Những phương pháp ôn thi cấp tốc hiệu quả

Cuộc sống của mỗi chúng ta đều phải vượt qua những kỳ thi cam go và khó khăn, qua những kỳ thi cũng làm cho con người trở nên mạnh mẽ và hiểu biết thêm nhiều điều. Để vượt qua được mỗi kỳ thi là cả một quá trình ôn luyện khó khăn và vất vả, tuy nhiên để đạt được thành tích cao nhất trong các kỳ thi không phải là điều ai cũng làm được. Sau đây xin chia sẻ những thủ thuật ôn thi đơn giản nhưng lại mang lại hiệu quả rất lớn tới kết quả ôn thi của bạn.

1.Không bao giờ thức quá khuya, hãy dậy sớm

Rất nhiều bạn có thói quen thức rất khuya để ôn thi 11, 12 giờ đêm, thậm chí xuyên đêm với ly cà phê chống buồn ngủ, để rồi sang hôm sau lại phải ngủ bù mà tâm trí bạn lại vẫn đang để trên mây, điều này hoàn toàn không nên.

giasutainang228

Cơ thể con người cần ngủ đủ giấc 7 – 8 tiếng mỗi ngày, và thời điểm nghỉ ngơi thích hợp nhất là ban đêm, sau một ngày làm việc mệt mỏi; không chỉ cơ thể cần hồi phục sinh lực mà cả bộ não cũng vậy. Bên cạnh đó, thiếu ngủ sẽ làm bạn bị suy nhược cơ thể, luôn cảm thấy mệt mỏi, mà mệt mỏi thì đầu óc sẽ không thể suy nghĩ được thấu đáo.

Đừng bao giờ ép cơ thể bạn trái với nhịp sinh học đều đặn của nó; hãy ngủ trước 11h đêm, và thức dậy khoảng gần 6 giờ sang và tập 1 bài thể dục buổi sang chừng 10 phút, sau đó hãy ngồi vào bàn học, chắc chắn bạn sẽ có được một buổi ôn thi hiệu quả.

2. Tắt hết facebook, zalo, mạng, nhạc,…

Làm sao mà bạn có thể tập trung học tập được nếu suốt buổi bị quấy nhiễu bởi những thông báo facebook, hay những tin nhắn zalo ting ting nhức óc, hay những tiếng nhạc sập sình làm bộ não của bạn phân tâm, hãy tắt hết chúng đi để có sự tập trung cao độ nhất, và sử dụng chúng trong giờ giải lao.

3. Không ngồi học liên tục

Đừng rang ngồi “cày cuốc” một mạch từ sang tới trưa, từ trưa tới tối, mà cứ khoảng 1 – 2 tiếng thì nghỉ 5 – 10 phút cho máu huyết lưu thông và tránh nhức đầu, buồn ngủ trong quá trình học.

4. Học phải đi đôi với hành

giasutainang2281

Để kiến thức ghi nhớ một cách sâu sắc nhất trong bộ não của bạn thì hãy vận dụng những kiến thức đó vào thực tế hành động, bạn càng thực hành, áp dụng nhiều thì sẽ càng ghi nhớ lâu, nhớ dai với kiến thức đó.

5. Trao đổi với bạn bè, thầy cô

Nếu bạn muốn có một kỳ ôn thi hiệu quả hãy đừng ôn thi một mình, tìm 1,2 người bạn thân sức học ngang hoặc khá hơn để học cùng nhau, trao đổi bài vở với nhau để cùng nhau đi đến kết quả đúng nhất, dù ai đúng ai sai thì chúng ta đều tiến bộ. Mặt khác nó cũng không làm bạn cảm thấy cô đơn và nhàm chán trên con đường tri thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *