ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả ôn thi của bạn. Khả lăng hoạt động của bộ óc con người minh mẫn nhất là vào buổi sáng và giảm dần từ trưa trở đi. Do vậy học vào buổi sáng là thời điểm tốt nhất. Không nên học quá 22h vì sau một ngày làm việc học tập đầu óc của bạn đã trở nên bão hòa và không thể tiếp tục dung nạp thêm thông tin. Việc thức đêm không chỉ có hại cho sức khỏe mà còn khiến cho bạn cảm giác “sợ” ôn thi.

Trước khi rời bàn học bạn có thể lật qua để xem những tiêu đề mình đã học sau đó xác minh rằng mình đã học được tới đâu rồi. Cách làm này cũng là cách bạn gói được tất cả những kiến thức giúp bạn nhớ được lâu.

Ngủ đủ giấc

Ngủ không đủ giấc cũng chính là nguyên nhân khiến cho bộ não của bạn hoạt động không bình thường. Trung bình một ngày bạn phải đảm bảo ngủ được 8 tiếng và ngủ sau 22h đêm để có được một bộ óc minh mẫn cho ngày hôm sau.
Đặt ra cho mình những mục tiêu và cố gắng hết sức để hoàn thành mục tiêu

Để học tập được khoa học thì cách tốt nhất là bạn nên đặt ra kế hoạch học tập cho riêng mình. Mỗi ngày bạn đừng tham lam làm hết tất cả mọi việc mà hãy chia công việc sao cho đồng đều và khoa học. Bạn hãy lên một lịch ôn thi khoa học cho hàng ngày – hàng tháng và đặc biệt chú ý hơn đến những môn quan trọng của mình.

Trên đây là một số lưu ý giúp bạn có được hiệu quả ôn thi tốt. Để biết thêm những thông tin về ôn thi hiệu quả bạn có thể truyên cập vào website http://trungtamgiasutainang.com/