Cách học tiếng Hàn dễ nhớ

      Không có bình luận ở Cách học tiếng Hàn dễ nhớ

 

Tiếng Hàn được xem là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất được nhiều bạn lựa chọn để học. Khi mới học một ngôn ngữ, khá nhiều bạn cảm thấy lúng túng và gặp khó khăn khi lượng kiến thức mới lạ hoàn toàn. Nhưng để có thể học tốt được ngôn ngữ này thật sự không phải là điều dễ dàng.

Có rất nhiều cách và phương pháp học tiếng Hàn nhanh và dễ nhớ, nhưng chúng ta phải biết cách áp dụng những phương pháp đó một cách hiệu quả và phù hợp. Tùy theo cách học và điều kiện của mỗi người mà sẽ có những cách và phương pháp học tiếng Hàn phù hợp khác nhau. Sau đây gia su day tieng han Tài Năng sẽ chia sẻ những kinh nghiệm học tiếng Hàn nhanh và dễ nhớ nhất.

Học thật nhiều từ vựng 

Đối với ngôn ngữ nào cũng vậy, chúng ta cũng cần phải học nhiều từ vựng. Học mọi lúc mọi nơi, hãy học từ vững theo những chuyên đề nhất định liên quan tới cuộc sống hằng ngày vì kiểu gì bạn cũng phải sử dụng tới chúng, hoặc học theo chủ đề. Hãy cố gắng ôn lại từ vựng đã học ít nhất 3 lần 1 ngày thì mới có thể nhớ tốt được chúng. Bạn cũng nên luôn mang theo một cuốn sổ nhỏ ghi chép từ vựng mới bên mình để khi lúc rảnh rỗi mang ra học sẽ rất hiệu quả.

Để ý cách trình bày và cách viết các từ trong tiếng Hàn, vì đây cũng là một điều rất quan trọng trong quá trình học tiếng Hàn. Để viết tốt được tiếng Hàn bạn cần phải có thời gian, đầu tiên bạn phải học tốt từ vựng và ngữ pháp. Khi bạn đã có vốn từ và ngữ pháp vững thì khả năng viết của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều. Cố gắng kết hợp vừa đọc vừa viết, điều này sẽ tạo cho bạn thói quen ghi nhanh, trình bày đẹp rõ ràng tốt nhất.

Trong cuộc sống hằng ngày như đi học, đi làm, đi chơi,… khi bắt gặp những biển quảng cáo, địa chỉ trên đường các bạn hãy nhìn và đọc theo, nếu có những từ ngữ không biết thì nên ghi ngay vào sổ sau đó tra từ điển. Như vậy bạn vừa tạo ấn tượng cho bản thân ghi nhớ từ vựng lâu hơn và hiệu quả hơn. Vấn đề ở đây chính là bạn đang tự giúp bản thân mình tạo ra những tình huống để có thể sử dụng ngay những từ mới học.

Thường xuyên giao lưu, nói chuyện với người Hàn

Phương pháp hiệu quả nhất trong mọi phương pháp đó chính là tiếp xúc và giao tiếp với người Hàn nếu muốn tiến bộ nhanh. Khi nắm chắc trong tay một số kiến thức cơ bản rồi, bạn nên tìm một người Hàn Quốc thông qua các trang mạng xã hội hoặc các trung tâm học tiếng Hàn, câu lạc, bộ,… khi đó họ hướng dẫn cho các bạn cách mình phát âm sao cho chính xác và sửa lại những câu mà bạn nói sai và rút kinh nghiệm cho lần sau. 

Luyện kỹ năng nghe

Có rất nhiều cách học tiếng Hàn hiệu quả mà không nhất thiết bạn phải cầm đến sách vở. Các bạn hãy xem những phim Hàn Quốc có phụ đề, lắng nghe ngữ điệu thật kỹ khi các nhân vạt nói chuyện, cách lên giọng, xuống giọng nhấn âm và tập phát âm theo họ. Đây cũng là cách nhanh nhất để bạn tiến gần đến cách phát âm và cách nói chuyện chuẩn của người bản xứ. Tuyệt đối không được đọc trước nội dung bài nghe, chỉ khi nghe xong rồi bạn mới vừa nghe vừa đọc bài để kiểm tra lại và học thêm từ mới cũng như cách diễn đạt hay có trong bài. Bạn cũng nên luyện phát âm theo nhiều lần sau khi nghe để nhớ bài tốt hơn.

Học những mẫu câu ngắn 

Một trong những phương pháp học tiếng Hàn dễ nhớ nhất chính là học thuộc và ghi nhớ những mẫu câu giao tiếp, sử dụng các hậu tố từ bổ sung trong câu. Sau đó nắm vững các cấu trúc câu và cách chia động từ trong câu. Để nhớ lâu hơn bạn nên sử dụng những vốn từ đã học để đặt câu theo cấu trúc cho sẵn. Sau đó mới nâng dần độ khó lên bằng cách đặt câu đơn và câu ghép. Học nói tiếng Hàn là kỹ năng quan trọng và không kém phần thú vị, vì vậy hãy tạo cho mình nguồn hứng khởi trong học tập qua những buổi giao lưu trò chuyện với bạn bè bằng tiếng Hàn nhé.

Tham khảo thêm: Có nên học tiếng Hàn cấp tốc không ?

Các bước học tiếng Hàn cơ bản 

Sau đây, gia sư tài năng sẽ chia sẻ các bước học tiếng Hàn cơ bản và dễ nhớ: 

Bước 1: Nên học đều cả kỹ năng nói và ngữ pháp, tuyệt đối không nên học lệch. 

Bước 2: Không nên áp đặt việc học ngữ pháp quá nhiều đối với việt học nói tiếng Hàn. Bạn có thể nghe tiếng Hàn trên tivi, nghe nhạc, xem phim,… nghe tiếng Hàn mọi lúc mọi nơi là tốt nhất.

Bước 3: Dành thời gian nhiều cho việc học, phải thật kiên trì, học tới đâu chắc tới đó. Tuyệt đối không được học vẹt, điều này sẽ gây nguy hại trực tiếp đến bạn. Bạn hãy thường xuyên ôn luyện để có thể ghi nhớ một cách tốt hơn.

Bước 4: Nên chủ động mạnh dạn bắt chuyện với những người cùng học tiếng Hàn hay những người bản xứ. Trong quá trình giao tiếp với họ, nhưng lỗi sai mà bạn gặp trong lúc nói sẽ được họ sửa cho. Và đây cũng là điều mang lại kết quả cao nhất trong quá trình học tiếng Hàn.

Hy vọng với những cách và phương pháp học tiếng Hàn mà gia sư Tài Năng chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm những hữu ích hơn trong việc học tiếng Hàn của mình. Chúc các bạn thành công!

Võ Thị Ngọc Sang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *