Học tiếng Hoa trong bao lâu thì có thể đi làm

Hiện nay, tiếng Hoa đang là môn ngoại ngữ được nhiều người lựa chọn học tập dù là sinh viên hay những người đã và đang đi làm để hỗ trợ cho công việc tương lai. Tuy nhiên, một câu hỏi thường gặp khi các bạn bắt đầu học tiếng Hoa đó là học bao lâu thì có thể đi làm được?

Khi bắt đầu học một thứ tiếng mới luôn gặp rất nhiều khó khăn, trở ngại mới có thể làm quen và học được thành thạo. Tùy vào nhu cầu và mục đích làm việc của bạn mà học tiếng Hoa để có thể thành thạo thì cần những khoảng thời gian khác nhau. Bài viết dưới đây của gia sư Tài Năng sẽ giúp các bạn giải đáp những thắc mắc về việc học tiếng Hoa đi làm.

Mục đích học tiếng Hoa

Trước khi bắt đầu học một thứ tiếng nào đó thì việc đầu tiên các bạn đều cần phải làm đó chính là xác định mục đích của việc mình học tiếng Hoa là gì và cần phải đạt đến mức học nào mới phù hợp với công việc. Các bạn cần xác định công việc mà mình muốn làm có yêu cầu như thế nào về trình độ tiếng Hoa. Và để có thể hiểu và xác định chính xác cũng như có thể học đúng với tính chất của công việc các bạn cần hiểu rõ về tiếng Hoa cũng như các bằng cấp cần có nếu các bạn muốn lấy để dễ dàng xin việc.

Tiếng Hoa có hai loại là giản thể và phồn thể. Tiếng Hoa giản thể là ngôn ngữ phổ thông được sử dụng rộng rãi tại Trung Quốc và cả trên thế giới. Còn phồn thể là loại hán tự khó hơn và được sử dụng tại một số địa phương nhất định. Trong tiếng hoa có 2 loại chứng chỉ thường được các công ty yêu cầu nếu bạn muốn làm việc đó chính là HSK và HSKK. HSK là chứng chỉ cho năng lực nghe viết và đọc tiếng Hoa thành thạo của bạn. Còn HSKK là chứng chỉ về năng lực nói tiếng Hoa. Tùy vào công việc mà các công ty sẽ yêu cầu chứng chỉ sao cho phù hợp. Chính vì vậy mà dựa theo chứng chỉ mà ban muốn học thì thời gian mà bạn bỏ ra sẽ là dài hay ngắn. Xem thêm gia su tieng hoa

Đa số các công ty đều sẽ yêu cầu chứng chỉ mức thấp nhất là HSK 3 nên các bạn phải mất ít nhất là 3 tháng để học đối với những ai học thường xuyên, chăm chỉ và tiếp thu nhanh. Mức cao hơn phải từ 4 đến 7 tháng. Chính vì vậy mà việc học nhanh hay chậm tùy vào việc các bạn xác định được mục tiêu đặt ra của mình tại đâu

Cách học tiếng Hoa

Nếu các bạn đang bắt đầu học làm quen với tiếng Hoa thì trước tiên hãy học nghe thật nhiều. Nghe nghe và nghe để làm quen với cách phát âm và học thêm được nhiều từ mới. Việc luyện nghe không những giúp các bạn học được những phần kỹ năng khác mà còn giúp các bạn phản xạ nhanh, nghe hiểu nhanh với những câu nói, đoạn hội thoại khác nhau phục vụ cho công việc. Dù là thi chứng chỉ hay đi làm bạn đều buộc phải nghe và đối đáp nên chính vì vậy lời khuyên trước hết hãy học nghe, học nói rồi từ đó các bạn học viết học đọc tiếng Hoa sẽ dễ dàng hơn.

Thay đổi suy nghĩ và nhận định về tiếng Hoa đi làm

Đa phần các bạn học tiếng Hoa đi làm chỉ muốn học cấp tốc sao cho nhanh chóng có thể đi làm liền. Hơn thế nữa là các bạn lựa chọn các lớp tại các trung tâm ngoại ngữ, bỏ hàng đống tiền chỉ để học các mẹo làm sao thi đủ điểm lấy chứng chỉ. Các bạn chỉ nghĩ rằng là có chứng chỉ trước để đi làm rồi từ từ học bổ sung sau. Đó đều là những suy nghĩ, những nhận định sai trái trong việc học ngoại ngữ. Bạn học một môn ngoại ngữ mà chỉ học vẹt, học qua loa thì năng lực của bạn sẽ chẳng bao giờ khá lên được. Thậm chí đối với những bạn đã thành thạo thì trong quá trình làm việc, các bạn vẫn phải tiếp tục trau dồi tiếng Hoa thêm cho mình. Bởi vì môi trường làm việc bạn sẽ phải tiếp xúc với rất nhiều tình huống và buộc phải sử dụng nhiều từ ngữ chuyên ngành khác nhau. Chính vì vậy các bạn cần có nền tảng vững chắc để khi càng học nhiều thêm các bạn vẫn có thể tiếp thu được. Đừng quá nôn nóng học cấp tốc để thấy được hiệu quả nhất thời nhưng lại khó khăn về sau. Hãy bình tĩnh học và chăm chỉ trau dồi, thời gian bạn bỏ ra sẽ có được kết quả xứng đáng. Tham khảo thêm Học tiếng Hoa hiện nay có nên hay không

Tự giác học tập và nỗ lực trau dồi kiến thức

Một trong những tiêu chí cũng như yếu tố quan trọng để các bạn có thể có được kết quả tốt đó chính là tự giác học tập và nỗ lực trau dồi kiến thức thường xuyên. Thời gian bạn học nhanh hay chậm phụ thuộc vào cá nhân của người. Nếu bạn siêng năng học tập hằng ngày thì bạn sẽ nhanh chóng đạt được mục đích của mình. Chính vì vậy hãy cố gắng và nỗ lực nhiều hơn để đạt được kết quả xứng đáng.

Tóm lại, câu trả lời cho câu hỏi học tiếng Hoa bao lâu thì có thể đi làm đó là dựa vào cá nhân của mỗi người. Chỉ cần siêng năng, chăm chỉ, không ngừng học tập thì các bạn sẽ nhanh chóng thực hiện được mục đích của mình. Chúc các bạn thành công.

Thái Phụng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *