Có nên học tiếng nhật hay không? Phương pháp học mới nhất

Bạn đang bối rối trong việc lựa chọn ngoại ngữ theo học tại trường? Hoặc bạn đã thành thạo tiếng Anh nhưng vẫn mong muốn được học hỏi và chinh phục thêm những ngôn ngữ khác nữa? Bạn nhận thấy tiếng Nhật đang là một ngôn ngữ đang được sử dụng ngày càng phổ biến nhưng lại phân vân liệu bản thân có phù hợp? Bài viết này sẽ dựa trên các tiêu chí cần thiết để giúp bạn nhận được lời khuyên phù hợp về việc “Có nên học tiếng Nhật hay không?”.


Hiện nay, việc học thêm một ngôn ngữ mới là vô cùng cần thiết, nhất là trong bối cảnh xu hướng toàn cầu hóa đang ngày càng phát triển mạnh mẽ, nhất là đối với các quốc gia đang phát triển như Việt Nam. Chính vì vậy, thị trường lao động tại Việt Nam hiện nay cũng đang cạnh tranh rất khốc liệt, mặc dù tiếng Anh đang ngày càng được sử dụng rộng rãi và mang tính phổ thông, nhưng với tình hình hiện nay cũng như trong tương lai, có thể thấy chỉ có tiếng Anh thôi thì chưa đủ. Vẫn còn rất nhiều những trường hợp dù có ngoại ngữ là tiếng Anh những không xin được việc làm, hoặc có một số học mãi môn tiếng Anh nhưng vẫn không thành thạo, muốn tìm hiểu và bắt đầu lại ngoại ngữ mới là tiếng Nhật. Việc học thêm một ngôn ngữ mới luôn tạo ra muôn vàn cơ hội nhất định cho người học, và sau đây là những lý do giúp bạn tin tưởng hơn vào lựa chọn học tiếng Nhật của mình.

Học tiếng Nhật giúp bạn có nhiều cơ hội hơn 

Ai cũng biết, tỷ lệ thất nghiệp tại Việt Nam hiện nay vẫn đang có chỉ số phần trăm khá cao. Nếu so sánh giữa một bạn biết tiếng Anh và một bạn vừa biết tiếng Anh, vừa biết thêm tiếng Nhật? Bạn biết chắc chắn trong trường hợp này nhà tuyển dụng sẽ chọn ai đúng không? Đó là điều tất yếu mà! Hiện nay, cùng với quan hệ quốc tế giữa Việt Nam và Nhật Bản đang ngày càng khăng khít, các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam ngày càng nhiều, điều này góp phần tạo ra công ăn việc làm cho hàng ngàn người lao động tại Việt Nam. Trước tình hình đó, việc bạn biết thêm một ngôn ngữ mới, mà cụ thể ở đây là tiếng Nhật sẽ giúp bạn nắm trước chiếc chìa khóa mở cửa tương lai sự nghiệp của mình. Trình độ tiếng Nhật của bạn sẽ quyết định mức lương của bạn. Bạn có thể thấy, trong trường hợp bạn chỉ biết tiếng Anh nhưng bạn làm việc trong một công ty của người Nhật, có thể bạn nghĩ có tiếng Anh thôi đã là ổn. Tuy nhiên thực tế cho thấy đa phần người Nhật Bản hiện nay không ưa chuộng tiếng Anh hay ngôn ngữ khác, do đó việc bạn biết tiếng Nhật chắc chắn là một lợi thế rất lớn khi làm việc tại những công ty này. Ngoài ra, cơ hội được đề cập ở đây không chỉ đối với việc làm, mà cả những cơ hội được giao lưu, kết bạn, những cơ hội tìm hiểu về lịch sử, văn hóa cũng như truyền bá văn hóa người Việt cho bạn bè quốc tế.

Văn phòng gia sư tài năng hiện cung cấp giáo viên day tieng nhat tai nha

Phù hợp để đi du học và xuất khẩu lao động ở Nhật 

Khoảng 10 năm trở lại đây, việc liên kết đào tạo cùng với hợp tác phát triển giáo dục giữa Việt Nam và Nhật Bản ngày càng phát triển mạnh. Do vậy, việc học tiếng Nhật là vô cùng cần thiết và cũng là điều bắt buộc khi bạn muốn du học hay làm việc tại đó. Chuẩn bị hành trang ngay từ bây giờ sẽ giúp bạn thích nghi môi trường mới tại xứ sở hoa anh đào một cách nhanh chóng và tiện lợi hơn. Đồng thời tiết kiệm thời gian, tiền bạc vì chi phí học tập tại Việt Nam hiện tại thấp hơn rất nhiều so với việc bạn lựa chọn học tiếng Nhật tại Nhật. Bên cạnh đó, đối với những bạn sang Nhật để làm việc, tiếng Nhật sẽ giúp bạn trao đổi với quản lý dễ dàng hơn, năng suất làm việc cao hơn từ đó lương thưởng cũng hấp dẫn hơn.

Học tiếng Nhật giúp bạn thông minh hơn. 

Đặc điểm của tiếng Nhật là sử dụng từ tượng hình, đây là yếu tố kích thích não bộ vận động. Ngôn ngữ đi kèm với hình ảnh sẽ tạo được sự ghi nhớ cao hơn. Khi chúng ta học và sử dụng tiếng Nhật, nó đòi hỏi bạn phải tư duy không ngừng khi một bên là tiếng mẹ đẻ và một bên là ngôn ngữ tượng hình mới, điều này khiến não bộ người học tư duy không ngừng. Từ đó, tư duy của người học trở nên nhạy bén hơn, thông minh hơn.

Tham khảo thêm: Học tiếng nhật khó hay dễ, cách học tốt tiếng nhật

Giúp con người giải trí, vui vẻ hơn

Hiện nay, rất nhiều bộ phim xuất sắc, nhiều bài hát nổi tiếng bằng tiếng Nhật được đánh giá là hot và được ưa chuộng, nhất là đối với thế hệ trẻ. Việc biết tiếng Nhật tạo điều kiện dễ dàng hơn cho bạn khi xem phim mà không cần nhìn phụ đề hoặc không phụ thuộc vào nhịp nhanh hay chậm của phụ đề đó. Bạn có thể hát tiếng Nhật, đọc sách tiếng Nhật,… rất nhiều cách giải trí gắn liền với việc học mà không kém phần hay ho.

Trên đây là những lợi ích cơ bản mà tiếng Nhật có thể mang lại cho bạn. Mình tin rằng lợi ích của ngôn ngữ này không chỉ dừng lại tại đó. Trên con đường học tập, mỗi người sẽ là mỗi trải nghiệm và mỗi trải nghiệm sẽ cho những lợi ích khác nhau, tùy đánh giá và cảm nhận của mỗi người. Tuy nhiên, đây là sẽ là những lý do cơ bạn giúp củng cố niềm tin, tạo động lực cho bạn trong hành trình chinh phục ngôn ngữ này. Chúc các bạn thành công với tiếng Nhật!

Tình Tình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *