Phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả cho người mới bắt đầu

Đối với một ngôn khó và mới như tiếng Nhật thì những người mới bắt đầu sẽ cảm thấy rất bỡ ngỡ và khó bắt kịp với một ngôn ngữ mới. Tuy nhiên, ngôn ngữ nào cũng có phương pháp và kĩ thuật học tập hiệu quả nhất, tiếng Nhật cũng vậy, chúng ta hãy cùng tìm hiểu những phương pháp để những người mới bắt đầu học tiếng Nhật đạt hiệu quả cao nhé.

Học tiếng Nhật theo chiều rộng

Rất nhiều bạn ban đầu học tiếng Nhật thường cố gắng học đạt đến sự hoàn hảo khi mới bắt đầu như là học thuộc 100% từ mới, nhớ 100% ngữ pháp, phát âm chuẩn 100%,…điều này là tốt nếu bạn là người học nhanh và có thể ghi nhớ những nội dung trên trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, đa phần mọi người sẽ tốn nhiều thời gian để học kĩ từng bài, từng từ một, chính vì vậy áp dụng biện pháp học theo chiều rộng sẽ đạt hiệu quả tốt hơn. Bạn hãy dùng thời gian để học kĩ 100% cho 1 bài thì hãy học 2 bài chỉ đạt 80% sẽ tốt hơn.

giasutainang2102

Phương pháp học từ vựng tiếng Nhật

Để bạn có thể đạt được trình độ sơ cấp tiếng Nhật N5 – trình độ giao tiếp tiếng Nhật cơ bản, thì bạn sẽ cần phải học khoảng 800 từ mới, tuy nhiên đối với tiếng Nhật thì mục tiêu này không phải là dễ dàng đạt được.

Tiếng Nhật là ngôn ngữ có độ khó cao hơn nhiều so với các ngôn ngữ khác bởi tiếng Nhật sử dụng tới 3 loại bảng chữ cái, chính điều này làm cho những người mới làm quen với tiếng Nhật sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc nhớ từ; do đó nếu bạn tự học tiếng Nhật tại nhà thì sẽ mất tới cả năm để ghi nhớ số từ trên mà vẫn không thể đạt được hiệu quả cao. Hãy áp dụng những phương pháp sau đây để học từ vựng tiếng Nhật tốt nhất nhé:

  • Hãy học theo những băng ghi âm, vừa nghe vừa cố gắng nhớ các từ nghe được;
  • Thường xuyên ôn tập bằng các phần mềm học tiếng Nhật online;
  • Hãy sử dụng những thẻ học flashcard để học hiệu quả hơn, một mặt ghi từ mới, một mặt ghi nghĩa;
  • Một điều quan trọng trong học từ mới tiếng Nhật đó là hãy vận dụng từ mới vừa học để đặt câu ngữ pháp, giao tiếp hàng ngày một vài câu đơn giản,…

Phương pháp luyện nghe nói cơ bản

Khi giao tiếp với người Nhật, họ thường nói chuyện rất nhanh, vì thế cần phải có kĩ năng nghe tốt thì mới có thể bắt kịp được tốt độ nói của họ. Một phương pháp vừa luyện nghe và luyện nói đó là ghi âm lại giọng nói của bạn và nghe lại chúng, xem chúng có đúng ngữ điệu, đầy đủ âm tiết chưa.