Học tiếng Hàn miễn phí online hiệu quả

Tiếng Hàn là ngôn ngữ hiện nay được nhiều bạn theo học. Nhưng không phải ai cũng dành nhiều thời gian để đến học ở các trung tâm hay lớp học để học tiếng Hàn. Một số bạn thì không thích học ở trung tâm vì họ muốn tự học riêng tại nhà đỡ tốn chi phí và khoảng thời gian đi lại. Thế nhưng học tiếng Hàn phải có phương pháp và cách học đúng thì mới đem lại hiệu quả khi học. Vậy hôm nay, gia sư Tài Năng sẽ cùng với bạn học hỏi thêm một số cách học tiếng Hàn miễn phí online nhé!

Nắm bắt phương hướng học tập

Trước tiên khi học tiếng Hàn, bạn nên xác định cũng như định hướng cho bản thân học tiếng Hàn cần phải học từ đâu, như thế nào, phương pháp học ra sao. Để từ đó xây dựng các kế hoạch cụ thể để bắt tay vào việc học. Học tiếng Hàn tại nhà sẽ không giống như học ở trung tâm, các bạn chỉ học riêng cá nhân và không có tài liệu và lộ trình học cụ thể như thầy cô hướng dẫn. Học tiếng Hàn, bạn cần hiểu rõ những phần học trọng tâm trong việc sắp xếp từng bước học của bạn. Nên xác định mục tiêu và hướng học phù hợp để tránh lộn xộn và khó khăn. Khi lên kế hoạch cho từng phương pháp học, bạn hãy xác định mình nên học gì trước. Bước đầu khi học tiếng Hàn online, cần phải học từ căn bản nhất sau đó thành thạo thì mới đến trình độ nâng cao. Hiện nay, có rất nhiều phương pháp học, đầu tiên, bạn cần học chính là từ vựng sau đó đến ngữ pháp và thực hành luyện nghe nói. Học từng bước một bạn sẽ dần thích nghi hơn với việc học online.

Học từ vựng theo từng chủ đề trên Internet

Học tiếng Hàn nhưng bạn đừng quên bổ sung thêm nhiều từ vựng nhé! Từ vựng chính là bước đệm để bạn có thể giao tiếp tiếng Hàn tốt. Hiện nay, có rất nhiều cách học từ vựng hiệu quả mà nhiều bạn đã áp dụng. Nếu như học online thì việc này sẽ giúp bạn rất nhiều. Thời công nghệ hiện đại nên việc học tiếng Hàn miễn phí qua online sẽ rất bổ ích nhờ vào chiếc máy tính hay chiếc điện thoại thông minh mà các bạn chuẩn bị làm phương tiện học. Học tiếng Hàn online sẽ rèn luyện được tính tự giác cao hơn trong học tập. Nói đến việc học từ vựng, có sẵn phương tiện hỗ trợ thì bạn hãy lên internet tìm kiếm thật nhiều từ vựng để ghi chép sau đó phân theo từng chủ đề thích hợp để dễ dàng ghi nhớ. Hoặc cũng có thể tìm kiếm các website chuyên về từ vựng. Ngoài ra, học từ vựng qua truyện tranh hay trên các video bài học có hình ảnh cũng là một phương pháp hiệu quả nhất đấy. Học từ vựng qua hình ảnh và ghi nhớ để rèn luyện trí não một cách nhuần nhuyễn hơn. Sau khi đã sưu tập và liệt kê nhiều từ vựng thì bạn nên cố gắng học đi học lại nhiều lần để ghi nhớ dài lâu.

Học ngữ pháp qua các website hoặc tài liệu miễn phí

Ngữ pháp cũng là một phần trọng tâm trong lộ trình học của bạn. Chỉ cần học tiếng Hàn online và bạn đồng hành là chiếc máy tính thân thuộc thì vấn đề học đối với bạn chỉ tính bằng thời gian. Lên google và tìm kiếm những website học tiếng Hàn tốt nhất và luyện tập hằng ngày. Mặc dù về phần ngữ pháp có quá nhiều cấu trúc và bài học phức tạp nhưng bạn chỉ cần phải xác định mình nên học gì trước thì sẽ rất dễ. Gia sư xin chia sẻ thêm tên của một số trang web học tiếng Hàn để các bạn có thể tham khảo: Easy Korean, KBS World, Memrise… Các trang web này đang được một số bạn theo học tại nhà và rất hiệu quả. Ngoài ra, bạn nên luyện tập thêm nhiều mẫu câu giao tiếp thông dụng và đơn giản sau khi học ngữ pháp.

Luyện nghe qua các bài hát

Âm nhạc luôn là nguồn giải trí với mọi người trong những lúc mệt mỏi. Việc học nghe qua các bài hát tiếng Hàn sẽ là phương pháp hiệu quả nhất và giúp bạn thành thạo kỹ năng nghe chuẩn theo cách phát âm của người bản xứ. Đặc biệt với các bạn học tiếng Hàn online, nên chọn cách học này. Trước hết, hãy tìm các bài hát trên trang youtube để việc tìm kiếm dễ dàng hơn. Sau đó hãy tập nghe bằng những video bài hát ngắn nhưng lời và câu chữ phải đơn giản để làm quen. Hoặc nghe các đoạn đối thoại qua những bộ phim và ghi chép lại, vừa nghe vừa ghi như vậy sẽ rèn thêm kỹ năng nhanh nhẹn và tiếp thu. Một phương pháp nghe giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp chính là học các video có người Hàn Quốc trò chuyện. Không những bài học này bổ ích mà học online có thể trò chuyện trực tuyến thông qua nhiều ứng dụng dành riêng cho người học online miễn phí. Dành ra khoảng thời gian hơn 1 tiếng cho việc luyện nghe và cố gắng ghi nhớ lời bài hát. Thường xuyên luyện tập để nghe ngày một thành thạo hơn.

Mục đích của việc học tiếng Hàn online là giúp cho bạn mở rộng thêm nhiều kiến thức và nâng cao tinh thần tự giác. Hy vọng với những cách học online vừa tiết kiệm thời gian lại không mất chi phí sẽ giúp bạn áp dụng và học tập theo. Gia sư Tài Năng mong trong khoảng thời gian hơn 3 tháng các bạn sẽ giao tiếp một cách hoàn thiện và tốt hơn.

 

                                                                             Trần Trúc Nhi 

 

   

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *