Phương pháp luyện thi tiếng Anh hiệu quả cho các bạn trẻ

Không phải giống như các môn thi khác như Toán, Lý, Hóa các bạn có thể cứ ôn luyện một cách miệt mài, chăm chỉ, ôn một cách “trâu bò” là có thể đạt được điểm cao thì đối với môn tiếng Anh lại là chuyện hoàn toàn khác. Không chỉ chăm chỉ mà bạn cần phải có thêm những phương pháp và kinh nghiệm mới có thể hoàn thành môn này một cách tốt nhất.

Trước tiên chúng ta cũng cần phải nói học tiếng Anh là một quá trình dài, mưa dầm thấm lâu, chứ không thể học một sớm một chiều, học sổi thuộc lòng được. Có thể thấy rằng tiếng Anh là một môn cực hiếm những người đạt điểm tuyệt đối dù là môn thi trắc nghiệm và đáp án luôn rõ ràng như các môn học khác. Tuy nhiên, nếu bạn đã có cái nền tảng, cùng với đó tích lũy thêm kiến thức thì sẽ giúp khả năng chiến thắng lên tới hơn 80% rồi.

xem thêm: Dạy kèm Anh Văn

giasutainang189

80% cơ hội chiến thắng phụ thuộc vào sự nỗ lực, chăm chỉ bền bỉ của bản thân còn lại 20% sẽ là năng khiếu cộng với một chút may mắn. Trước tiên để có một quá trình ôn luyện để thi tiếng Anh hiệu quả chúng ta cần nắm rõ cấu trúc đề thi và tuân thủ những quy tắc sau đây:

Lên lịch học tiếng Anh một cách nghiêm túc

Bạn hãy ghi chú những phần ngữ pháp quan trọng và cần phải học ra để lên kế hoạch học và thực hành từng phần một. Ví dụ bạn muốn học phần so sánh tính từ (Comparision of adjectives) thì hãy chia kiến thức lý thuyết và bài tập của phần đó ra làm 2 phần để học trong 2 ngày. Trong ngày thứ nhất hãy học so sánh bằng as adj as, so sánh hơn kém adj + er (than N) hoặc more + adj (than N) sau đó thực hành các bài liên quan. Sau đó ngày thứ hai sẽ học so sánh hơn nhất the adj + est (N) hoặc the most adj N và các học nốt các tính từ so sánh không theo nguyên tắc như good – better – the best,…

Luyện thi tiếng Anh hiệu quả cho các bạn trẻ có khó không

Luyện thi tiếng Anh hiệu quả cho các bạn trẻ có khó không

Để ý tới những lỗi ngữ pháp thường gặp

Đây chính là phương learn from mistakes. Mỗi khi bạn phát hiện ra một lỗi trong cấu trúc ngữ pháp của mình thì bạn phải ngay lập tức ghi chúng lại vào một cuốn sổ tay và nhận biết được những sai phạm đó trong lần sau.

Tham khảo thêm: Những phương pháp tạo động lực cho trẻ học tiếng Anh

Phương pháp luyện thi tiếng Anh hiệu quả cho các bạn trẻ

Phương pháp luyện thi tiếng Anh hiệu quả cho các bạn trẻ

Hãy học theo quy luật

Ví dụ như khi bạn đang học tập trung vào thì quá khứ đơn simple past thì hãy thực hành ngay vào các tình huống thực tế trong chính cuộc sống của bạn và làm bạn cảm thấy sâu sắc, sau đó có thể thêm vào các tình huống vui nhộn hoặc những hình ảnh bạn cảm thấy thích thú; vừa làm việc học trở nên thú vị mà kích thích não bộ của bạn nhớ lâu hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *