Học tiếng hàn xong xin việc ở công ty nào chất lượng nhất ?

 

Có lẻ hiện nay nhiều bạn học tiếng Hàn đang rất băn khoăn, không biết là sau khi mình học xong mình sẽ làm việc ở đâu, xin việc ở đâu thì có thể được. Điều này cũng làm nhiều bạn đang có ý định học tiếng Hàn lo lắng, các bạn sợ là sau khi mình học xong thì không có việc làm… Vấn đề này, gia sư Tài Năng khuyên các bạn không nên lo lắng nhé, hiện nay biết ngoại ngữ là một điều vô cùng tốt và các bạn sẽ có ưu thế hơn khi cạnh tranh việc làm với người khác. 

Một điều nữa là Hàn Quốc là đất nước đã phát triển và còn phát triển mạnh hơn nữa, họ cũng đầu tư vào Việt Nam rất nhiều ngành nghề. Chính vì vậy, các bạn không nên lo lắng về việc sau này học xong sẽ xin việc ở đâu nhé. Ở Châu Á thì Nhật Bản, Hàn Quốc là một trong những nước cần nguồn nhân lực nhiều nhất, kể cả nguồn nhân lực tại nước Hàn và nhân lực mà họ có đầu tư tại các nước khác, và trong đó có Việt Nam chúng ta.

Học xong tiếng Hàn, các bạn có thể xin việc ở đâu? Hãy cùng gia sư Tài Năng tìm hiểu nhé các bạn.

 

Các bạn có thể xin làm việc tại các công ty Hàn Quốc tại Việt Nam

Hiện nay, các công ty, tập đoàn Hàn Quốc về Việt Nam chúng ta đầu tư và thành lập rất nhiều. Các công ty thiên về điện tử, ngân hàng, dầu khí, bảo hiểm… Trong đó có các tập đoàn lớn như Samsung, Shinhan bank, Lotte… Các bạn có vốn tiếng Hàn có thể sử dụng được trong môi trường làm việc như thế nào thì cũng có thể ứng tuyển. Ngoài các yêu cầu phải biết tiếng Anh và có chuyên môn thì các bạn biết tiếng Hàn nữa là có thể lọt vô mắt xanh của nhà tuyển dụng rồi đấy. Các bạn thử nghĩ xem, nếu giữa một người biết tiếng Hàn, có chuyên môn và người biết tiếng Anh, có chuyên môn thì họ sẽ chọn ai. Tất nhiên, họ sẽ chọn người sử dụng ngôn ngữ của họ, như vậy sẽ dễ dàng làm việc và trao đổi hơn đúng không nào.

 

Các bạn có thể xin làm việc tại các công ty Hàn Quốc

Nếu các bạn muốn làm việc tại một môi trường chuyên nghiệp tại Hàn Quốc thì các bạn cũng có thể ứng tuyển. Bạn là người tốt nghiệp cao đẳng, đại học, thạc sĩ… và chứng chỉ tiếng Hàn cao thì hãy cho mình cơ hội để thử sức vào môi trường làm việc nước ngoài. Hàn Quốc luôn chào đón những nhân tài về làm việc cho họ. 

Ngoài ra, nếu những bạn nào trình độ kiến thức của các bạn chỉ tốt nghiệp phổ thông… các bạn có thể học tiếng Hàn và đi xuất khẩu lao động. Hằng năm thì Hàn Quốc vẫn có nhiều đợt tuyển người làm qua bên đó. Vì thế, học tiếng Hàn không những có nhiều cơ hội làm việc và mức lương cũng không thấp đúng không các bạn. Nếu các bạn muốn làm việc tại Hàn Quốc thì hãy trau dồi tiếng Hàn ngay bây giờ và ứng tuyển nhé.

Các bạn có thể xin dạy tiếng Hàn tại các trung tâm ngoại ngữ tiếng Hàn

Chúng ta có thể thấy, ngày nay các trung tâm ngoại ngữ mở ra rất nhiều, không chỉ dạy tiếng Anh mà các ngôn ngữ khác như Nhật, Hàn, Trung, Đức, Pháp… cũng được mở ra. Nhu cầu học tiếng Hàn của mọi người cũng tăng cao, nếu như bạn có trình độ tiếng Hàn TOPIK 4 trở lên thì có thể xin vào dạy ở các trung tâm đó. Bên cạnh đó, trước khi ứng tuyển và đó, các bạn nên đi học thêm chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm để có thể dễ dàng trúng tuyển hơn nhé. Mức lương bạn đi dạy được tính theo giờ, dao động thì 100.000 đồng đến 500.000 đồng/ 1 giờ, tùy theo chương trình, cấp độ và người học. Thật là cao đúng không nào.

 

Các bạn có thể xin vào các công ty du lịch

Hằng năm, lượt khách du lịch Hàn Quốc sang Việt Nam chúng ta du lịch được thống kê rất nhiều, đến mùa du lịch thì ngày nào cũng có tour để đi. Nếu bạn là người thích du lịch, thích khám phá… bạn có vốn tiếng Hàn tốt, bằng cấp, chứng chỉ đầy đủ và giao tiếp thì thì bạn có thể ứng tuyển vào các công ty du lịch, để trở thành một hướng dẫn viên du lịch nhé.

 

Bạn có thể xin vào các công ty dịch thuật chứng từ, giấy tờ

Việc dịch thuật các giấy tờ cũng kiếm lại nguồn thu nhập rất tốt cho các bạn đấy, các bạn có thể xin vào các công ty đấy và phụ trách công việc dịch thuật từ tiếng Hàn sang tiếng Việt và ngược lại. Với 1 mặt A4 dịch thì bạn đã có 200.000 đồng đến 500.000 rồi đấy. Công việc này đòi hỏi các bạn phải có vố tiếng Hàn cực kỳ tốt và phải dịch thật chính xác. Vì thế, nếu các bạn muốn làm việc này thì hãy học cho thật tốt tiếng Hàn nhé.

Ngoài ra còn có rất nhiều công việc khác về tiếng Hàn như: các bạn có thể xin vào làm việc tại các công ty phiên dịch, các bạn có thể tự mở lớp dạy ở nhà… Tuy nhiên, để xin được các công việc như trên thì các bạn phải có vốn tiếng Hàn tốt, bằng cấp tốt thì mới dễ dàng làm việc được. Vì thế, các bạn nên cố gắng học tập tiếng Hàn, để bản thân mình có một công việc tốt trong tương lai nhé. Gia sư Tài Năng chúc các bạn thành công.

Võ Thị Ngọc Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *