Những phương pháp tạo động lực cho trẻ học tiếng Anh

Để tạo cho trẻ được sự húng thú đối với việc học tiếng Anh từ nhỏ đã khó, sau đó để duy trì niềm đam mê, động lực học tiếng Anh trong trẻ qua nhiều năm tháng lại càng khó khăn hơn. Bạn hãy tham khảo những phương pháp tạo động lực cho trẻ học tiếng Anh hiệu quả sau đây nhé.

trungtamgiasutainang49.3

1. Tích cực tham gia vào các bài học của con
Nhiều người Việt có quan niệm rằng để con tự mày mò học tập thì con sẽ chủ động và nhớ lâu hơn, điều đó hoàn toàn đúng, nhưng sẽ dễ làm cho trẻ cảm thấy không thích thú với việc học tiếng Anh bởi chúng không cảm thấy điều thú vị gì trong đó nữa.

Những bậc phụ huynh hãy nhiệt tình với việc học của con cái hơn, tham gia thường xuyên vào các bài học của con, chính việc bố mẹ giao tiếp với nhau bằng tiếng Anh, đọc báo hay xem phim bằng tiếng Anh sẽ là nguồn cảm hứng vô tận để con cố gắng học tiếng Anh để giao tiếp với bố mẹ chúng nhiều hơn.

xem thêm: Gia su Anh Van

Bí quyết tạo động lực cho trẻ học tiếng Anh

Bí quyết tạo động lực cho trẻ học tiếng Anh

2. Giúp con học tập sao cho phù hợp với tính cách của con
Đừng bao giờ ép buộc trẻ học tập bất kỳ cái gì mà trẻ không thích, điều này dễ gây nên sự ức chế trong tâm lý học tập của trẻ, làm trẻ luôn cảm thấy không thoải mái và khó chịu khi tiếp thu kiến thức, không chỉ không hiệu quả học tập mà còn làm trẻ cảm thấy chán nản và không muốn học.

Hãy tìm hiểu những sở thích, thói quen của trẻ để kèm bài học tiếng Anh thú vị và độc đáo vào, chắc chắn trẻ sẽ cảm thấy thoải mái hơn trong quá trình học tiếng Anh. Nếu trẻ là người hoạt bát, thích đá bóng thì hãy tìm những trò chơi thể thao trong tiếng Anh, những câu truyện tiếng Anh thú vị để học cùng trẻ.

Tạo động lực cho trẻ học tiếng Anh bằng cách nào

Tạo động lực cho trẻ học tiếng Anh bằng cách nào

3. Biến việc học ngoại ngữ trở nên luôn thú vị và vui vẻ

Hãy làm cho việc học ngoại ngữ của con bạn luôn trở nên thú vị và vui vẻ. Trẻ em thường có xu hướng ham vui, thích chơi hơn thích học, do đó hãy biến những bài học của trẻ trở nên sinh động và thú vị, có thể vừa chơi vừa học ngoại ngữ sẽ là điều tuyệt vời nhất.

Hãy lồng ghép những từ vựng, những câu chuyện tiếng Anh thú vị và trò chơi của bé thì bé sẽ học tập một cách hứng thú hơn.

Tham khảo thêm: Làm sao để trẻ hứng thú với việc học tiếng Anh

trungtamgiasutainang49.4
4. Hãy tạo cơ hội cho con giao tiếp bằng tiếng Anh

Việc học tiếng Anh sẽ trở nên thích thú hơn nếu chúng có thể giao tiếp với mọi người xung quanh bằng tiếng Anh. Đầu tiên bố mẹ hãy giao tiếp với nhau bằng tiếng Anh, đọc báo, đọc sách bằng tiếng Anh để trẻ tự mình quan sát và học theo, bởi trẻ luôn có xu hướng muốn giao tiếp với bố mẹ nhiều hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *