Chia sẻ về việc làm gia sư, lần đâu đi dạy thêm

Chia sẻ về việc làm  gia sư, lần đâu đi dạy thêm

Rời khỏi ngôi trường phổ thông, xa vòng tay bảo bọc của cha mẹ các bạn sinh viên thường có suy nghĩ muốn được tự lập, một phần để kiếm thêm thu nhập, một phần để trải nghiệm cuộc sống, tích lũy kinh nghiệm. Vì vậy, sinh viên thường chọn nghề: nghề gia sư.

Tôi là một sinh viên ngành sư phạm, công việc tương lai của tôi là trở thành một người giáo viên, một nhà sư phạm mẫu mực. Để làm được điều đó ngoài những kiến thức học được ở trường học, tôi cũng cần phải có kinh nghiệm thực tiễn, và tôi cũng chọn làm gia sư.

Học sinh đầu tiên mà tôi dạy ngay khi nhận lớp là một học sinh lớp 5. Ở lứa tuổi này các em thường rất ham chơi và nghịch ngợm, các em thường bày ra những trò quái đản để làm đau đầu người khác. Còn nhớ, lúc tôi mới bắt đầu buổi dạy học em đã đưa cho tôi ly nước hoa quả, nhưng không phải là nước cam hay chanh mà là một ly sinh tố ớt, cái cảm giác đầu tiên là cay nồng ở đầu lưỡi sau đó là ko còn cảm giác. Là bạn bạn sẽ phản ứng như thế nào? La mắng em ấy hay gọi phụ huynh em ấy nói cho họ để họ xử lý em ấy hay tức giận bỏ về? Dù là lựa chọn nào đi chăng nữa thì các bạn nên chọn cách nào để các em tin tưởng và nể phục mình. Lúc ấy, tôi đã mỉm cười và nói: “Nước ngon lắm cảm ơn em. Nhưng chị không thích vị ớt cho lắm. Lần sau e chuẩn bị vị khác nhé.”

gia su day hoc

Lúc đấy em ấy đã rất ngạc nhiên, nhưng chưa hỏi ngay lúc đó. Sau này khi hai người đã thân nhau hơn thì em mới dám hỏi. Nhưng hôm ấy chúng tôi đã học hết phần bài của em ấy. Mẹ em ấy cũng rất ngạc nhiên, vì trước giờ em ấy không thích học, cũng chưa bao giờ làm bài tập về nhà cả. Gia đình em ấy đã từng đổi cho em ấy đến 4-5 người gia sư nhưng không ai dạy được em ấy buổi đầu tiên cả.

Sau này tôi đã tăng buổi dạy em ấy từ 3 buổi một tuần tăng lên 4 buổi một tuần và thành tích của em ấy ngày càng tốt hơn.

Không có gì là quá khó khăn nếu ta kiên trì, nghề nào cũng có vất vả nhưng nếu cố gắng thì sẽ thu được trái ngọt:

Bản lĩnh, tài năng nên sự nghiệp

Nhân hòa, đức độ tạo thành công.

các bài viết khác:

tim gia su lop 11
tim gia su lop 4
tim gia su lop 7
tim gia su lop 1

Posted by admin