Bí quyết ôn luyện “thi đâu đỗ đó” cho sĩ tử trước kỳ thi THPT Quốc gia

Đứng trước ngưỡng cửa quan trọng của cuộc đời – kỳ thi Trung học Phổ thông Quốc gia, ắt hẳn không ít các bạn học sinh cảm thấy băn khoăn, lo lắng về cách đặt mục tiêu và kế hoạch ôn luyện phù hợp để giúp mình vượt qua kỳ thi này một cách dễ dàng. Chúng ta hãy cùng lắng nghe những chia sẻ về bí quyết luyện thi của các thủ khoa Đại học để có sự tham khảo tốt nhất nhé.

trungtamtienganh119
Bí quyết ôn luyện “thi đâu đỗ đó” cho sĩ tử trước kỳ thi THPT Quốc gia:
Xây dựng mục tiêu và kế hoạch ôn luyện cụ thể
Dựa trên mong muốn và khả năng của mình, chúng ta có thể lên được mục tiêu về trường đại học và điểm số cần đạt. Nếu cảm thấy khó chọn lựa, chúng ta nên tham khảo thêm ý kiến của các thầy cô, bố mẹ hoặc các anh chị đi trước để có được mục tiêu đúng đắn nhất. Sau khi có được mục tiêu, hãy cùng với thầy cô lên kế hoạch về những công việc cần làm để đạt được mục tiêu đó và sắp xếp chúng theo thứ tự ưu tiên hoặc trình tự thời gian.

Hệ thống kiến thức khoa học
Hệ thống lại các kiến thức đã học một cách logic, ngắn gọn và dễ hiểu sẽ giúp bạn có được những tổng hợp thông tin chắt lọc và đáng giá nhất. Đối với các môn học tự nhiên, chúng ta có thể hệ thống bằng cách viết lại những công thức và định lý quan trọng. Còn đối với các môn khoa học xã hội, bạn có thể sử dụng hiệu quả các sơ đồ tư duy để thể hiện sự tương quan và mạch liên kết giữa các chủ đề, nội dung. Nhờ những kiến thức được hệ thống lại một cách khoa học như thế này, chúng ta có thể dễ dàng ghi nhớ và ôn luyện hiệu quả mà không cần mất quá nhiều thời gian và công sức.

Tự học tích cực
Tự học luôn là phương pháp học hiệu quả giúp chúng ta ghi nhớ và hiểu bài tốt nhất. Bên cạnh việc lắng nghe và tiếp thu kiến thức từ các thầy cô và bạn bè, xây dựng thói quen tự học với thời gian hợp lý và tinh thần chủ động sẽ khiến chúng ta có thể nắm vững kiến thức một cách chắc chắn nhất nhờ việc tự mình tìm tòi, học hỏi. Cái gì do chúng ta tự tìm hiểu sẽ trở thành kiến thức của chính chúng ta mà khó lòng quên được. Hơn nữa, tự học với ý thức tự giác và tích cực là cách nhanh nhất giúp chúng ta có được những kết quả tuyệt vời sau quá trình ôn luyện. Do đó, các bạn học sinh nên nhớ điều này để có thể ôn thi tốt cho kỳ thi Trung học Phổ thông Quốc gia.