Những mẹo vặt giúp bạn ôn thi đạt hiệu quả cao nhất

Để có một kỳ thi đạt hiệu quả cao nhất thì việc tập trung ôn thi trước kỳ thi là vô cùng quan trọng, bởi những kiến thức cần phải liên tục được củng cố và ghi nhớ nhiều lần; tuy nhiên, để ôn thi một cách hiệu quả nhất thì không phải ai cũng biết cách làm.

1. Hãy lên lịch trình ôn thi từ sớm

Theo lời khuyên của giáo sư Sergio Della Sala (giảng viên tại đại học Edinburgh, Hoa Kỳ) cho rằng cách ôn thi hiệu quả nhất là phải được thực hiện một cách thường xuyên và liên tục, và quan trọng là phải bắt đầu từ rất sớm. Việc ôn thi sẽ hiệu quả hơn nhiều nếu bạn chia bài thi thành nhiều mục nhỏ để ôn từ sớm thay vì ôn liên tục vào phút cuối; bạn hãy soạn những nội dung ôn tập vào những mẩu giấy nhỏ và mang theo nó mọi lúc mọi nơi để ôn tập thường xuyên.

2. Ngủ đủ giấc

Nhiều bạn có thói quen chơi ngày cày đêm, ôn thi tới tận 11, 12h đêm, thậm chí overnight để ôn thi; điều này hoàn toàn không nên, không những ảnh hưởng tới trí nhớ của bạn mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe, nhịp sống điều độ của cơ thể. Thức khuya sẽ làm cơ thể cảm thấy mệt mỏi và không tỉnh táo trong buổi sáng ngày hôm sau.

giasutainang2282

3. Tự học mỗi ngày

Để ghi nhớ một cách cụ thể và vận dụng kiến thức một cách nhuần nhuyễn nhất thì việc bạn tự đọc đi đọc lại kiến thức mỗi ngày là vô cùng cần thiết.

Thay bằng việc bôi đỏ hay gạch chân phần cần học được in trong sách thì bạn có thể vẽ sơ đồ tóm tắt mind map, hay đọc to lên những thông tin đó, hoặc gán nó với một hình ảnh, âm thanh nổi bật, dễ nhớ, điều đó chắc chắn sẽ làm bạn ghi nhớ kiến thức lâu dài hơn trong bộ não.

4. Trao đổi với bạn bè để nhớ bài lâu hơn

Theo lời kể của Oscar Tollast, một sinh viên ngành báo trí truyền thông tại đại học Bournemouth : “Với những bài kiểm tra Luật hóc búa, mình sẽ tham gia vào những nhóm ôn bài trên facebook hay twitter để trao đổi ý tưởng, phương án với nhau để tìm ra phương án tốt nhất, qua đó cũng rèn luyện cho mình khả năng tranh luận”. Bằng việc hướng dẫn, giải đáp thắc mắc của một ai khác, bạn sẽ lưu giữ kiến thức của mình một cách lâu dài nhất.

5. Những cách ôn bài không đụng hàng

giasutainang2283

Hãy tự mình sang tạo ra những cách ôn bài độc đáo và mới lạ mà mình là người đầu tiên nghĩ ra ví như học bài theo cách xếp hình, chơi nhạc; một học sinh từ đại học York đã ghi nhớ nội dung ôn tập của mình trong khi chơi piano “bạn sẽ nhớ lời bài hát dễ hơn khi có nhạc, vì thế đã gán những thông tin vào nó và học thuộc theo cách đó”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *