Những thói quen xấu bạn cần phải bỏ ngay khi ôn thi

Rate this post

Ôn thi là điều mà bất kỳ ai cũng phải trải qua ít nhất 1 lần trong đời. Với mỗi cá nhân thì sẽ có những bí quyết ôn thi đem lại hiệu quả khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ giúp chỉ ra những thói quen xấu bạn cần phải tránh khi ôn thi.

Thói quen vừa nằm vừa học

Thói quen vừa nằm vừa học là thói quen ôn thi rất xấu mà đa số các bạn học sinh mắc phải. Các bạn thường có thói quen vừa nằm vừa học hoặc kết hợp với coi ti vi. Thói quen xấu này làm ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả ôn thi của bạn. Có nhiều bạn nghĩ rằng nằm sẽ giúp học bãi dễ vào hơn nhưng đó là một quan niệm hoàn toàn sai lầm. Nằm là tư thế nghỉ ngơi, nếu bạn học bài lâu thì rất dễ đi vào giấc ngủ. Hơn nữa nằm không phải là tư thế của người học sẽ khiến cho bạn mất tập trung.

Để sửa được thói quen xấu này, ngay từ bây giờ bạn hãy ngồi vào bàn học và ngồi với tư thế thoải mái nhất. Nếu buồn ngủ quá thì bạn có thể sử dụng một tách cà phê để nhâm nhi cho bớt cơn buồn ngủ. Tuyệt đối bạn không nên ngồi học trên giường vì như vậy thói quen vừa học vừa nằm lại có “đất” để phát huy.

Thói quen vừa học vừa nghịch điện thoại

giasutainang

Đây là thói quen xấu ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng học tập của bạn trong mỗi kì ôn thi. Để khắc phục được thói quen xấu này không còn cách nào khác ngoài việc bạn nên ý thức được rằng đây là thói quen xấu cần phải từ bỏ nếu muốn đạt kết quả cao trong kì thi. Hãy quyết tâm từ bỏ chiếc điện thoại trong lúc học vì tương lai của mình.

Gần đến lúc thi thì mới bắt đầu học

Đây là căn bệnh muôn thủa của học sinh. Chúng ta thường hay có suy nghĩ gần đến lúc thi mới học vì học sớm sẽ mau quên kiến thức. Để sửa được thói quen này bạn hãy sắp xếp thời gian hợp lý lên kế hoạch cho từng ngày và cố gắng hoàn thành hết công việc trong ngày đó. Việc nhồi nhét kiến thức trong một thời gian ngắn không hề có lợi cho bạn .

Nếu có điều kiện bạn hãy nghĩ đến việc thuê gia sư để giúp con vượt qua các kỳ thi với kết quả tốt. Nếu may mắn tìm được gia sư phù hợp với học lực cho con của mình thì không những con của bạn vượt qua được kỳ thi này một cách dễ dàng mà học lực sẽ được cải thiện rõ rệt.