Học tiếng hàn có dễ xin việc không ?

Có thể hiện nay có nhiều bạn đã học tiếng Hàn xong, tốt nghiệp ngôn ngữ Hàn xong, và những bạn có dự định học tiếng Hàn vẫn có nhiều suy nghĩ, băn khoăn về công việc làm đúng không nào. Bạn nào cũng lo lắng rằng, sau khi học xong tiếng Hàn, thì mình có dễ có việc làm không, xin việc ở đâu là phù hợp, nhà tuyển dụng có ưu ái tiếng Hàn không… vân vân. Rất là nhiều câu hỏi liên quan đến công việc, về việc xin việc. 

Các bạn đừng quá lo lắng về vẫn đề này nhé, học tiếng Hàn thật ra có nhiều cơ hội việc làm cho chúng ta lắm, không khó để các bạn xin việc. Nhưng, để tìm kiếm một công việc tốt, để các bạn trở thành một ứng viên sáng giá thì đòi hỏi các bạn phải sử dụng tiếng Hàn tốt. Không phải biết là được, không phải học qua là được mà các bạn phải giỏi, phải thành thạo thì mới dễ xin việc. Bởi vì không một doanh nghiệp nào muốn tuyển 1 nhân viên chỉ biết sơ sư tiếng Hàn, học được một chút tiếng Hàn cả. Bài viết dưới đây, gia sư Tài Năng sẽ chia sẻ đến các một số công việc các bạn có thể xin, có thể ứng tuyển sau khi học xong tiếng Hàn. Các bạn hãy tham khảo nhé.

 

Nguồn nhân lực biết tiếng Hàn hiện nay có đáp ứng nhu cầu không

 

Hằng năm, chúng ta thấy rất nhiều doanh nghiệp, nhà xưởng, nhà máy, công ty… Hàn Quốc đến mở ra và làm trụ sở tại Việt Nam rất nhiều. Kéo theo đó là họ cần một nguồn nhân lực lớn, nguồn nhân lực lao động phổ thông (công nhân), nguồn nhân lực biết tiếng Hàn như (trợ lý, quản lý, phiên dịch, giám đốc…). Nếu bạn là người có bằng cấp tốt, kinh nghiệm tốt và bạn biết tiếng Hàn thì không khó để các bạn có thể trúng tuyển vào những vị trí cao.

Chúng ta có thể thấy trên các web tuyển dụng công ty Hàn Quốc tại Việt Nam và Hàn Quốc, mỗi năm, mỗi tháng thậm chí là mỗi ngày đều có những công việc liên quan đến tiếng Hàn. Vì thế, các bạn không nên lo lắng là học tiếng Hàn ra có dễ xin việc hay không. Chúng tôi đảm bảo là chỉ cần bạn tốt về mặt năng lực hoặc mới ra trường và tiếng Hàn bạn tốt, chứng chỉ cao thì việc làm sẽ không còn là vấn đề khó khăn nữa.

 

Cơ hội việc làm luôn luôn lớn

 

Sau khi học xong tiếng Hàn thì làm ở đâu luôn là câu hỏi mà các bạn luôn thắc mắc và gặp khó khăn khi tìm việc. Nhưng các bạn không cần phải quá lo lắng, vì các cong việc phù hợp với bạn luôn luôn có và sẵn sàng mở rộng vòng tay đón bạn. Bạn chỉ cần có bằng cấp đầy đủ kèm theo năng lực và chứng chỉ tiếng Hàn tốt thì các bạn có thể xin ứng tuyển vào những công ty như: Tập đoàn Samsung tại Việt Nam, lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam (nếu có), các công ty du lịch Hàn Quốc, tập đoàn Lotte, ngân hàng Shinhan bank… Hằng tháng và hằng năm họ đều có những đợt tuyển dụng vào những vị trí thấp có, và cao cũng có. 

Hoặc các bạn có thể ứng tuyển vào các trường, các trung tâm đào tạo tiếng Hàn. Bạn sẽ trở thành giáo viên dạy tiếng Hàn (yêu cầu các bạn có chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK 4 trở lên)… Các bạn có thể thấy, công việc đối với người biết tiếng Hàn thật sự là không ít đúng không nào. Chỉ cần các bạn tự tin, các bạn đủ trình độ thì có thể ứng tuyển và lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng rồi.

 

Các bạn có thể làm việc tại xứ sở kimchi

 

Ngoài việc các bạn làm việc tại Việt Nam thì các bạn có thể làm việc tại đất nước Hàn Quốc, xứ sở kim chi nổi tiếng với nên K-POP, điện ảnh… Ngoài chuyên môn tốt, tiếng Hàn tốt, các bạn có thể xin việc, ứng tuyển tại các công ty Hàn Quốc tai Hàn Quốc, các bạn có thể sang đây làm việc. Với mức thu nhập bên đây tương đối cao, đối với bạn nào muốn có trải nghiệm, muốn có nguồn thu nhập tốt thì các bạn có thể ứng tuyển làm việc tại đây.

Các bạn có thể thấy là việc tìm kiếm một công việc với những bạn biết tiếng Hàn là luôn có cơ hội cao đúng không nào. Bởi vì, người Hàn Quốc, họ vẫn thích làm việc với những ai biết tiếng Hàn hơn là tiếng Anh, vì sẽ dễ trao đổi khi làm việc, dễ dàng hoàn thành công việc tốt hơn.

 

Lời kết

 

Để có một công việc tốt, có những cơ hội tốt trong công việc, dẽ xin việc trong tương lai. Thì ngoài việc các bạn trau dồi thêm kinh nghiệm làm việc, các bạn nên cố gắng học tập tiếng Hàn sao cho đạt kết quả tốt nhất, không nên học giữa chừng rồi bỏ cuộc. Tiếng Hàn là một ngôn ngữ thật ra là không khó bằng những ngôn ngữ khác, các bạn chỉ cần tập trung, học tập một cách nghiệm túc. Bên cạnh đó thì cần có sự kiên trì và quyết tâm trong khi học. Nếu các bạn học tốt, kinh nghiệm tốt, tiếng Hàn tốt thì cơ hộ làm việc, thăng tiến của các bạn sẽ rút lại rất ngắn. Gia sư Tài Năng hy vọng rằng các bạn sẽ đạt được những điều tốt đẹp trong tương lai.

Võ Thị Ngọc Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *