Tự học tiếng Hàn ở nhà hiệu quả

Việc học ngoại ngữ hiện nay là rất cần thiết đối với các bạn trẻ. Học ngoại ngữ không những giúp bạn xin việc ở các tập đoàn công ty trong nước hay nước ngoài một cách dễ dàng mà còn giúp bạn rèn luyện được nhiều kiến thức khác. Một trong số đó là tiếng Hàn, ngôn ngữ mà nhiều bạn trẻ muốn theo học. Thế nhưng, làm thế nào để có thể giao tiếp tiếng Hàn tốt mà không phải đến học ở các trung tâm hay lớp học? Vậy thì ngay bây giờ gia sư Tài Năng xin chia sẻ phương pháp học tiếng Hàn ở nhà lại đơn giản và mang lại hiệu quả cao nhé!

Lên kế hoạch và thời gian 

Trước khi bắt tay vào một công việc hay việc học, điều đầu tiên bạn cần phải xác định được mục tiêu đề ra và phải thực hiện đúng theo đó. Đối với học tiếng Hàn cũng như vậy, bạn nên tìm hiểu các phương pháp học và bắt đầu xây dựng cho mình những kế hoạch và thời gian biểu cụ thể. Khi học tiếng Hàn tại nhà, bước đầu học không phải là đơn giản như học ở trung tâm hay lớp học có giáo viên dạy mà chính là việc bạn chỉ học cá nhân ở nhà mà thôi. Như vậy, khi mới bắt đầu học ở nhà, hãy lập một kế hoạch có ghi rõ thời gian bạn học trong bao lâu và cần phải học những kỹ năng gì trong tiếng Hàn. Mỗi ngày cứ theo như kế hoạch mà bạn đã đưa ra và chăm chỉ học luyện tập đúng theo đó thì bạn sẽ tiến bộ hơn.

Học từ vựng tiếng Hàn qua nhiều phương pháp khác nhau

Đối với việc học tiếng Hàn mà nói thì vấn đề học từ vựng cũng rất quan trọng, nhất là khi học ở nhà. Vì là tự học tại nhà nên bạn sẽ không có được nhiều tài liệu hay sách vở như học ở các trung tâm, lớp học mà thầy cô thường cung cấp. Thì bạn hãy yên tâm, ngày nay, một số bạn tự học tiếng Hàn ở nhà thông qua các phương tiên hỗ trợ hữu ích mà không cần đến các tài liệu mà thầy cô đưa ra. Học từ vựng giúp bạn trau dồi nhiều vốn từ để có thể sử dụng những từ ngữ ấy trực tiếp giao tiếp với những người xung quanh bạn. Một cách học từ vựng thú vị và hấp dẫn chính là bạn hãy sưu tầm những từ vựng xung quanh cuộc sống hằng ngày và chia nhỏ từng loại theo một chủ đề riêng và hãy thường xuyên ghi nhớ và học thuộc chúng. Ngoài ra, bạn có thể lên Internet tìm kiếm những video bổ ích có nhiều hình ảnh minh họa để có thể học ghi nhớ lâu hơn. Hoặc bạn cũng nên mua những quyển sách: học 2000 từ vựng tiếng Hàn, học nhanh tiếng hàn mỗi ngày,…để dễ dàng trong việc học và tham khảo thêm một số từ vựng cần thiết, hãy nhớ chuẩn bị thêm cho mình một cuốn sổ để có thể ghi chép và học thuộc từ vựng. Mỗi từ vựng mà bạn học thì nên viết lại từ đó khoảng 5 lần. Cứ học đi học lại và luyện tập mỗi ngày thì bạn sẽ có được vốn từ vựng vững chắc.

Học các mẫu câu giao tiếp trong ngữ pháp

Bạn nên nhớ, ngữ pháp luôn là yếu tố quan trọng và đừng bỏ qua không học. Bởi vì học ngữ pháp mới giúp bạn giao tiếp tiếng Hàn hiệu quả. Ngữ pháp trong ngôn ngữ nào cũng rắc rối và có một chút phức tạp. Nhưng các bạn không nên nản, vì hiện nay theo như một cuộc khảo sát các ý kiến mà gia sư thực hiện, đa phần các bạn tự học tiếng Hàn tại nhà mỗi người đều chuẩn bị cho mình một cách học ngữ pháp riêng. Thông thường, để học ngữ pháp hiệu quả, các bạn nên học các cấu trúc đơn giản nhất, sau khi đã thành thạo thì bạn mới chuyển sang các mẫu câu khó dần lên. Cố gắng hiểu được trọng tâm và ý nghĩa của mỗi cấu trúc tiếp đến các bạn mới liên kết các từ ngữ ấy lại thành một câu trong giao tiếp. Hãy học ngữ pháp theo chủ đề có liên quan đến việc giao tiếp hằng ngày: xin chào, tôi tên là, tôi đến từ…Tất cả những mẫu câu ấy thường rất thông dụng khi bạn gặp và làm quen với một ai đó. Không cần phải ghi nhớ quá nhiều cấu trúc ngữ pháp, bạn nên ghi nhớ các mẫu câu phù hợp với ngành nghề và đúng với từng ngữ cảnh sẽ thuận lợi hơn trong việc học quá nhiều dẫn đến học trước quên sau.

Luyện nghe qua các chương trình video, bài hát

Kết quả của việc học tiếng Hàn ở nhà đều phụ thuộc vào quá trình bạn học luyện nghe ra sao, nghe có tốt không. Kỹ năng nghe và nói là điều quan trọng mà bất cứ ai học ngoại ngữ đều phải thành thạo. Cách học nghe hiệu quả lại mang đến cảm giác thư giãn và hứng thú chính là việc luyện nghe qua các bài hát, những bộ phim ngắn hay trên nhiều chương trình nổi tiếng. Phương pháp này rất hiệu quả mà nhiều bạn đã từng áp dụng. Với việc Hàn Quốc là đất nước mà nhiều bạn yêu mến và muốn mình biết tiếng Hàn thì học nghe qua các bộ phim cũng như nghe nhạc thì sở thích ấy sẽ là nguồn động lực không hề nhỏ với các bạn. Bạn có thể học nghe trên youtube và tìm kiếm cho mình những bài hát tiếng Hàn phù hợp với mức độ học tập hay xem những bộ phim hài hước bằng tiếng Hàn để trau dồi kỹ năng nhiều hơn.

Tạo môi trường giao lưu trực tiếp thông qua các video 

Nếu bạn là một người nhanh nhẹn và hoạt bát, thích giao lưu với các bạn bè quốc tế nhưng lại không có cơ hội cũng như về điều kiện. Nhưng cũng đừng lo lắng vì hiện nay, ngoài việc học tiếng Hàn qua các kỹ năng nói trên, bạn cũng có thể trực tiếp giao lưu và trò chuyện trực tuyến với người Hàn thông qua các ứng dụng online. Học những phần mềm này không những giúp bạn tự tin mà còn giúp bạn tập nói và nghe nhiều hơn, học hỏi thêm một số kinh nghiệm trong giao tiếp.

Học tiếng Hàn luôn đem đến nhiều phương pháp học tập và cơ hội làm việc. Vậy nên qua những chia sẻ về cách học tiếng Hàn tại nhà hiệu quả mà lại không tốn chi phí. Gia sư Tài Năng mong rằng với việc học tiếng Hàn sẽ giúp các bạn có thêm nhiều kỹ năng và thành thạo sử dụng ngôn ngữ này hơn nhé.

 

                                                                             Trần Trúc Nhi

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *