Có nên học tiếng Hàn cấp tốc không ?

Ngày nay, việc học để biết thêm một ngoại ngữ rất được nhiều bạn trẻ ưa chuộng. Vì biết thêm nhiều ngôn ngữ sẽ giúp chúng ta có thêm nhiều cơ hội trong công việc, giúp những bạn trẻ yêu thích du lịch sẽ dễ dàng đi du lịch hơn… Và chương trình học cũng có nhiều khóa học co chúng ta lựa chọn hơn. Điển hình là hiện nay các ngôn ngữ như Tiếng Trung, Tiếng Nhật, Tiếng Hàn, Tiếng Pháp… có thêm các khóa học cấp tốc. Ví dụ như khóa học trong vòng 3 tháng có thể xong 1 cấp độ mà thường chúng ta phải cần học 6 tháng đến 9 tháng…

Tiếng Hàn cũng có các chương trình học cấp tốc cho chúng ta. Vậy, có nên học tiếng Hàn cấp tốc không, thì đây là vấn đề mà các bạn đang muốn học tiếng Hàn băn khoăn nhất, các bạn muốn hoàn thành khó học nhanh hơn, mất ít thời gian hơn… thì rất quan tâm khóa học này. Bài viết dưới đây, gia sư dạy tiếng hàn Tài Năng sẽ một phần nào đó lý giải giúp các bạn vấn đề sau đây.

 

Chương trình học cấp tốc thường mất bao lâu

Đối với chương trình học cấp tốc thường thì các khóa học diễn ra rất nhanh và mang lại hiệu quả nhất định cho người học. Mỗi khóa học cấp tốc thì tùy thuộc và độ khó, độ dễ của chương trình học đó. Tiếng Hàn cũng vậy, tùy theo nhu cầu của mình mà các bạn có thể lựa chọn khóa cấp tốc cho bản thân mình. Một số ví dụ về các khóa học cấp tốc về tiếng Hàn cho các bạn tham khảo:

Đối với khóa học dành cho cô dâu lấy chồng Hàn: thường thì khóa học cấp tốc dành cho cô dâu thì kéo dài khoảng 2.5 tháng, và ngày nào các bạn cũng phải học, mỗi buổi từ 1.5 tiếng đến 2 tiếng. Hoàn thành xong khóa học này thì các bạn sẽ có trình độ tương đương TOPIK I, bạn nào khá hơn thì sẽ đạt được TOPIK II.

Đối với những bạn nào muốn đi du học và phải đạt đến trình độ TOPIK II: thường thì khóa học này sẽ kéo dài 3 tháng, một tuần học 5 buổi, mỗi buổi 2-3 tiếng. Chương trình học cấp tốc cho khóa này thì kiến thức có hơi nhiều và được tăng tốc nhanh trong quá trình học.

Đối với những bạn nào muốn đạt đến trình độ TOPIK III: khóa học này sẽ kéo dài từ 5- 6 tháng tùy trình độ tiếp thu của bạn. Bạn cũng phải học 5 buổi và mỗi buổi 2- 3 tiếng và có khi đến 4 tiếng. Nội dung học cũng được soạn riêng và kiến thức cũng được đẩy nhanh.

Rất nhiều khóa học cấp tốc dành cho người học. Các bạn muốn hiểu thêm thì có thể liên hệ đến các trung tâm, những cơ sở có dạy khóa học cấp tốc này, để được nhân viên tư vấn cho mình kỹ hơn.

 

Khóa học cấp tốc phù hợp cho những ai

Thường thì các khóa học cấp tốc rất kén người học, vì người học rất dễ nản vì không theo kịp, chương trình nhanh và khó… Nên, không phải bất kỳ ai cũng phù hợp với khóa học cấp tốc. Khóa học tiếng Hàn cấp tốc phù hợp cho:

Những bạn nào đang muốn học gấp để đi công tác hoặc đi du học: thường đi đi du học và đi công tác, các bạn đã có sẵn vốn tiếng Anh cho mình rồi. Việc biết thêm tiếng Hàn để mình có thể dễ dàng giao tiếp khi ở bên Hàn hơn… Thì khóa học cấp tốc này phù hợp với các bạn. trong thời gian ngắn khoảng 2 tuần đến 1 tháng, ngày nào cũng học thì các bạn có thể nói được một số câu cơ bản cho việc hỏi thăm, mua sắm… 

Những bạn nào là cô dâu lấy chồng Hàn: thường thì các bạn ấy chỉ dành thời gian học tiếng Hàn, nên các bạn có thể học khóa học này được. Vì thường học cấp tốc, các bạn cần rất nhiều thời gian và dành toàn bộ thời gian cho nó.

Dành cho những bạn nào dành được nhiều thời gian cho khóa học này. Vì khóa học cấp tốc phù hợp cho những bạn nào có thể học được nguyên tuần, và ngày nào cũng đi học được.

Khóa học cấp tốc phù hợp với những bạn nào có thể tiếp thu nhanh, vì những bài học trong khóa học này tương đối nhiều từ vựng, nhiều cấu trúc câu. Bên cạnh đó, chương trình học lại được đẩy nhanh hơn. Nếu các bạn là người tiếp thu chậm thì sẽ dễ bị ngợp bởi kiến thức này mình chưa tiếp thu được thì đã học bài mới.

 

Vậy có nên học tiếng Hàn cấp tốc không

Nếu bạn thật sự cần gấp, hoặc bạn có nhiều thời gian, bạn tiếp thu nhanh thì bạn nên đăng ký khóa học cấp tốc này. Sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, chi phí cũng như là công sức. Còn đối với những bạn nào khả năng tiếp thu hạn chế, các bạn không có nhiều thời gian để học thì các bạn nên đăng ký các lớp học bình thường. Để kiến thức mình được tiếp thu tốt hơn.

Tham khảo thêm: Các app học tiếng hàn trên iphone

 

Lời kết

Tiếng Hàn cấp tốc ngày nay rất phổ biến, tuy nhiên các bạn nên cân nhắc cho thật kỹ trước khi lựa chọn nhé, Để tránh những trường hợp mình bị mất công sức cũng như là chi phí khi học những khóa học này. Gia sư Tài Năng chúc các bạn học tập tốt và thành công.

Võ Thị Ngọc Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *