Chia sẻ việc làm gia sư

Thu Hương, sinh viên năm cuối Đại học sư phạm Vinh chia sẻ: “Mình vẫn nhớ lần đầu mình đi làm gia sư, giờ nghĩ lại vẫn thấy mình dại. Mình đã không tìm hiểu kĩ mà chỉ dựa vào một tờ rơi mà tìm đến một trung tâm gia sư để đăng ký một suất dạy.  Đến nơi chỉ có một chị đang ngồi để ghi danh, căn phòng nhỏ chật chội và tối tăm. Mình phải trả 1 tháng lương đầu tiên để có một suất dạy gia su day lop 4. Cuối cùng cả tháng dạy thêm mà không được đồng nào.” 

Bạn Vân Anh, đại học Luật Hà Nội cũng kể chuyện làm gia sư của mình. “Có chị bên trung tâm bảo mình khi đến gặp phụ huynh cứ nói là sinh viên năm cuối, kiểu gì cũng ổn. Nhưng khi tới nơi, phụ huynh đòi mình đưa thẻ sinh viên ra để chứng minh, lúc đó mặt mình nghệt ra, không dám đưa thẻ sinh viên ra vì mình mới là sinh viên năm nhất.” 

Các trung tâm làm ăn không uy tín hiện nay  thường không quan tâm lắm đến học vị và trình độ của sinh viên, chỉ cần cung cấp tên, số điện thoại, môn học đảm nhiệm là đã có thể thiết lập được một lý lịch hoành tráng về gia sư đó khi giới thiệu với phụ huynh. Điều này khiến cho chất lượng gia sư càng ngày càng khó kiểm soát và phụ huynh học sinh rất khó để tin tưởng giao con em mình cho các trung tâm, gây nên vô số khó khăn cho các bạn sinh viên khi đối mặt với những tình huống trở trêu trong suốt quá trình đảm nhiệm công việc. tim gia su lop 11

Đối với nhiều bạn sinh viên, nghề gia sư không chỉ để kiếm thêm thu nhập mà còn là sở thích, đam mê, là sự chia sẻ kiến thức và trau dồi thêm kinh nghiệm sống. Thu Phương cũng như bao bạn sinh viên khác, bạn là sinh viên ngành sư phạm, và mong muốn của bạn là đi làm gia sư để nâng cao khả năng sư phạm, để sau này ra trường đứng trên bục giảng khỏi bỡ ngỡ.

bài viết khác http://trungtamgiasutainang.com/gia-su-lop-1/

 

Posted by admin