5 phút học tiếng hàn mỗi ngày có lợi ích gì

 

“5 phút học tiếng Hàn mỗi ngày”, thoạt đầu chúng ta nghe thì thấy nó không khả thi đúng không các bạn. Nhưng không, 5 phút học tiếng Hàn mỗi ngày được xem như là những cái mẹo để giúp các bạn học tốt tiếng Hàn hơn đấy. Các bạn có thể thấy thì trong 5 phút chúng ta cũng có thể học được rất nhiều thứ như: chúng ta có thể học được vài từ vựng, chúng ta có thể học được vài câu giao tiếp… 

Tiếng Hàn thì hiện nay số người theo học, chúng ta có thể thấy là ngày càng tăng, bởi vì học tiếng Hàn đem lại cho chúng ta rất nhiều cơ hội, như là được làm việc trong môi trường tốt, mức thu nhập cao, cơ hội thăng tiến trong công việc… Ngoài những giờ học trên lớp, thì về nhà các bạn đều phải học và làm bài tập về nhà đúng không nào. Tuy nhiên, để học tốt tiếng Hàn hơn thì chúng ta cần những mẹo học, để chúng ta dễ dàng học hơn, dễ dàng ghi nhớ hơn. Thì sau đây, bài viết này gia su tieng han trung tâm Tài Năng sẽ chia sẻ đến các bạn một số mẹo học, mà chỉ cần 5 phút mỗi ngày thôi, là các bạn có thể nâng cao kiến thức tiếng Hàn của mình hơn đấy. Các bạn hãy tham khảo nhé.

 

Mỗi ngày dành 5 phút để học từ vựng theo chủ đề

5 phút là các bạn có thể học cho mình ít nhất là 5 từ vựng rồi đấy. Các bạn có thể học những từ vựng đó theo chủ đề, những chủ đề gần gũi với cuộc sống chúng ta như là: những đồ vật trong nhà bếp, những vật dụng ở góc học tập, phương tiện đi lại ở ngoài đường, những món ăn trong nhà hàng, quá nước… Rất nhiều đúng không nào.

Mỗi ngày chúng ta đều bắt gặp những vật dụng đó, từ vựng đó. Ví du như khi vào bếp, các bạn có thể nhìn những đồ vật đó và nhớ lại những đồ vật đó với từ vựng là gì. Các bạn vừa nhìn, vừa chỉ vào và ghi nhớ. Nếu thói quen này cứ lặp đi lặp lại hằng ngày thì bạn sẽ không bao giờ quên những từ vựng này đâu.

 

Những tấm Flashcard các bạn có thể đem theo bên mình

Đây là một trong những công cụ được mọi người đánh giá là siêu công cụ ghi nhớ đấy. Nó nhỏ gọn, dễ sử dụng và chúng ta có thể đem theo bên mình bất cứ lúc nào. Các bạn có thể bỏ vào túi áo, túi quần, bỏ vào giỏ sách… 5 phút để học từ, câu giao tiếp trên đây cũng thú vị đúng không các bạn, các bạn có thể thử nhé. 

Ví dụ như bạn đang đi trên đường, và không gian đó bạn muốn nói hoặc muốn ghi nhớ thì có thể đứng lại, ngồi lại 5 phút và lấy flashcard ra. Sau đấy đọc và ghi nhớ chúng, trong 5 phút thì ít nhiều bạn cũng có thể ghi nhớ vài từ vựng hoặc vài câu nói rồi đấy. Cái này lại rất tiện lợi, đi đâu bạn cũng có thể học được, và trên những tấm flashcard này cũng có những hình ảnh, câu ví dụ để chúng ta có thể ghi nhớ chúng một cách nhanh hơn đấy.

 

Hãy thử viết nhật ký bằng tiếng Hàn

5 phút để bạn ghi lại những gì mà mình trải qua trong ngày, cái gì khiến mình ghi nhớ nhất thì các bạn có thể dành ra 5 phút để ghi lại. Cái này rèn luyện cho mình khả năng viết và học ngữ pháp lắm. Chưa kể là các bạn còn rèn luyện cho mình chữ viết ngày một càng đẹp hơn. 

Nhật ký là để lưu lại những điều hay, kỷ niệm đẹp, các bạn có thể nhờ nó mà học tiếng Hàn tốt hơn. Và các bạn hãy thử phương án này nhé, rất là hay và hữu ích cho các bạn lại còn thú vị nữa.

 

5 phút giao tiếp cùng bạn bè trên facebook, zalo

Chúng ta, chắc hẳn ai cũng có nhóm bạn hoặc bạn bè học tiếng Hàn chung. Thay vì các bạn nhắn tin, chat những câu chuyện vô bổ thì hãy thử call video với nhau, cùng nhau học tiếng Hàn ở trên đó. Thứ nhất là các bạn có thể học được các kiến thức của nhau. Thứ hai là các bạn có thể rèn luyện kỹ năng giao tiếp của mình. Mỗi ngày các bạn  học được kiến thức khác nhau, thì về nhà các bạn có thể thực hiện trên đó. Như gọi nhau hỏi thăm bằng tiếng Hàn, hẹn nhau đi ăn, đi chơi bằng tiếng Hàn. Rất thú vị đúng không nào.

Tham khảo thêm: Ứng dụng học tiếng Hàn trên Iphone bạn nên biết

 

Sử dụng app học tiếng Hàn

Mỗi ngày, các bạn học trên ứng dụng này vài phút cũng giúp ích cho các bạn rất nhiều. Trên app thường có những trò chơi kiến thức, trò chơi ghi nhớ từ vựng. Các bạn có thể lên app để vừa học vừa chơi. Nó vừa giúp chúng ta học tiếng Hàn, vừa giúp chúng ta thoải mái đầu óc, thư giản được những giờ học áp lực và căng thẳng. mỗi trò chơi thường kéo dài khoảng 3 đến 5 phút thôi. Các bạn có thể tải các app này về điện thoại để học nhé.

Trên đây là một số cách học mà các bạn chỉ mất 5 phút mỗi ngày để học tiếng Hàn, các bạn có thể tham khảo nhé. Bên cạnh đó, để học tốt tiếng Hàn không chỉ cần chúng ta học như vậy, mà chúng ta cần phải chịu khó học hỏi, siêng năng và có cố gắng thì chúng ta mới đạt được kết quả tốt. Gia sư Tài Năng chúc các bạn thành công.

Võ Thị Ngọc Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *