Học tiếng hàn hay trung dễ hơn ?

      Không có bình luận ở Học tiếng hàn hay trung dễ hơn ?

Ngoại ngữ đối với hiện nay được xem là một phần rất quan trọng, bởi vì đất nước chúng ta là một đất nước phát triển, hợp tác đầu tư với nhiều quốc gia nước ngoài. Vì thế, ngoại ngữ đóng một vai trò rất quan trọng đối với công việc cũng như là cuộc sống của chúng ta. Ngoài tiếng Anh, việc biết thêm một ngôn ngữ khác được nhiều bạn học sinh, sinh viên và kể cả người đi làm ưa chuộng. Nó đem lại cho chúng ta nhiều cơ hội việc làm, nguồn thu nhập cao, phát triển hơn trong công việc.

Chúng ta có thể thấy, những ngôn ngữ như tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Trung, Tiếng Đức… là những ngôn ngữ mà nhiều người lựa chọn để học tiếp, để bổ sung cho mình thêm một ngôn ngữ mới ngoài tiếng Anh. Chủ đề mà chúng ta nói đến hôm nay đó là: so sánh sự khó và dễ của hai ngôn ngữ tiếng Hàn và tiếng Trung. Để hiểu rõ được vấn đề này hơn, các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé. Gia sư Tài Năng sẽ phần nào giải đáp giúp các bạn.

 

Tiếng Hàn khó và dễ những phần nào

 

Tiếng Hàn là một trong 3 ngôn ngữ được sử dụng chữ viết là chữ tượng hình, 3 ngôn ngữ đó là Nhật, Hàn, Trung. Được biết là tiếng Hàn được mọi người nhật xét là không quá khó với 2 ngôn ngữ còn lại. Tiếng Hàn dễ ở phần phát âm và chữ viết. Phát âm của tiếng Hàn thật sự dễ nghe và dễ học, nó không quá nhiều âm điệu như tiếng Trung và nó không cứng nhắc, phát âm giống tiếng Nhật. Về chữ viết thì nó được cho là dễ nhất, vì hệ thống chữ viết tiếng Hàn chỉ có 3 nét chính và cơ bản nhất, đó là: l  O __… Còn đối với tiếng Nhật và tiếng Trung thì phần chữ viết thật sự khiến người học cảm thấy ám ảnh nhất.

 

Tiếng Trung khó và dễ những phần nào

 

Tiếng Trung là ngôn ngữ được cho là khó nhất về phần chữ viết, nằm trong bộ 3 ngôn ngữ chữ tượng hình. Chữ Trung Quốc là chữ Hán, bên tiếng Nhật gọi là Kanji, cấu tạo chữ viết vô cùng phức tạp và khó nhớ. Có nhiều chữ lên đến 50 nét là chuyện bình thường. Các bạn khi học tiếng Trung phải biết viết và nhớ mặt chữ. Về chữ viết và cách nhớ, nó cũng có cách học cho chúng ta dễ nhớ là học theo bộ thủ, hoặc học theo một quy tắc nào đó mà theo các bạn dễ học nhất. Tuy nhiên, khó về chữ viết thì nó cũng có cái dễ, dễ của tiếng Trung là về phần phát âm. Phát âm của tiếng Trung được cho là khá gần với tiếng Việt chúng ta, vì thế chúng ta dễ dàng học từ vựng và phát âm, giao tiếp cũng trở nên đơn giản hơn.

Còn về ngữ pháp của hai ngôn ngữ Hàn, Trung thì không có gì khác biệt. Ngữ pháp của các ngôn ngữ đề khó như nhau, các bạn phải lưu ý nhé.

 

Vậy, tiếng Hàn hay tiếng Trung khó hơn

 

Thật chất thì bất kể là ngoại ngữ đều gây khó dễ đối với chúng ta. Không có một ngoại ngữ nào dễ hơn tiếng mẹ đẻ của chúng ta cả. Độ khó, độ dễ của một ngôn ngữ cũng tùy thuộc vào chính bản thân của các bạn. nó phụ thuộc và sự đam mê, hứng thú khi học, sở thích… và cả khả năng học tập của các bạn nữa.

Nếu các bạn đang phân vân giữa 2 ngôn ngữ tiếng Hàn và tiếng Trung này thì các bạn có thể so sánh chúng qua những cái cơ bản như: chữ viết, ngữ pháp, phát âm, giao tiếp… rôi có thể quyết định học một ngôn ngữ mà nó phù hợp với mình. Đặc biệt là nó phải phù hợp với công việc sau này, giúp ích được cho chính chúng ta. 

Khó hay dễ cũng một phần là do các bạn quyết định, các bạn thấy nó dễ thì nó sẽ dễ, còn các bạn thấy nó khó thì nó sẽ khó. Trong học tập thì có khó thì chúng ta mới đi học, chứ nó dễ là không cần phải đi học rồi đúng không nào. Và việc so sánh 2 ngôn ngữ này cũng vậy, các bạn thấy nó khó hay dễ là tùy thuộc và các bạn. Những người đã từng học và tiếp xúc với 2 ngôn ngữ này có nói rằng: tiếng Trung nếu học gioa tiếp thì dễ, còn học ngữ pháp và chữ viết thì rất khó. Còn tiếng Hàn là ngôn ngữ dễ học nhất, so với tiếng Trung và tiếng Nhật. Vậy thì các bạn cũng đã có câu trả lời cho mình rồi chứ.

 

Đừng lựa chọn ngôn ngữ theo sự khó và dễ

 

Chúng ta không nên lựa chọn ngôn ngữ để học theo cách so sánh là nó khó hay là dễ học. Hãy lựa chọn theo sở thích, theo sự đam mê và xem xét ngôn ngữ này có thích hợp với công việc sau này mình theo đuổi hay không. Như vậy sẽ tốt hơn cho các bạn. Bên cạnh đó, việc học ngôn ngữ phải có sự tập trung, nghiêm túc học tập. Các bạn không nên lơ là trong việc học, việc này sẽ dẫn đến việc các bạn học không có hiệu quả và đạt kết quả tốt. 

Mặc khác, các bạn không nên đứng núi này trông núi nọ. Có nghĩa là các bạn chọn học ngôn ngữ nào thì nên quyết tâm học, đừng vì thấy nó khó mà bỏ cuộc rồi nhảy sang ngôn ngữ khác. Cái nào cũng có cái khó và cái dễ của nó, gia sư Tài Năng chúc các bạn lựa chọn được ngôn ngữ học phù hợp với minh.

Võ Thị Ngọc Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *