Bé học tiếng hàn hiệu quả cao

      Không có bình luận ở Bé học tiếng hàn hiệu quả cao

Hiện nay, việc cho các bé tiếp xúc với các ngoại ngữ khác nhau được các phụ huynh áp dụng rất nhiều. Bởi vì, khi cho bé tiếp xúc như vậy, sẽ kích thích được bộ não của các bé, các bé sẽ dễ thích ứng với ngoại ngữ hơn. Đặc biệt là sau khi các bé tiếp xúc với các ngoại ngữ khác như tiếng Pháp, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Hàn… thì phụ huynh có thể biết bé hợp và thích ngôn ngữ nào hơn. Sau đấy trong tương lai thì sẽ đầu tư cho bé học nhiều về ngôn ngữ đó.

Việc cho các bé học tiếng Hàn khi còn nhỏ cũng được nhiều phụ huynh áp dụng. Chủ yếu là các bé sẽ vừa học vừa chơi, để các bé có thể tập làm quen từ từ với một ngôn ngữ mới và khá xa lạ với các bé. Bài viết dưới đây, gia sư dạy kèm tiếng Hàn Tài Năng sẽ đưa ra một số phương pháp học về tiếng Hàn cho bé, phụ huynh có thể tham khảo và cho các bé học.

 

Trẻ em có học được tiếng Hàn hay không?

Rất nhiều phụ huynh vẫn còn đang lo lắng, không biết là liệu các bé nhỏ như vậy thì có học các các ngôn ngữ chữ tượng hình hay không. Thì bây giờ phụ huynh đừng lo lắng nhé, vẫn có thể cho các bé bắt đầu tiếp xúc và học tiếng Hàn được. Hiện nay thì có rất nhiều giáo trình, sách học tiếng Hàn cho trẻ em, được thiết kế dễ nhìn và nội dung học mà các phụ huynh có thể hướng dẫn các em học được luôn. Chữ sẽ được phiên âm ra hết, vì vậy không những các em có thể học tại trường, tại trung tâm mà tại nhà cha mẹ cũng có thể dạy cho các bé.

Cho các bé học những ngoại mới khi còn nhỏ cũng rất có ích cho các bé, các bé có thể phát triển trí não tốt hơn, dễ dàng thích ứng với những ngôn ngữ sau này hơn. Tuy nhiên thì vì lứa tuổi các bé còn quá nhỏ, phụ huynh không nên ép các em học quá, cho các em vừa học vừa chơi để từ từ tiếp thu. Như vậy, các em sẽ không bị áp lực, vì áp lực sẽ dẫn đến các bé bị mất cân bằng, sợ việc học.

 

Nên cho bé học tiếng Hàn tại trung tâm hay thuê gia sư

Cũng tùy vào độ tuổi của các bé mà phụ huynh có thể đưa ra những phương pháp phù hợp với bé nhất. Nếu các bé ở độ tuổi có thể tự giác học và tiếp thu ổn thì phụ huynh nên cho bé đến các trung tâm ngoại ngữ học, để các bé được phát triển tốt nhất, được vui chơi và giải trí lành mạnh, có bạn có bè. Còn nếu các bé còn hơi nhỏ, tầm 5, 6 tuổi thì phụ huynh có thể thuê gia sư về dạy cho bé, để bé tiếp thu từ từ rồi sau này hãy cho các bé học trung tâm.

Và đối với các bé nhỏ, thì việc cha mẹ học cùng với con cái là một việc nên làm. Như vậy cha mẹ có thể hiểu hơn về con, giúp con học tốt hơn. Cha mẹ nên là người đồng hành cùng các con trong giai đoạn trưởng thành này.

 

Bé học tiếng Hàn cần chuẩn bị những gì?

Đối với các em nhỏ, các em cần chuẩn bị những đồ dùng cụ thể để giúp ích cho việc học tiếng Hàn như: tài liệu học tập phải phù hợp và đúng với lứa tuổi của bé, với các bé thì giáo trình phải có hình ảnh, chữ được phiên âm để giúp các bé đọc được và hình ảnh giúp các bé dễ hình dung, và nhanh hiểu bài hơn. Bên cạnh đó, phụ huynh cần chuẩn bị cho bé những vật dụng cần thiết như là: viết chì, gôm, bút màu, thước kẻ… 

Đặc biệt là nên cho bé tập viết, phụ huynh có thể dễ dàng tìm thấy những quyển vở tập viết tiếng Hàn tại nhà sách. Vở tập viết có thể giúp các bé rèn chữ viết, luyện viết và cũng giúp các bé ghi nhớ chữ một cách tốt hơn. 

Tham khảo thêm: 5 phút học tiếng hàn mỗi ngày có lợi ích gì

 

Một số cách giúp bé học tiếng Hàn tốt hơn

Có rất nhiều cách, bậc phụ huynh có thể tham khảo một số cách sau đây:

Phụ huynh có thể lên youtube tìm kiếm những video hướng dẫn cách viết tiếng Hàn cho bé, phụ huynh cùng con mình học trên đó, vừa xem và vừa hướng dẫn cùng con tập viết.

Chúng ta cũng không khó tìm những video về những bài hát tiếng Hàn cho trẻ em, phụ huynh có thể cùng con học thuộc những bài hát đó.

Bên cạnh đó thì cũng có những clip về từ vựng, những từ vựng như về con vật, màu sắc, đồ vật, số đếm… vừa có giải nghĩa và phát âm. Rất dễ cho các bé học và ba mẹ cũng có thể học cùng các con.

Một số sách tiếng Hàn cho trẻ em cũng có phiên am đầy đủ các từ vựng, câu thoại ngắn, phụ huynh cũng có thể cùng con học, cùng con nói, giao tiếp cùng nhau.

Trên đây là một số kinh nghiệm cũng như là những chia sẻ về học tiếng Hàn trẻ em. Phụ huynh có thể tham khảo và tìm những cách thức phù hợp, giúp con em mình tiếp xúc với tiếng Hàn được dễ hơn, các em sẽ gặp ít khó khăn hơn nếu sau này có học sâu hơn nữa. Tuy nhiên, phụ huynh cũng không nên bắt ép con mình, cứ để các em phát triển một cách bình thường. Gia sư Tài Năng chúc phụ huynh nhiều sức khỏe, chúc các bé học tập tốt.

Võ Thị Ngọc Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *