Những mẹo học ngoại ngữ nâng cao hiệu quả gấp 10 lần

Rất nhiều người cảm thấy khó khăn trong việc học một thứ ngoại ngữ mới để nâng cao khả năng cạnh tranh của mình trong việc ứng tuyển công việc mới. Mặc dù đã dành rất nhiều thời gian để học thuộc các từ, nhồi nhét vào đầu một đống cấu trúc ngữ pháp mà vẫn không đạt được hiệu quả như mong muốn. Nếu bạn đang lâm vào tình trạng như trên thì đã đến lúc bạn phải thay đổi phương pháp học của bản thân để mang lại hiệu quả cao nhất rồi. Và hãy luôn nhớ rằng WORK SMART, NOT WORK HARD !\

Drown youself in swimming

Nói cách khác đây là phương pháp ép buộc bản thân bạn phải học tập và làm việc trong môi trường bạn buộc phải sử dụng ngoại ngữ đó để giao tiếp, làm việc, và học tập bằng tiếng Anh. Lúc mới bắt đầu chắc chắn sẽ còn nhiều bỡ ngỡ và khó khăn, nhưng sau đó bạn sẽ cảm thấy rằng khả năng hấp thu kiến thức của bản thân là vô hạn.
giasutainang2591
Bạn là người chẳng biết một chút gì về tiếng Anh, nhưng khi bạn rơi vào môi trường mà ai ai cũng nói tiếng Anh, những bảng chỉ dẫn cũng bằng tiếng Anh thì não bạn sẽ bị kích thích và làm việc một cách tối đa, hiệu quả nhất. Chỉ mất khoảng 6 – 12 tháng là bạn có thể giao tiesp thành thạo được một loại ngoại ngữ nếu theo đuổi phương pháp này.

Immersion

Phương pháp này có một vài điểm khá tương đồng với phương pháp Drown youself in swimming, nhưng có điều khác đó là bạn có thể chủ động hơn trong việc hấp thu ngoại ngữ. Ví dụ như bạn muốn học tiếng Ý ở Việt Nam thì bạn có thể tìm đến những nhà hàng Ý gần nhà bạn và học tiếng Ý tại đó.

Sau khi học bạn sẽ cảm thấy một điều thú vị của ngoại ngữ đó là bạn có thể giao tiếp bằng thứ ngôn ngữ mới mẻ đó, chứ không bị ép buộc mình vào một bài luận khó hiểu nào đó.

Scriptorium

Đây là bài tập giúp bộ não cảm nhận được sự mãnh liệt trong việc học của bạn, qua đó làm bộ não bị kích thích và nhớ lâu hơn. Bạn sẽ đồng thời viết và đọc nó thật to, điều này sẽ mang lại hiệu quả cao hơn là bạn chỉ học một cách âm thầm và lặng lẽ.

Trước khi bạn viết một câu tiếng Pháp ra giấy thì bạn hãy đọc thật to câu ý lên, sau đó hãy tiếp tục đọc lại, sau đó là viết từng từ trong câu và đọc theo từng từ bạn viết. Bài tập này không chỉ làm não cảm thấy bị kích thích mà còn buộc bạn phải tập trung, phải ghi nhớ một cách sâu sắc và rõ nét nhất từng âm tiết, từng chi tiết nhỏ nhất của câu; qua đó mang lại hiệu quả học ngoại ngữ cao hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *