Có nên cho con học gia sư không ?

      Không có bình luận ở Có nên cho con học gia sư không ?

 

Trong xã hội hiện nay thì từ khóa Gia sư đã không còn quá mới lạ mà thậm chí là đã cũ đối với nhu cầu học tập của mọi người. Ngày nay gia sư được xem là cách học truyền thống bên cạnh vô vàn những cách học hiện đại như học qua internet, học online, học thông qua app học tập,…. Vậy giữa việc cho con học gia sư và học bằng những thiết bị công nghệ, mạng xã hội thì cái nào tốt hơn? Liệu có nên cho con học gia sư hay không? Nhận thấy được những vấn đề băn khoăn của các bậc phụ huynh trong việc nên cho con em học tập theo hình thức thuê gia sư thì bài viết sau đây của gia sư Tài Năng sẽ giúp các bạn tháo gỡ những trở ngại đó.

Những ưu điểm của việc học gia sư

Giúp các em học tập một cách tốt nhất

Thứ nhất, năng lực học của các em là không giống nhau. Vậy nên nếu các em học trên các lớp học thêm tại trung tâm thì các em sẽ khó theo kịp bài cũng như tiến độ dạy của thầy cô. Và khi các em đang bị hổng một lượng kiến thức thì khi đưa các em đến trung tâm học thêm, giáo viên tại đó sẽ chỉ dạy những kiến thức bổ sung thêm, họ sẽ không thể kèm cặp từng em một để biết trình độ các em như thế nào. Những lớp học thêm chỉ theo 1 chương trình học giống trong sách giáo khoa và bổ sung thêm những kiến thức mở rộng hơn. Thế thì có khác gì với việc học tại trường lớp? Chính vì vậy mà nếu chọn hình thức gia sư tại nhà, gia sư sẽ kèm cho các em từng kiến thức 1. Nếu em hỏng kiến thức nào, gia sư sẽ giúp lấp đầy lỗ hổng đó. Với hình thức 1 kèm 1 sẽ giúp nắm bắt được trình độ và đánh giá kết quả của các em một cách chính xác nhất. Với việc chỉ dạy 1 học sinh duy nhất thì tất nhiên những tài nguyên dạy học sẽ dành chọn cho em đó và em học sinh sẽ được kèm cặp và học tập tốt hơn. Những điểm yếu của em cũng sẽ được khắc phục nhanh chóng. Hơn thế nữa, thầy cô gia sư còn là người động viên và tháo gỡ cho các em những khó khăn trong học tập.

Tiết kiệm được thời gian đi lại

Các bậc phụ huynh ngày nay thường rất bận rộn bởi vì còn lo cơm áo gạo tiền, chính vì vậy mà việc đưa các em đến trung tâm học thêm chính là bất tiện lớn nhất. Giờ giấc đi lại đều phải phụ thuộc vào trung tâm. Các phụ  huynh nếu thường hay đi làm tăng ca lại gặp trở ngại lớn hơn. Hơn thế nữa là đa phần các trung tâm đều học vào buổi tối, lúc đó đường xá xe cộ đông hơn giao thông cũng gây khó khăn. Vì vậy, việc thuê gia sư dạy tại nhà sẽ giúp cho phụ huynh được thuận tiện hơn khi không cần phải đưa rước con mình thường xuyên nữa. Gia sư sẽ đến tại nhà và kèm các em học. Phụ huynh và gia sư có thể trao đổi giờ giấc qua lại để thuận tiện cho cả đôi bên. 

Phụ huynh có thể giám sát được việc học của con

Với gia sư dạy kèm tại nhà, phụ huynh có thể xem xét quá trình gia sư dạy cho con và giám sát được quá trình con học như thế nào. Hơn thế nữa là các bậc phụ huynh có thể nắm bắt được năng lực học của con đang cải thiện như thế nào qua từng ngày. 

Khuyết điểm khi học gia sư

Khó khăn khi tìm chọn gia sư phù hợp cũng như trung tâm gia sư uy tín

Một trong những điều đáng lo  ngại nhất khi thuê gia sư đó chính là sự uy tín chất lượng của trung tâm gia sư cũng như là chất lượng gia sư đến làm việc với học sinh. Với nhu cầu học gia sư ngày càng đông thì việc mà các trung tâm gia sư giả mạo mọc lên ngày càng nhiều nhằm để kiếm chác, lừa lọc. Chính vì vậy mà để tìm được một trung tâm uy tín thực sự lại càng khó khăn hơn. Nếu chọn sai một chỗ thì tiền mất tật mang. Tuy vậy, nhưng các trung tâm uy tín cũng không phải là con số ít. Chỉ cần các bậc phụ huynh tìm hiểu kỹ về thông tin cũng như các đánh giá từ người đã học qua là sẽ tìm được một trung tâm gia sư tốt cho con.

Chi phí thuê gia sư thường cao hơn khi học tại các lớp học thêm

Với việc thuận tiện và có hiệu quả cao thì không thể tránh khỏi việc chi phí thuê các gia sư thường mắc. Người ta thường nói tiền nào của nấy. Chính vì sự thuận tiện và chất lượng không thể bàn cãi nên chi phí bỏ ra để thuê gia sư cũng sẽ cao hơn các lớp học thêm nhiều. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều trung tâm gia sư giá bình dân nhưng chất lượng rất đảm bảo. Chính vì vậy các bậc phụ huynh nên lựa chọn, tìm hiểu kỹ càng khi chọn gia sư cho con.

Lời khuyên

Gia sư – từ trước đến giờ vẫn luôn là hình thức học tập được đánh giá cao và được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn cho con mình để có kết quả học tập tốt hơn. Không có cái gì trên đời là hoàn hảo cả, nên vì thế mà hình thức học gia sư cũng có những bất cập riêng. Chính vì vậy mà khi các phụ huynh chọn gia sư cho con nên tìm hiểu kỹ về giá cả, về chất lượng cũng như là những cam kết của gia sư để có quyết định đúng đắn hơn. Thân ái

Thái Phụng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *