Những bí quyết tạo thói quen cho sinh viên tốt trước kỳ thi

Rate this post

Đối với mỗi sinh viên mùa thi bao giờ cũng là mùa mang đến những nỗi lo âu lo lắng và căng thẳng nếu như các bạn không chăm chú vào việc học ngay từ đầu. Tâm lý chung của các bạn sinh viên là trong thời gian học thì cứ chơi và đến lúc gần thi mới bắt đầu học. Chính vì vậy mà hiệu quả ôn thi cũng như kết quả thi của các bạn không được cao. Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn bí quyết tạo thói quen cho sinh viên tốt trước mỗi kỳ thi.

giasutainang2606-2

Chuẩn bị cho mình một cuốn sổ ghi chú cho mỗi một môn học ngay từ khi bắt đầu học những môn của học kỳ mới. Khi nghe thầy cô giảng bài bạn nên ghi lại tất cả những vấn đề mà thầy cô nhấn mạnh không có trong giáo trình . Bạn chỉ ghi lại những ý chính và những ý không có trong giáo trình để có thể nhớ được lâu nội dung kiến thức của bài học.

Bất cứ lúc nào rảnh rỗi ở trên lớp hay ở phòng trọ bạn cũng có thể lôi nó ra để đọc lại hoặc có thể trao đổi với bạn bè và người thân về những kiến thức đó. Như vậy kiến thức mà bạn được nghe giảng từ thầy cô không những được giữ nguyên vẹn mà còn giúp bạn có cơ hội được trau dồi kiến thức đó.

Bạn nên ghi âm lại những ghi chú cần thiết và không muốn mình quên trong quá trình nghe giảng từ các thầy cô trên một chiếc điện thoại và bạn có thể bỏ ra nghe lại vào những lúc rảnh rỗi.

Bạn có thể áp dụng phương pháp vẽ sơ đồ tư duy học tập để có thể hệ thống hóa kiến thức một cách đầy đủ và khoa học. Phương pháp này có thể giúp bạn tư duy và học tập bằng cả hai bán cầu não có sự kết hợp với hình ảnh tạo cho bạn ấn tượng về bài học sâu sắc.

Ngay khi kết thúc một môn học nào đó bạn có thể củng cố thêm kiến thức cho mình bằng cách lên mạng internet và tìm kiếm những chủ đề liên quan đến môn học đó. Có thể bạn tự đặt ra cho mình những câu hỏi đào sâu để có thể hiểu hơn về những nội dung chưa rõ của môn học.

Trên đây là một số bí quyết giúp các bạn sinh viên tạo được thói quen học tập tốt trước mỗi kỳ thi. Để hoạt động học tập diễn ra thuận lợi hơn một số phụ huynh thường nghĩ đến việc thuê gia sư cho con. http://trungtamgiasutainang.com/ là địa chỉ uy tín mà bạn có thể tin tưởng lựa chọn