Học tiếng hàn ra làm nghề gì ?

      Không có bình luận ở Học tiếng hàn ra làm nghề gì ?

Hiện nay, xu hướng học ngoại ngữ ngày càng được quan tâm bởi nhiều bạn trẻ hay sinh viên. Đặc biệt là tiếng Hàn, một ngôn ngữ mà khi nhắc đến luôn tạo ra những cơ hội học tập và việc làm đa dạng. Được biết, Việt Nam đang đẩy mạnh hợp tác với đất nước Hàn để thành lập nên nhiều công ty lớn vì thế mà việc học tiếng Hàn rất quan trọng. Vậy thì bạn đã bao giờ tự hỏi bản thân mình: “Học tiếng Hàn ra làm nghề gì?” hoặc “Học tiếng Hàn có việc làm không?”. Thế thì hôm nay, các bạn hãy cùng gia sư tìm hiểu về những cơ hội việc làm khi học tiếng Hàn để bạn có thể có nhiều sự lựa chọn hơn nhé!

Học tiếng Hàn không khó lắm

Bạn là người yêu thích ngôn ngữ Hàn, yêu quý con người nơi đây thì việc học tiếng Hàn đối với bạn chỉ cần đến sự chăm chỉ và nỗ lực. Tất cả các ngôn ngữ trên thế giới thì tiếng Hàn được các bạn trẻ nhận xét rằng không khó lắm. Hệ thống bảng chữ cái tiếng Hàn gồm có 19 phụ âm và 21 nguyên âm. Chỉ cần học cách đọc, cách viết và ghép các câu từ lại với nhau thì bạn sẽ tạo nên một câu có nghĩa hoàn chỉnh. Nên rèn luyện thêm các kỹ năng như: Nghe- Nói- Đọc- Viết để bạn có thể giao tiếp tốt. Thông thường, những kỹ năng này bạn phải trải qua một quá trình học tập khá dài và mất nhiều thời gian mới có thể thành thạo hết nhưng đổi lại với việc bạn giao tiếp tốt, thông minh và giỏi thì cơ hội xin việc làm cũng đem đến rất nhiều thuận lợi.

Học tiếng Hàn là cần thiết

Khi học tiếng Hàn, chắc chắn bạn sẽ tìm hiểu rất kỹ về văn hóa cũng như phong tục của người dân xứ Hàn để có thể biết thêm nhiều kiến thức. Ngày nay, ngoại ngữ là yếu tố thiết yếu mà ai cũng phải học. Bạn biết chút ít tiếng Hàn thì mới có thể nói chuyện và giao lưu văn hóa với những người Hàn Quốc. Nếu như tiếng Anh đã được bảo hòa và nhiều người sử dụng thành thạo thì theo như gia sư được biết, tiếng Anh được rất ít người Hàn sử dụng. Ngoài tiếng Hàn ở đất nước họ thì mọi người ở đấy sẽ học thêm một số thứ tiếng khác ngoài tiếng Hàn. Chẳng hạn như: tiếng Nhật, tiếng Trung. Giống như các bạn cũng vậy, ngoài việc tiếng Việt là tiếng mẹ đẻ thì bắt buộc chúng ta phải biết thêm một ngôn ngữ khác. Vậy bạn hãy thử sức mình học tiếng Hàn xem sao. Sẽ rất thú vị và bổ ích đấy.

Học tiếng Hàn dễ xin việc hay không?

Đây là một câu hỏi mà nhiều bạn đặt ra và mong muốn mình có thể tìm được một công việc phù hợp với ngành nghề đã học. Sau khi các bạn đã hoàn thành các cấp bậc và ra trường, nhưng lại cảm thấy hoang mang vì không biết tiếng Hàn có dễ xin việc hay không. Như gia sư Tài Năng đã chia sẻ ở trên, hiện nay, rất nhiều công ty Hàn Quốc đã và đang hợp tác với Việt Nam để tạo nên nhiều nguồn nhân lực mới thì với việc bạn có tấm bằng ngoại ngữ và đã thành thạo tiếng Hàn chắc chắn bạn sẽ có thể tìm được rất nhiều công việc phù hợp với bản thân mình đã lựa chọn. Ngày nay, một số công ty Hàn Quốc tại Việt Nam đều đưa ra nhiều tiêu chí để có thể tuyển dụng nhân viên vào làm. Cộng với việc bạn biết tiếng Hàn sẽ có lợi hơn những người không biết, thường thì các công ty nước ngoài đầu tư mạnh ở Việt Nam và thường xuyên giao tiếp và gặp gỡ nhiều đối tác quốc tế, công ty sẽ rất cần những người biết sử dụng ngoại ngữ như bạn và họ rất muốn được cùng bạn cộng tác lâu dài. Học ngoại ngữ nói chung và tiếng Hàn nói riêng, thì chỉ cần giao tiếp trôi chảy thì bất cứ công việc nào bạn cũng rất dễ xin việc. Bạn đừng lo lắng hay quan trọng hóa về vấn đề học tiếng Hàn có dễ xin việc hay không. Vì nền ngoại giao ngày nay, đang rất cần những nhà phiên dịch viên giỏi để làm việc cùng họ, nên các bạn yên tâm.

Lựa chọn được rất nhiều ngành nghề mà bạn yêu thích

Rất nhiều bậc phụ huynh lo cho con mình và mong muốn con mình có được một công việc ổn định. Nhưng vấn đề họ đặt ra chính là: “ Học tiếng Hàn ra làm nghề gì?”. Thực ra, đối với nền kinh tế hiện nay cho ra rất nhiều ngành nghề để các bạn lựa chọn đối với sức lực của mình. Gia sư xin đưa ra một số định hướng về ngành nghề cũng như tư vấn để bạn hiểu thêm về một số nghề phổ biến. Rất nhiều bạn học ngoại ngữ sẽ nghĩ ngay đến việc trở thành một phiên dịch viên, nghề này rất phù hợp và yêu cầu kỹ năng và trình độ kiến thức ngoại ngữ giỏi, thông minh và nhanh nhẹn, truyền đạt ý mình muốn nói đến người khác để họ hiểu. Ngoài ra, hướng dẫn viên du lịch, tiếp viên hàng không đều là những lựa chọn thú vị nếu như các bạn muốn giao lưu với bạn bè quốc tế. Hay nhân viên văn phòng tại các công ty Hàn Quốc, hoặc bạn yêu thích nghề nhà giáo thì bạn có thể dạy ở các trung tâm tiếng Hàn. Tóm lại, cơ hội việc làm là rất cao nếu các bạn học tốt tiếng Hàn, thì cho dù bất cứ một ngành nghề nào cũng đem đến nhiều sự lựa chọn. Một trong những thuận lợi khi lựa chọn những ngành nghề chuyên về tiếng Hàn chính là mức thu nhập. Tùy từng ngành nghề mà mức thu nhập dựa vào đó. Vì là ngoại ngữ, thường xuyên giao tiếp và làm việc với các đối tác nước ngoài nên thu nhập khá cao so với các ngành nghề khác. Với mức thu nhập cực kỳ hấp dẫn như vậy sẽ không làm bạn lo lắng cũng như hoang mang về vấn đề học ra làm nghề gì nữa.

Với những chia sẻ cũng như đưa ra một số ngành nghề để bạn yên tâm hơn và không lo không có việc làm. Đội ngũ gia sư chúng tôi tin rằng các bạn có thể tìm cho mình những công việc phù hợp với bản thân, đem đến nhiều thành công hơn nữa cho đất nước.

 

                                                                                        Trần Trúc Nhi        

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *