Liệu tự học hay ôn thi tại trung tâm đem lại hiệu quả cao hơn?

Tự học bao giờ cũng được đánh giá cao hơn nhưng không phải ai cũng biết áp dụng phương thức hiệu quả mang lại kết quả học tập cao. Vì vậy rất nhiều bạn còn đang băn khoăn không biết nên tự học hay đi ôn thi tại trung tâm sẽ mang lại kết quả học tập cao hơn?

giasutainang182

Thực chất của việc đi học thêm là gì?

Để có thể phát huy tối đa được hiệu quả của việc học thêm bạn phải cần xác định được thực chất của việc đi học thêm sẽ giúp bạn có được những kiến thức gì? Thường các lò luyện ôn thi tổ chức thời gian học cho các em, khoảng từ 6 đến 8 giờ tối mà trong khoảng thời gian này các em vừa đi học trên lớp về tinh thần vẫn còn đang rất mệt mỏi. Vì vậy chắc chắn việc học thêm sẽ không mang lại kết quả học tập cao. Đến khi mải đi học thêm các em học sinh thậm chí còn không có thời gian để ôn tập và tổng kết lại kiến thức đã học khiến kiến thức ngày một chống chất và thậm chí có một số em học sinh thường xuyên đi học thêm nhưng lại không theo kịp kiến thức của chương trình trên lớp.

Bản chất việc tự học thì sao?

Trên thực tế có rất nhiều bạn học sinh đỗ thủ khoa mà không cần phải đi học thêm ở đâu mà tất cả đều do các bạn tự ôn tập. Ngoài những giờ học trên lớp các bạn tập trung ôn tập củng cố kiến thức đã học ở nhà và làm các bài tập theo những dạng bài có sẵn và dần dần nâng cao độ khó của kiến thức lên. Khi gặp những vấn đề khúc mắc các bạn có thể hỏi ý kiến từ thầy cô hay bạn bè để tìm được lời giải.

Tự học không chỉ giúp bạn có thể chủ động hơn về thời gian học mà còn có thể giúp bạn tự đánh giá năng lực học của bản thân mình.

Tự học cũng giúp bạn tiết kiệm được chi phí nếu như hoàn cảnh gia đình của bạn khó khăn. Quan trọng hơn cả đó là việc tự học sẽ giúp bạn có thể rèn luyện được những kĩ năng như sự cần cù, chịu khó ham học hỏi. Tự học không bao giờ dành cho những bạn lười nhác.

Nếu bạn thật sự cảm thấy phương pháp học bạn đang lựa chọn bây giờ mang lại cho bạn kết quả như mong muốn thì hãy tiếp tục chúng. Còn nếu bạn chưa có phương pháp học tập đúng đắn thì hãy kết hợp giữa học thêm với tự học một cách hiệu quả để mang lại kết quả học tập tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *