Làm sao để trẻ hứng thú với việc học tiếng Anh

Rất nhiều bậc cha mẹ mong muốn con mình học tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ bởi sự phát triển của trẻ sau này, tuy nhiên lại gượng ép trẻ, làm trẻ cảm thấy không có hứng thú với việc học ngoại ngữ, chính vì vậy, một trong những yếu tố tiên quyết trong việc học ngoại ngữ của trẻ đó là giúp trẻ nhận thức được sự tích cực về giao tiếp bằng ngoại ngữ.

Một khi trẻ đã có sự tiếp xúc thường xuyên với ngoại ngữ từ khi còn nhỏ thì trẻ sẽ có xu hướng tiếp cận một ngôn ngữ khác tiếng mẹ đẻ một cách thoải mái và hào hứng hơn, điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho sự phát triển của trẻ.

Tuy nhiên, bạn đừng bao giờ thúc ép trẻ học những gì mà chúng không thích, điều đó sẽ gây nên sự ức chế trong ý thức, trẻ chỉ thực hiện khi bạn thúc ép, và cảm thấy chán ghét nó ngay mà không có niềm đam mê học hỏi, và không muốn tiếp xúc với ngoại ngữ đó nữa.

xem thêm: Gia sư Anh Văn

Làm sao để trẻ hứng thú với việc học tiếng Anh

Làm sao để trẻ hứng thú với việc học tiếng Anh

Tạo cho trẻ sự thoải mái khi học tiếng Anh

Một phương pháp hay mà nhiều phụ huynh áp dụng đó là việc bố mẹ thường xuyên sử dụng ngoại ngữ ở nhà, mà trẻ thường có xu hướng giao tiếp với bố mẹ nên chúng sẽ học tập được nhiều trong quá trình giao tiếp.

Tuy nhiên hãy để mọi việc diễn ra một cách tự nhiên nhất, nếu trẻ cảm thấy khó khăn giao tiếp bằng ngoại ngữ thì hãy dùng tiếng mẹ đẻ để cho trẻ hiểu rõ rang hơn; bạn hãy luôn nhớ rằng mục đích cuối cùng đó là tạo cảm xúc tích cực về ngôn ngữ đối với con mình.

Bên cạnh đó, hãy để chúng tự quan sát hoạt động, lời nói của mọi người xung quanh, hãy để chúng thấy bố mẹ chúng đang sử dụng tiếng Anh một cách thoải mái và rồi chúng sẽ học tập và làm theo. Cũng theo đó, nếu trẻ thấy bạn nói chuyện với mọi người bằng tiếng Anh, đọc sách báo, nghe nhạc, hay xem phim bằng tiếng Anh thì trẻ cũng sẽ cố gắng học theo.

Sử dụng tiếng Anh những không bắt buộc trẻ sử dụng theo

Nếu một đứa trẻ mới chỉ biết vài câu tiếng mẹ đẻ mà bắt chúng trả lời bằng ngoại ngữ thì chúng sẽ gặp khó khăn và dễ trở nên chán chường, thất vọng; do đó bạn có thể sử dụng tiếng Anh với con cái của bạn mà không bắt buộc chúng phải trả lời bằng tiếng Anh.

Tham khảo: Những yếu tố quyết định trong việc tự học tiếng Anh

Trẻ hứng thú với việc học tiếng Anh khi được trải nghiệm thực tế

Trẻ hứng thú với việc học tiếng Anh khi được trải nghiệm thực tế

Bạn có thể sử dụng những câu đơn giản như “Come on !”, “Let’s go”, “give me a book, please” để giao tiếp với trẻ.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên nhớ rằng những thông tin đầu vào luôn rất cần thiết đối với việc học tiếng Anh của trẻ tại nhà, bạn nên biết trẻ thích xem phim hay nghe nhạc tiếng Anh nào để chúng tận hưởng ngoại ngữ theo cách riêng của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *