Những phương pháp học tập lạ mà vô cùng hiệu quả

Bạn luôn băn khoăn rằng mình đã dành ra rất nhiều thời gian để làm bài tập, ghi chép đầy đủ nhưng vẫn cảm thấy lúng túng trong những bài kiểm tra bởi có sự đổi mới so với bài tập về nhà, bài giảng trên lớp. Nếu đây là sự thật thì bạn đã có lẽ bạn đã không có một phương pháp học hiệu quả, hãy tham khảo những phương pháp sau để có hiệu quả học tập cao nhất nhé.

Hãy xem những video có liên quan

Một bài học sẽ trở lên sống động và chân thực hơn nếu kết hợp kiến thức lý thuyết với những gì chính mắt tai nghe mắt thấy thông qua những clip trên Youtube, Facebook,… Bạn có thể tìm thấy rất nhiều bài giảng thú vị liên quan tới môn học của bạn, cũng có thể thấy những đoạn phim vui vẻ, mô tả sinh động về môn học của bạn, những hình ảnh, âm thanh sẽ làm bạn nhớ rõ, nhớ lâu hơn.

giasutainang288

Tuy nhiên, việc học trên mạng máy tính cũng cần phải lưu ý bởi bạn sẽ rất dễ bị phân tâm bởi những video hấp dẫn không liên quan khác như MV âm nhạc mới của thần tượng, clip hài được nhiều người chia sẻ, hay những bức hình ngộ nghĩnh của thú cưng,… do đó cần phải cẩn thận và chọn lọc thông tin khi học qua những video online.

Đọc thành tiếng bài học

Rất nhiều sinh viên đã khẳng định rằng phương pháp đọc thành tiếng sẽ dễ nhớ hơn nhiều so với đọc lẩm nhẩm trong miệng; ban đầu bạn có thể cảm thấy hơi ngượng ngùng, nhưng càng về sau bạn sẽ càng cảm thấy phương pháp này hiệu quả và dễ học, hãy tìm một nơi yên tĩnh và thử thôi nào.

Phương pháp A.S.P.I.R.E

Đây là một phương pháp học khá phổ biến được nhiều thế hệ học sinh, sinh viên áp dụng thành công.
Yếu tố đầu tiên trong phương pháp A.S.P.I.R.E đó chính là tâm trạng. Trước khi học bạn hãy tạo cho mình một tâm trạng thoải mái, tâm trạng thoải mái là vô cùng quan trọng để bạn tiếp thu kiến thức một cách dễ dàng và đầy đủ nhất. Bên cạnh đó, bạn hãy chọn một khoảng không gian, thời gian thích hợp để bắt đầu việc học.

thuemayphoto2881

Sự hiểu biết: Trong quá trình học nếu gặp một phần nào đó mà bạn không hiểu được, hãy đánh dấu chúng lại, sau đó tìm lời giải sau, hãy tập trung vào một nhóm phần mà bạn có thể giải quyết được trước đã.
Sự nhắc lại: Sau khi bạn đã học xong một phần nào đó, hãy ngừng lại 1 chút rồi chuyển đổi những gì bạn đã học sang ngôn ngữ của chính bạn để bạn có thể hiểu sâu sắc nhất.

Hấp thụ: xem xét lại những gì mà từ nãy bạn chưa hiểu, hãy có gắng liên kết các kiến thức, dữ liệu sẵn có để tự mình tìm ra lời giải, hoặc tham khảo thêm những cuốn sách khác.

Mở rộng kiến thức: Đến bước này, bạn hãy đặt ra 3 dạng câu hỏi cho những gì bạn vừa học:

– Nếu tôi được nói chuyện với tác giả cuốn sách, tôi sẽ hỏi gì, phê bình gì ?
– Kiến thức này sẽ được áp dụng như thế nào vào những điều tôi quan tâm?
– Tôi sẽ phải làm như thế nào để vấn đề này trở nên dễ hiểu và hấp dẫn hơn đối với các sinh viên khác ?

Cuối cùng là ôn lại tất cả những gì bạn đã học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *