Cách học tiếng pháp hiệu quả và cách lên kế hoạch

Bạn là người đam mê nước Pháp và muốn học tiếng Pháp? Bạn là người đã học tiếng Pháp từ lâu nhưng lại không thể thành thạo? Bạn là sinh đang theo học ngành ngoại ngữ và buộc phải học ngoại ngữ phụ là tiếng Pháp nhưng không thể học tốt? Vật thì làm sao mới có thể học tiếng Pháp một cách tốt nhất và có hiệu quả cao? Vậy thì hãy để gia sư Tài Năng chúng tôi giúp bạn tháo gỡ những băn khoăn trong bài viết Cách học tiếng Pháp hiệu quả.

Xác định mục tiêu và lộ trình trước khi bắt đầu học

Để có thể học tiếng Pháp một cách hiệu quả, các bạn trước khi bắt đầu hãy xác định được mục tiêu mà mình muốn học tiếng Pháp là gì. Khi có mục tiêu bạn sẽ có ý tưởng để lập ra lộ trình học tập của mình sao cho phù hợp và việc học của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Có được mục tiêu, có được lộ trình học tập, các bạn sẽ biết mình cần học những gì, các bạn sẽ hệ thống được lượng kiến thức mà mình cần một cách khoa học nhất. Hơn thế nữa, các bạn còn có được động lực học tập sau khi đã có được mục tiêu nhất định. Hãy phân chia thời gian học tập một cách hợp lý và phù hợp với thời khóa biểu cá nhân của mình nhé.

Học phát âm theo giọng chuẩn

Điều quan trọng khi học ngoại ngữ đó chính là học cách phát âm. Chỉ có phát âm đúng, các bạn mới có thể học tốt được những kỹ năng cần có như nghe – nói – đọc – viết và có thể tự tin giao tiếp với người bản xứ. Chính vì vậy, mỗi ngày, bạn hãy dành chút thời gian để tập phát âm sao cho chính xác nhất. Các bạn có thể mua giáo trình chuẩn. Trong đó sẽ có file nghe hoặc đĩa nghe giọng của người bản xứ phát âm. Các bạn hãy nghe và lặp lại để làm quen với cách phát âm của học. Tập luyện thường xuyên sẽ giúp bạn hình thành được thói quen nói rõ âm và phát âm chuẩn hơn.

Học từ vựng mỗi ngày

Hãy bổ sung từ vựng mỗi lúc mọi nơi. Chỉ có cách biết từ và hiểu nghĩa của từ các bạn mới có thể nghe hiểu, đọc hiểu và biểu đạt được lời nói, biểu đạt câu chữ của mình đến với người nghe. Từ vựng luôn là trọng tâm của ngoại ngữ, nếu bạn không học từ vựng thì bạn sẽ không thể làm tốt được điều gì. Bạn có thể học từ vựng thông qua giấy note hoặc những flashcard được bày bán rất nhiều trong nhà sách. Những công cụ hỗ trợ học tập sẽ giúp bạn học từ vựng dễ dàng. Một điều cần nhớ là mỗi khi học được từ mới, các bạn hãy vận dụng nó và sắp xếp thành câu để có thể nhớ lâu hơn và hiểu được cách dùng của từ.

Học nghe mỗi ngày

Hãy nghe, nghe và nghe thường xuyên mỗi ngày. Việc nghe nhiều sẽ giúp các bạn làm quen với cách phát âm, làm quen với cách nói và cách sắp xếp câu của người bản xứ. Bạn còn có thể học được rất nhiều từ mới thông qua việc luyện nghe thường xuyên. Các bạn có thể tải các file nghe đoạn đối thoại tiếng Pháp rồi nghe hoặc nghe những bài hát tiếng Pháp và nghe đi nghe lại. Một lần nghe không hiểu thì nghe lần hai, lần ba và nhiều lần hơn nữa đến khi nào hiểu mới thôi. Cứ kiên trì như vậy rồi các bạn sẽ nhanh chóng cải thiện được trình độ của mình về mặt nghe và cả nói.

Học thông qua hình ảnh, video

Nếu học theo cách truyền thống khiến bạn khó tiếp thu thì các bạn hãy học thông qua hình ảnh và các video. Trên internet có rất nhiều video học tiếng Pháp thú vị, các bạn có thể học thông qua những video lý thú đó. Hoặc các bạn có thể mua những quyển truyền tranh thiếu nhi hình màu để đọc và nghiền ngẫm từ từ để hiểu và học thêm từ mới. Video và hình ảnh minh họa với nhiều chủ đề khác nhau sẽ giúp cho các bạn cảm thấy thú vị hơn và không nhàm chán mỗi khi học. Siêng năng, chăm chỉ hoàn thiện và ôn tập thường xuyên sẽ giúp bạn học tốt tiếng Pháp hơn

Tìm cơ hội giao tiếp với người bản xứ

Nếu có thời gian, bạn hãy đến các công viên hoặc những nơi có nhiều người Pháp qua lại hoặc kết bạn với những người biết tiếng Pháp hoặc người bản xứ để có thể giao tiếp với học. Những người bản xứ sẽ giúp bạn có thêm tự tin trong giao tiếp và nhận biết được trình độ giao tiếp của mình đang ở mức nào để cải thiện tốt hơn. Ngoài ra, học còn có thể giúp các bạn chỉnh sửa những lỗi sai trong giao tiếp của mình để hoàn thiện hơn.

Như vậy, các cách trên đây là những lời khuyên mà gia sư Tài Năng chúng tôi muốn gửi đến các bạn để giúp các bạn có được cách học tiếng Pháp hiệu quả hơn. Dù là học cách nào đi chăng nữa thì điều quan trọng nhất vẫn là sự tự giác học tập và tinh thần siêng năng, chăm chỉ của bạn. Bạn có năng lực tiếp thu tốt nhưng lại lười biếng thì kết quả kém sẽ vẫn cứ kém mà thôi. Vậy nên chỉ có bạn mới có thể giúp bản thân bạn học tốt nhất. Chúc các bạn thành công trên con đường học tiếng Pháp nhé.

Thái Phụng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *