Học tiếng hàn mất bao lâu thì coi là thành công ?

 

Khi học một ngôn ngữ nào đó, có phải câu hỏi đầu tiên các bạn sẽ hỏi là học dễ hay khó hoặc là có mất nhiều thời gian không. Chắc hẳn, ai cũng có những điều thắc mắc như vậy. Thật ra các khóa học của các ngôn ngữ hay tiếng Hàn đều có thời gian cụ thể cho chúng ta tham khảo nhưng thực chất trong khoảng thời gian đó, chúng ta có hoàn thành và đạt kết quả tốt không, thì phải xem năng lực của chúng ta. Có nhiều bạn tiếp thu nhanh thì các bạn đó học rất nhanh, đôi khi còn sớm hơn dự định. Còn có nhiều bạn có khả năng tiếp thu chậm thì phải chậm hơn rất nhiều so với bạn kia.

Bên cạnh đó thì còn tùy thuộc vào khóa học mà bạn chọn, nội dung học bạn chọn nữa. Để biết học tiếng Hàn mất bao lâu thì các bạn hãy tham khảo bài viết sau đây, gia sư Tài Năng sẽ phần nào giải đáp cho các bạn về câu hỏi này.

 

Xác định khóa học mình muốn học và mục tiêu mình hướng đến

Trong số các bạn, tin chắc là ai cũng có một mục tiêu cho bản thân mình đúng không nào. Học tiếng Hàn cũng vậy, bạn quyết định chọn tiếng Hàn để học thì chắc chắn bạn phải có mục tiêu là học tiếng Hàn để làm gì, bạn phải đạt được kết quả ra sao… Vì khóa học tiếng Hàn có rất nhiều khóa học và chương trình học khác nhau, bạn phải biết được mình muốn gì chứ không thể nào học những thứ không liên quan được. 

Ví dụ: nếu bạn muốn đi du học thì bạn phải hoàn thành chương trình TOPIK 2 chẳng hạn, thì mục tiêu bạn hướng đến là TOPIK 2. Hoặc bạn muốn đi du lịch thì bạn phải học chương trình giao tiếp du lịch… Như vậy thì việc xác định mục tiêu rất quan trọng đúng không nào, nó quyết định là bạn có học đúng không, phù hợp không.

Khi đã xác định được mục tiêu thì bạn sẽ dễ dàng trong việc chọn khóa học cho mình. Mỗi khóa học nó gồm thời gian học khác nhau, chương trình học cũng khác nhau luôn. Vì thế, các bạn nên lưu ý phần này nhé.

 

Chương trình và nội dung học tiếng Hàn

Hiện nay thì có rất nhiều tài liệu, nhiều giáo trình với nội dung khác nhau, rất phong phú và đang dang. Giúp cho người học học dễ dàng hơn rất nhiều so với trước kia. Thường thì tiếng Hàn có những nội dung học như là căn bản cho người mới bắt đầu, tiếng Hàn giao tiếp căn bản, tiếng Hàn giao tiếp đi làm, Tiếng Hàn thi TOPIK, tiếng Hàn cô dâu, tiếng Hàn xuất khẩu lao động… Và mỗi chương trình học như vậy đều giúp chúng ta có những kỹ năng cần thiết cho việc học tiếng Hàn. Tuy vậy, các bạn cần chọn cho mình những nội dung kiến thức phù hợp với bản thân mình, đặc biệt là phải vừa với khả năng tiếp thu của mình. Tránh những trường hợp các bạn sẽ dễ bỏ cuộc trong quá trình học tập.

 

Thời gian học của mỗi khóa học tiếng Hàn

Mỗi khóa học đều có thời gian khác nhau, phù hợp với từng giai đoạn họ tiếng Hàn của các bạn. Và thời gian này được chia và phân bổ theo tỉ lệ trung bình chung của người học. Thường thì mỗi khóa học kéo dài từ 2- 3 tháng. Sau đây là một số ví dụ, giúp các bạn hiểu rõ hơn về thời gian các khóa học:

Khóa căn bản tiếng Hàn: thường sẽ chia làm 2 khóa nhỏ, tương đương với TOPIK 1+ TOPIK 2. Mỗi khóa nhỏ như vậy là A1, A2, một khóa học kéo dài 2.5 tháng với 1 tuần 3 buổi, mỗi buổi 1.5 giờ. Sau 5 tháng thì các bạn có thể hoàn thành xong khóa học căn bản này. Nếu bạn nào học tốt thì có thể đạt đến TOPIK 2

Khóa trung cấp tiếng Hàn: khóa này sẽ được chia thành 3 khóa nhỏ là A3, A4, A5, tương đương với TOPIK 3+ TOPIK 4. Mỗi khóa cũng kéo dài 2.5 tháng đến 3 tháng. Để hoàn thành khóa này các bạn cần ít nhất là 8 tháng, nhiều nhất là 10 tháng để hoàn thành bậc trung cấp này. Vậy, nếu bạn là người mới bắt đầu học, thì để lên đến cấp độ trung cấp thì phải mất gần 1.5 năm.

Khóa cao cấp: tương đương với TOPIK 5, 6 trở lên. Khóa này là chương trình học vô cùng nâng cao, các bạn phải dàng khá nhiều thời gian cho nó, có thể từ 1.5 năm đến 2 năm đấy. Vậy, để học từ đầu cho đến cao cấp thì các bạn phải mất 3- 4 năm đúng không nào. Và phải tùy theo năng lực tiếp thu của các bạn.

Một số khóa học khác như giao tiếp căn bản, giao tiếp du lịch thì những khóa này ngắn hạn, các bạn có thể học từ 3 – 6 tháng là có thể đủ cho các bạn sử dụng.

 

Lời kết

Các bạn có thể hình dung được thời gian học tiếng Hàn mất bao lâu rồi đúng không. Tuy nhiên, nó phụ thuộc rất nhiều vào bản thân của các bạn đấy, các bạn nếu có cố gắng, siêng năng, kiên trì, không bỏ cuộc thì có thể rút ngắn được thời gian học tập tiếng Hàn hơn. Và một lời khuyên là các bạn không nên tự trách bản thân mình khi không đạt được kết quả tốt, vì khả năng của mỗi người là khác nhau. Gia sư Tài Năng chúc các bạn thành công nhé.

Võ Thị Ngọc Linh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *