Bí quyết học nhiều ngôn ngữ trong cùng một thời điểm

Một bà mẹ một con người Nga tên Evenia Kashaeva đã làm nhiều người bất ngờ khi có thể học cùng lúc 5 ngoại ngữ với thành tích tốt nhất là chứng chỉ B2 cho tiếng Trung Quốc và tiếng Đức. Qua đây bạn mới có thể thấy rằng điều kiện tiên quyết để bạn có thể hay không thể làm một việc đó là ý chí chứ không phải lý thuyết sáo rỗng.

giasutainang2883

Học ngoại ngữ không chỉ là một quá trình học tập đơn thuần, mà nó còn là một cách hiệu quả để bạn rèn luyện trí nhớ; việc rèn luyện trí nhớ cũng quan trọng không kém gì việc rèn luyện thể chất. Việc bạn học thêm một ngôn ngữ mới sẽ là cách đơn giản để bạn giữ cho bộ não luôn tinh anh, nhạy bén. Để học được một lúc nhiều ngôn ngữ thì bạn cần phải tuân thủ những nguyên tắc nhất định để đạt được kết quả tốt nhất.

Luôn tận dụng những khoảng thời gian bị lãng phí

Nếu bạn có khoảng 3 tiếng mỗi ngày và không biết làm gì ngoài việc nằm dài lướt Facebook thì hãy dùng thời gian vào việc có giá trị. Hãy dành 20 phút vào buổi sáng, 80 phút vào buổi trưa và khoảng thời gian vào buổi tối để học ngoại ngữ.

Bạn nghĩ khoảng thời gian này không đáng là bao nhưng hãy nhân nó với 7 rồi nhân với 52 thì bạn sẽ ngạc nhiên với quỹ thời gian khổng lồ mà bạn đã lãng phí hàng năm vào mạng xã hội, hoạt động vô bổ.

Để hạn chế việc sử dụng quá nhiều mạng xã hội bạn có thể gỡ bỏ hết những phần mềm gây phân tâm này đi hoặc có thể cài một ứng dụng để khóa kết nối mạng trong khoảng thời gian bạn học tập.

Tối ưu hóa thói quen sinh hoạt hàng ngày

giasutainang2884

Những công việc như dọn dẹp nhà cửa, rửa bát, giặt giũ quần áo đôi khi chiếm nhiều thời gian trong ngày của bạn; do đó, hãy tối ưu hóa khoảng thời gian đó sao cho nhỏ nhất, không để nó chiếm nhiều thời gian cho việc học tập.

Biến khoảng thời gian cá nhân trở nên quý giá hơn

Khoảng thời gian cá nhân của mỗi người sẽ thực sự quý giá nếu bạn tận dụng được nó, tuy nhiên bạn sẽ chẳng làm được việc gì nếu không ngồi vào bàn làm việc và suy nghĩ một cách thấu đáo về mục tiêu, kế hoạch đặt ra.
Evenia Kashaeva đã tận dụng khoảng thời gian riêng tư của mình là lúc con gái cô ngủ trưa, đó chính là lúc mà cô sẽ đi học.

Lên kế hoạch rõ rang và tập chung và mục tiêu bạn đặt ra

Hãy luôn làm theo trình tự học tập mỗi ngày và chỉ chú tâm vào những mục tiêu đó, điều này tuy khó khăn những khiến bộ não làm việc hiệu quả hơn.

Hãy đặt mục tiêu cho từng ngoại ngữ mà bạn đang học, ví dụ như đạt trình độ trung bình cho tiếng Đức và Trung, làm thế nào để đạt được mục tiêu qua từng tuần học, từng tháng học, hãy lên kế hoạch chi tiết cho từng tháng, từng tuần, rồi từng ngày, càng chi tiết bao nhiêu sẽ càng hiệu quả bấy nhiêu, sau đó hãy hoàn thành đầy đủ chúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *