Các cách tính điểm thi THPT Quốc gia 2021

Điểm thi THPT Quốc gia là một trong những yếu tố quan trọng đánh giá năng lực của học sinh trung học phổ thông. Điểm thi này không chỉ quyết định việc học sinh được nhận vào trường đại học hay không, mà còn ảnh hưởng đến chất lượng của ngành học mà học sinh đăng ký.

Với kỳ thi THPT Quốc gia 2021, cách tính điểm thi được thay đổi so với các năm trước. Theo đó, điểm thi THPT Quốc gia năm nay bao gồm điểm thi của bài thi tốt nghiệp THPT và điểm thi của các môn thi đại học.

Điểm thi của bài thi tốt nghiệp THPT được tính theo hệ số 2, trong khi điểm thi của các môn thi đại học được tính theo hệ số 1. Vì vậy, điểm thi của bài thi tốt nghiệp THPT sẽ có tác động lớn hơn đối với điểm thi chung của học sinh, Cách tính điểm thi thpt quốc gia 2021.

Để tính điểm thi THPT Quốc gia, cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Tính điểm trung bình môn

Điểm trung bình môn được tính bằng cách lấy tổng điểm của tất cả các môn thi và chia cho số môn thi. Điểm trung bình môn này có hệ số 1.

Bước 2: Tính điểm thi bài thi tốt nghiệp THPT

Điểm thi bài thi tốt nghiệp THPT được tính bằng cách lấy tổng điểm của các môn Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, và tính điểm trung bình của các môn này. Sau đó, nhân kết quả này với hệ số 2.

Bước 3: Tính điểm thi các môn thi đại học

Điểm thi của các môn thi đại học được tính bằng cách lấy tổng số điểm của các môn thi và nhân với hệ số 1.

Bước 4: Tính điểm thi chung

Điểm thi chung được tính bằng cách cộng điểm trung bình môn, điểm thi bài thi tốt nghiệp THPT và điểm thi của các môn thi đại học lại với nhau.

Tóm lại, công thức tính điểm thi THPT Quốc gia như sau:

Điểm thi chung = (Điểm trung bình môn x 1) + (Điểm thi bài thi tốt nghiệp THPT x 2) + (Điểm thi các môn thi đại học x 1)

Việc tính điểm thi THPT Quốc gia là rất quan trọng

Việc tính điểm thi THPT Quốc gia là rất quan trọng vì nó là tiêu chí đánh giá năng lực của học sinh và ảnh hưởng đến quá trình tuyển sinh của các trường đại học. Vì vậy, học sinh cần phải nỗ lực để đạt được điểm thi tốt nhất có thể.

Ngoài các bước tính điểm thi THPT Quốc gia, học sinh cần lưu ý một số điểm quan trọng khác. Đầu tiên, học sinh cần chú ý đến điểm chung của mình so với điểm chuẩn của trường đại học mình muốn vào. Điểm chuẩn của mỗi trường sẽ khác nhau và thường được công bố sau khi kỳ thi kết thúc. Học sinh cần đạt điểm chung cao hơn hoặc bằng với điểm chuẩn để có cơ hội được nhận vào trường mong muốn.

Thứ hai, học sinh cần lưu ý đến quy định về khống chế giấy tờ trong kỳ thi THPT Quốc gia. Học sinh cần đảm bảo sự chính xác và đúng quy định của các giấy tờ như bảng điểm học kỳ, giấy chứng nhận học bạ, giấy khai sinh… Nếu có bất kỳ sai sót nào, học sinh có thể bị trừ điểm hoặc bị loại khỏi kỳ thi.

Cuối cùng, học sinh cần chuẩn bị kỹ lưỡng và rèn luyện kỹ năng trong quá trình học tập để đạt được điểm thi cao nhất có thể. Học sinh cần học chăm chỉ và có kế hoạch học tập hợp lý để đạt được điểm tốt trong các môn thi. Ngoài ra, học sinh cần rèn luyện kỹ năng làm bài thi, đặc biệt là trong kỳ thi THPT Quốc gia, để có thể làm bài hiệu quả và đạt được điểm cao.

Về cách tính điểm thi THPT Quốc gia 2021, hệ thống tính điểm được thay đổi so với các năm trước đó. Điểm thi THPT Quốc gia 2021 sẽ được tính bằng tổng số điểm của 4 môn thi bắt buộc (Toán, Ngữ Văn, Ngoại Ngữ và một môn khoa học tự nhiên) và 1 môn thi tự chọn (môn thi được học sinh lựa chọn trong các môn Sử, Địa, GDCD).

Cụ thể, mỗi môn thi bắt buộc sẽ được tính bằng tổng số điểm của 2 phần thi: phần trắc nghiệm và phần tự luận. Trong đó, phần trắc nghiệm chiếm 60% tổng số điểm của môn thi và phần tự luận chiếm 40%. Mỗi phần thi được tính trên thang điểm 10 và tổng số điểm của một môn thi là 10 điểm.

Tổng kết lại, tính điểm thi THPT Quốc gia là rất quan trọng và học sinh cần phải nỗ lực để đạt được điểm tốt nhất. Học sinh cần lưu ý các điểm quan trọng như điểm chuẩn của trường, quy định về giấy tờ và rèn luyện kỹ năng để đạt được kết quả tốt nhất trong kỳ thi này.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *