Bí quyết giúp các em làm bài điểm cao khi thi các môn tổ hợp

Bí quyết giúp các em làm bài điểm cao khi thi các môn tổ hợp
5 (100%) 1 vote

Năm 2017 là năm đầu tiên nước ta áp dụng hình thức thi trắc nghiệm theo tổ hợp các môn. Chính vì vậy mà nhiều bạn thí sinh vẫn còn bỡ ngỡ chưa có kinh nghiệm làm bài thi . Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho các em bí quyết làm bài điểm cao khi thi các môn tổ hợp.

Hệ thống hóa kiến thức bằng các ứng dụng sổ tay

Các chuyên gia nhấn mạnh việc hệ thống hóa kiến thức bằng sổ tay là phương pháp hiệu quả nhất giúp các em thí sinh đạt được điểm cao khi thi các môn tổ hợp.

giasutainang20307

Để nhớ được các sự kiện và có thể sâu chuỗi được các sự kiện với nhau các em, học sinh cần làm đề cương tóm tắt hay còn được gọi là sơ đồ tư duy . Sơ đồ tư duy cần được trình bày từ các ý lớn đến các ý nhỏ và sau đó tổng hợp và xâu chuỗi lại theo trình tự. Toàn bộ các kiến thức trong sách giáo khoa sẽ được tóm lược lại gọn gàng khoa học và đầy đủ khi sử dụng sơ đồ tư duy. Phương pháp này áp dụng rất hiệu quả khi sử dụng cho các môn xã hội như lịch sử – địa lỹ – giáo dục công dân hay văn học.

Đối với những câu hỏi khó không nên dành quá nhiều thời gian

Khi làm bài thi các môn tổ hợp tốt hơn hết là các thí sinh nên làm từ những câu dễ đến những câu khó. Với những câu khó quá vượt khả năng của mình bạn nên để làm sau cùng và không nên mất quá nhiều thời gian với nó.

Khi tô trắc nghiệm do thời gian làm bài rất gấp rút nên các em phải tranh thủ từng chút thời gian. Câu nào khó nên để đi lại lượt hai không nên dừng để suy nghĩ quá lâu cho một câu. Khi bạn chắc chắn được câu nào hãy tô luôn vào bài làm của mình không nên viết ra nháp vì như vậy sẽ lại mất thêm thời gian để tô lại vào bài làm của mình.

Với những môn trắc nghiệm quan trọng nhất là cách các thí sinh phân chia thời gian làm bài khoa học và hợp lý.
Nếu có những đáp án gần giống như nhau tốt hơn hết là các em nên đọc kĩ cả 4 đáp án sau đó cân nhắc lựa chọn được đáp án đúng nhất. Tránh hấp tấp mà chọn luôn đáp án trong khi chưa đọc kĩ hết các đáp án.

Trên đây là một số bí quyết làm bài thi trắc nghiệm các môn tổ hợp mà các em thí sinh có thể vận dụng vào bài làm của mình.