Những phương pháp giúp các sĩ tử nhớ thật lâu và sâu

Những phương pháp giúp các sĩ tử nhớ thật lâu và sâu
5 (100%) 1 vote

Việc sở hữu một trí nhớ tốt giúp ích rất nhiều vào việc học tập của các bạn học sinh. Trí nhớ tuyệt vời giúp cho các bạn luôn đứng đầu trong lớp học và đạt được kết quả cao trong các kì thi. Những bí quyết giúp các em học sinh nhớ kiến thức được lâu và sâu đó là:

Xác định được chắc chắn những vấn đề cần phải nhớ

Khi bạn tìm hiểu một vấn đề chắc chắn sẽ có rất nhiều những chi tiết xung quanh vấn đề đó. Bài giảng của giáo viên sẽ có rất nhiếu ý hay đơn giản là khi bạn đọc một quyển sách sẽ có rất nhiều ý liên quan đến nội dung cuốn sách đó. Công việc lúc này mà bạn cần làm đó là xác định được chắc chắn những kiến thức thực sự hữu ích với mình và ghi lại chúng trong sổ ghi nhớ của mình. Xác định được những ý chính trong bài giảng là bước đầu tiên giúp bạn rèn luyện được khả năng nhớ bài tốt.

giasutainang1007

Có niềm tin với khả năng của chính mình

Để có thể làm được một việc gì thì điều bạn cần phải có đó là niềm tin với chính mình. Hãy luôn nhắc lại với bản thân “tôi hoàn toàn có thể nhớ được chính xác những nội dung đó” . Niềm tin chính là động lực để giúp bạn có được một trí nhớ tốt.

Nhắc lại nhiều lần

Việc nhắc lại nhiều lần nội dung cần nhớ cũng chính là một trong những bí quyết giúp cho bạn nhớ được nội dung đó lâu. Theo các chuyên gia trí nhớ được nhắc đi nhắc lại nhiều lần đó chính là trí nhớ “cơ bắp”. Rèn luyện trí nhớ cơ bắp thường xuyên sẽ giúp cho bạn có được một trí nhớ tốt và hình thành được phản xạ tự nhiên về vấn đề mình sẽ ghi nhớ. Trí nhớ “cơ bắp” chính là bí quyết tốt nhất để giúp bạn học tốt được các môn ngoại ngữ.

Hiểu được nội dung cần nhớ

Bạn sẽ có thể nhớ được tốt những nội dung bạn đã hiểu. Bạn có thể nhờ thầy cô hay bạn bè giảng giải cho mình những nội dung mình còn chưa hiểu hoặc tự tham khảo tư những nguồn tài liệu bên ngoài cho đến khi bạn hiểu được nội dung đ. Bạn đừng vội nghi ngờ phương pahsp này hãy thực hành và bạn có thể thấy ngay được kết quả.

Trên đây là một số bí quyết giúp cho các em học sinh có thể nhớ được bài lâu và sâu hơn đem lại được kết quả cao trong chặng đường học tập của mình