Những bí quyết giúp bạn ôn thi đại học hiệu quả

Mỗi năm các sĩ tử ở cuối cấp 3 lại phải gấp rút tiến hành ôn thi để tham gia vào các kì thi đại học tốt nghiệp trung học phổ thông. Để các bạn sĩ tử không cần quá lo lắng nhiều về việc ôn thi bài viết dưới đây chúng tôi sẽ “bày” cho bạn những bí quyết giúp ôn thi đại học hiệu quả đã được kiểm chứng bởi rất nhiều thủ khoa tại các trường đại học lớn tại Việt Nam và trên thế giới.

Bạn phải để ra được mục tiêu và kế hoạch học tập cụ thể

Từ ngay bây giờ bạn hãy lấy một tờ giấy và xác định lại mục tiêu ôn tập thi đại học của mình là gì?

  • Bạn định thi đỗ trường nào?
  • Và số điểm dự kiến bạn sẽ đạt được là bao nhiêu?

Sau đó bạn hãy lên được list công việc để từng bước hoàn thiện được mục tiêu học tập. Trong list công việc đó bạn cần xác định xem đâu là việc làm quan trọng nhất và cần thực hiện chúng đầu tiên. Vì thông thường chúng ta không thể làm nhiều việc được cùng một lúc.

giasutainang18

Hãy tập thói quen ghi chú

Bạn có thể ghi chú những kiến thức mà trong quá trình giảng các thầy cô thường hay nhấn mạnh vào một sổ ghi chép. Nhớ là bạn nên áp dụng hình thức ghi chép này với tất cả các môn học nhé. Điều này sẽ giúp cho bạn ghi nhớ được kiến thức tốt hơn và lâu hơn. Nên xem Gia sư luyện thi đại học của gia sư tài năng.

Tư duy bằng cả hai bán cầu não

Tại sao lại có người học kém và tại sao lại có người học tốt? Tốt hay kém không phải là vấn đề thuộc về bản chất mà bản chất chính là bạn không biết cách để điều chỉnh được bộ não của mình. Não của bạn sẽ được phân chia ra làm 2 bán cầu trong đó bán cầu não trái được sử dụng được sử dụng cho các tư duy logic và ngôn ngữ còn não phải dành cho những liên tưởng về mặt hình ảnh. Từ trước đến giờ khi bạn đi học và nghe các thầy cô giáo giảng bài hầu hết chỉ tác động vào não trái của bạn còn não phải không có việc làm nên dẫn đến những tưởng tượng không tập trung được vào bài học.

Vì vậy muốn tập trung học tập bạn phải tìm cách tập trung được 2 bán cầu não của mình. Một phương pháp đơn giản nhất để bạn ôn thi các môn học thuộc dễ hơn chính là tưởng tượng. Từ bây giờ bạn hãy học cách tưởng tượng thật nhiều vào.

Trên đây là một số bí quyết nho nhỏ giúp bạn có thể ôn thi đại học tập trung và đạt được kết quả cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *