Học tiếng hàn nên bắt đầu từ đâu để có kết quả tốt nhất

 

Dù học cái gì đi chăng nữa thì giai đoạn đầu tiên là vô cùng quan trọng, giống như xây dựng nền móng cho một ngôi nhà lớn vậy. Nếu bạn muốn xây một ngôi nhà càng cao, càng vững chãi thì phần nền móng phải được xây dựng thật chắc chắn đúng không? Tiếng Hàn cũng như vậy. Tuy nhiên khi mới bắt đầu học tiếng Hàn thì chúng ta vẫn còn băn khoăn và mông lung không biết nên bắt đầu từ đâu và học như thế nào. Nếu các bạn còn đang loay hoay chưa tìm ra câu trả lời thì hôm nay Gia sư Tài Năng  xin được chia sẻ cho các bạn về phương pháp học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu nhé. 

 

Xác định mục tiêu học:

Đầu tiên, bạn cần phải nghiêm túc suy nghĩ và trả lời câu hỏi “Tại sao mình lại muốn học tiếng Hàn?” Có rất nhiều bạn đọc có chung một suy nghĩ rằng học tiếng Hàn vì thích xem phim Hàn Quốc, nghe nhạc Hàn Quốc hay đơn giản là thích văn hóa Hàn Quốc, bên cạnh đó có những bạn đang nung nấu một ý tưởng táo bạo về một tương lai du học Hàn Quốc. Sau khi trả lời được câu hỏi trên thì bạn đã định hướng được mục tiêu mà bạn hướng tới khi học tiếng Hàn là gì? Ngôn ngữ này sẽ giúp ích cho bạn được gì trong tương lai? Và từ đó bạn sẽ dần vạch ra một lộ trình học tiếng cho riêng mình. Việc học một ngôn ngữ mới là cả một quá trình. Vì vậy thời gian học nhanh hay chậm, tiếp thu kiến thức nhiều hay ít còn phụ thuộc vào chính bản thân người học. Theo nghiên cứu của nhiều người đã học tiếng Hàn thì thường mất khoảng 6 đến 10 tháng để nói và viết được tiếng Hàn cơ bản. Tuy vậy với sự quyết tâm, kiên trì của người học cùng với môi trường đào tạo tốt thì thời gian học tập cũng được rút ngắn đáng kể.

 

Học chắc từ những điều cơ bản nhất:

Như mình đã nói ở trên, dù học hay làm cái gì đi chăng nữa thì giai đoạn đầu tiên là vô cùng quan trọng cũng giống như việc xây dựng nền móng cho ngôi nhà, nhà muốn xây cao, vững chãi thì từ phần nền móng của ngôi nhà phải được xây thật chắc chắn. Học tiếng Hàn cũng vậy, để đạt được trình độ giao tiếp tốt thì bạn phải nắm chắc các kiến thức nền tảng cơ bản về bảng chữ cái, cách đọc, làm quen mặt chữ, cách phát âm sao cho chuẩn nhất,…

 

Vạch lộ trình ôn luyện:

Nếu xác định mục tiêu học đã quan trọng thì lập kế hoạch để đạt được mục tiêu cũng quan trọng không kém. Đây chính là mấu chốt giúp việc học tập của bạn được hiệu quả và dễ dàng hơn bao giờ hết. Dù bạn đang làm gì, học cái gì thì tuyệt đối không được quên rèn luyện 4 kỹ năng Nghe- Nói- Đọc- Viết. 

Tuy nhiên, lời khuyên cho bạn nên học chắc phần Nghe bởi vì nghe là yếu tố ảnh hưởng lớn nhất tới việc học tiếng của bạn. Khi bạn nghe tiếng Hàn chuẩn thì bạn sẽ biết cách phát âm chuẩn như người bản xứ. Bởi vì, cuộc trò chuyện sẽ bị “kém duyên” nếu bạn nghe không chuẩn hoặc bị thiếu nội dung.

 

Đừng quên khai hoang vốn từ vựng

Tới đây, bạn có thể làm vốn từ từ vựng của mình trở nên đa dạng phong phú bằng việc tham khảo sách báo bằng tiếng Hàn, xem ca nhạc thiếu nhi Hàn Quốc, đọc truyện tranh,… Bên cạnh đó hãy bắt đầu luyện tập từng từ một, và khi luyện tập thành phản xạ bạn hãy “nhại” lại từ ngữ, cũng như cách nói chuyện của người bản xứ. Sự kết hợp giữa việc học từ vựng và học phát âm lại với nhau sẽ giúp bạn ghi nhớ từ nhanh hơn và phản xạ khi nghe tiếng Hàn cũng ngày một tiến bộ.  Sau một thời gian học tiếng Hàn, bạn nên kiểm tra kiến thức và trình độ bạn đã đạt được. Từ đó, bạn sẽ có định hướng học hiệu quả trong thời gian tiếp theo.

 

Tìm môi trường để luyện tập giao tiếp: 

Học cần phải đi đôi với hành, sau những ngày tháng ôn luyện vất vả đến bây giờ bạn đã có một “bồ kiến thức” bên mình, đã tới lúc bạn nắm bắt cơ hội và tự đi tìm môi trường để thực hành áp dụng vào thực tiễn cuộc sống. Lời gợi ý cho bạn nên đi tới những địa điểm đông khách du lịch ở Thành phố bạn đang sống, nếu may mắn bạn sẽ gặp được những người khách du lịch dễ thương từ Hàn Quốc và đây là cơ hội tốt cho việc luyện tập giao tiếp. Hoặc bạn có thể thực hành trò chuyện cùng những người bạn có chung chí hướng học tiếng Hàn với mình. Ngoài ra, bạn cần trang bị cho mình một vài mẫu câu giao tiếp cơ bản, các từ vụng thông dụng để việc nói trở nên trôi chảy và tự nhiên hơn. 

Để sử dụng một ngôn ngữ thuần thục chắc chắn sẽ chiếm một khoảng thời gian không nhỏ từ người học, nhưng chúng mình tin rằng với sự quyết tâm và nỗ lực của bạn sẽ được đền đáp xứng đáng. 

Trên  đây là những chia sẻ về phương pháp học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu, Gia sư Tài Năng hy vọng với những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu và học tiếng Hàn Quốc. 

Lê Trâm Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *