Học tiếng Pháp nên bắt đầu từ đâu ?

 

Tiếng Pháp là một trong những ngôn ngữ đang được sử dụng phổ biến ở các nước trên thế giới. Đối với những bạn yêu thích nước Pháp, chắc hẳn bạn sẽ quyết tâm và theo học tiếng Pháp để  mong muốn mình có thể trực tiếp giao lưu và trò chuyện cùng với con người trên đất nước xinh đẹp này. Thế nhưng một số bạn vẫn không biết học tiếng Pháp nên bắt đầu từ đâu và phương pháp học như thế nào là phù hợp. Vậy thì ngay bây giờ, gia sư Tài Năng sẽ cùng với các bạn tìm hiểu những cách học cũng như phương pháp giúp học tiếng Pháp hiệu quả nhé!

Làm quen bảng chữ cái

 

Muốn học được tiếng Pháp, điều cơ bản nhất bạn phải học đó là làm quen với bảng chữ cái. Hãy tập làm quen với các ký tự tiếng Pháp để biết thêm cách đọc cũng như cách viết và phát âm sao cho đúng. Để có thể dễ dàng hơn trong việc học bảng chữ cái, các bạn nên tìm các video hướng dẫn cách đọc và phát âm sau đó hãy tập theo như vậy, chắc chắn bạn sẽ học được ngay.

 

Học từ vựng và ngữ pháp 

 

Việc học ngoại ngữ mà tất cả những bạn theo học mà ai cũng cần chính là trang bị cho bản thân về ngữ pháp và trau dồi vốn từ vựng. Đối với tiếng Pháp cũng vậy, muốn giao tiếp tốt trước hết bạn cần có kiến thức cũng như nền tảng về từ vựng vững chắc. Sau khi bạn đã thành thạo bảng chữ cái và nhận dạng được tất cả các chữ cái nhuần nhuyễn thì điều đó quá thuận lợi cho bạn trong việc học từ vựng. Như gia sư Tài Năng đã nói ở trên, học bảng chữ cái là bước căn bản nhất thế nên khi đã thuộc hết các ký tự rồi thì việc ghép các câu từ và chữ cái sẽ tạo nên nhiều từ vựng khác nhau. Phương pháp hiệu quả nhất khi học từ vựng tiếng Pháp chính là bạn nên tìm mua những tài liệu hay sưu tập các từ vựng sau đó chia nhỏ theo từng chủ đề cho dễ ghi nhớ. Một vấn đề mà ai học cũng mắc phải chính là học trước quên sau, để việc học từ vựng nhớ lâu hơn, bạn nên luyện tập mỗi ngày, học đến đâu nhớ đến đó. Học từ vựng nhưng bạn cũng  đừng quên học những cấu trúc ngữ pháp đơn giản để sử dụng trong việc giao tiếp nhé. Không cần quá chú trọng nhiều trong việc học ngữ pháp nhưng ít nhất bạn cần phải biết những loại câu thông dụng để có thể học. Khi nhắc đến ngữ pháp, thì ngữ pháp tiếng Pháp được xem là khó học và rất phức tạp. Nhưng bạn đừng vội lo lắng, gia sư khuyên bạn hãy tìm kiếm những câu ngữ pháp thường được sử dụng nhất và chỉ học những chủ đề chuyên sâu về ngành nghề giao tiếp của bạn mà thôi.

Luyện nghe tiếng Pháp qua các chủ đề phim ảnh hay bài hát trên các video

 

Tiếng Pháp được gọi là ngôn ngữ trong tình yêu, luôn mang đến cảm giác cho người học sự lãng mạn cũng như sự tinh tế mà ngôn ngữ này mang lại. Vậy tại sao bạn lại không thử học nghe tiếng Pháp qua các bộ phim hay những bài hát? Hãy lên youtube tìm kiếm cho mình những bộ phim có nội dung dễ hiểu và bản phụ đề, vừa nghe và cố gắng hiểu được nội dung qua các câu đối thoại trong phim để có thể tăng cường kỹ năng nghe nhiều hơn. Hoặc có thể thư giãn qua các bài hát tiếng Pháp và nhẩm theo để dễ thuộc. Khi học nghe bạn nên chuẩn bị giấy và viết để có thể ghi chép lại những gì bạn vừa nghe được ra giấy, khi cần có thể xem và học lại bất cứ lúc nào. Việc học nghe giúp bạn rèn luyện sự phản xạ trong giao tiếp, giúp bộ não thông minh và nhanh nhẹn hơn trong những tình huống khó xử. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm các video có hình ảnh và chủ đề gần gũi để học nghe một cách có hiệu quả hơn.

Tham gia các câu lạc bộ hoặc các khóa học trên mạng miễn phí 

 

Hiện nay, ngoài việc học tiếng Pháp, bạn còn có thể đăng ký các khóa học trên mạng để bổ sung kiến thức. Chỉ cần với chiếc máy tính hay chiếc điện thoại thông minh cùng với vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể đăng ký thành công khóa học đấy rồi. Các khóa học này không những cung cấp cho bạn nhiều bài học bổ ích mà còn giúp bạn bổ sung nhiều kỹ năng như đưa ra những bài tập đa dạng và nhiều video có người bản xứ dạy học. Nếu như bạn thuộc tuýp người nhanh nhẹn, thích sự giao lưu với người khác, vậy thì còn chần chừ gì nữa mà hãy đến với các câu lạc bộ dành riêng cho người yêu thích và đam mê tiếng Pháp. Hãy mạnh dạn và giao tiếp với các bạn quốc tế để có thể học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm. Việc tham gia các câu lạc bộ không chỉ giúp bạn cải thiện khả năng giao tiếp và ứng xử trong những tình huống mà còn giúp bạn khắc phục những lỗi mà mình hay mắc phải.

 

Không có con đường nào luôn thẳng tiến để bạn dễ dàng bước đi. Nhưng với sự luyện tập và không ngừng nỗ lực thì gia sư tin rằng bạn sẽ dần tiến bộ. Với những phương pháp và  cách học mà gia sư Tài Năng chia sẻ đến các bạn. Đội ngũ gia sư chúng tôi hy vọng các bạn sẽ thành công trên con đường mình đã chọn.

                                                                                                 Trần Trúc Nhi       

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *