Phương pháp ôn luyện môn toán hiệu quả cho kỳ thi trung học phổ thông quốc gia

Để chuẩn bị chu đáo và đạt kết quả cao đối với môn thi toán trong kỳ thi trung học phổ thông quốc gia, chúng ta cần có phương pháp học tập, ôn luyện cụ thể và rõ ràng. Sau đây xin mời các em cùng tham khảo những lời khuyên của trungtamgiasutainang.com về vấn đề này nhé.

trungtamgiasu119
Phương pháp ôn luyện môn toán hiệu quả cho kỳ thi trung học phổ thông quốc gia:
Cố gắng hiểu bài ngay trên lớp
Chăm chú lắng nghe thầy cô giáo giảng bài để nắm vững kiến thức căn bản cũng như cách làm các bài tập liên quan sẽ giúp chúng ta dễ dàng và nhanh chóng lĩnh hội các bài học. Chỉ cần tập trung trong thời gian học trên lớp khoảng chừng 45 phút của 1 tiết học là chúng ta đã có thể hiểu hết các kiến thức mới, trong khi đó, nếu để về nhà mới bắt đầu tìm hiểu lại và tự học, chúng ta có thể mất gấp đôi thời gian cho bài học đó.

Lên kế hoạch học tập cụ thể
Có kế hoạch học tập cụ thể sẽ giúp bạn ghi nhớ, tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả và tiết kiệm được không ít thời gian. Trong thời gian sớm nhất có thể sau các tiết học, chúng ta nên bắt đầu học bài để hiểu hết các kiến thức của bài học trong sách giáo khoa, kết hợp với làm bài tập áp dụng, bài tập nâng cao,… Việc ôn lại kiến thức ngay sau đó sẽ giúp chúng ta ghi nhớ và hiểu bài tốt hơn mà không cần quá nhiều nỗ lực. Ngược lại, nếu bạn để sách vở một chỗ và chỉ dùng tới trước khi có tiết học tiếp theo của môn toán thì một phần kiến thức của bài giảng đã bị chúng ta lãng quên, rất mất công tìm hiểu lại và làm giảm hiệu quả học tập.

Không học trong thời gian kéo dài hoặc quá khuya
Thời gian học kéo dài hoặc học quá khuya sẽ khiến chúng ta bị mất tập trung, giảm hiệu quả học tập mà lại khiến cho cơ thể rất mệt mỏi, ảnh hưởng tới sức khỏe và không có được tinh thần tốt nhất cho các buổi học sau. Tốt nhất, chúng ta chỉ nên học liên tục trong thời gian từ 45 phút cho tới 1 giờ, sau đó nên đi lại, vui chơi nhẹ nhàng từ 5 đến 10 phút để đầu óc được thư giãn, thoải mái; cơ thể cũng được vận động, không ì ạch, tê mỏi. Nên chia nhỏ thời gian học của từng môn học vào các thời điểm khác nhau trong ngày, thay vì thức quá khuya, chúng ta có thể cố gắng học tập trung hơn hoặc lựa chọn đi ngủ sớm và thức dậy học bài vào buổi sáng để tinh thần minh mẫn và tiếp thu hiệu quả.