Cách trở thành học sinh giỏi tiếng Anh

Trong suốt thời gian đi học thì hầu như tất cả các em học sinh đều mong muốn có được những kết quả học tập tốt nhất, phụ huynh và giáo viên cũng mong muốn các em đạt được nhưng kết quả cao. Và hiện nay ở trong nhà trường dùng các cấp độ Học sinh Giỏi – Khá – Trung bình – Yếu – Kém để sắp xếp trình độ của các em học sinh.

Có rất nhiều em học sinh nỗ lực để đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện và bên cạnh đó cũng có những em học sinh lại chọn cho mình cố gắng giỏi một số môn mà mình thích nhất. Trong đó có môn tiếng Anh, môn học mà chắc chắn sẽ khiến nhiều em học sinh sợ vì nhận xét nó khó và không hiểu gì. Học tiếng Anh cũng giống như lúc nhỏ các bạn học tiếng Việt vậy, cần nhiều thời gian để làm quen và phát triển dần lên.

Vậy nên nếu các em mong muốn học giỏi môn tiếng Anh không phải là không có cách mà cần ở các em sự quyết tâm, kiên trì và một nỗ lực không mệt mỏi. Khi các em đã có những điều trên thì tiếp sau đây hãy đọc nội dung bài viết này để có cho mình những cách học để trở thành học sinh giỏi môn tiếng Anh. Đây chủ yếu là những kinh nghiệm được rút ra từ thực tế và được nhiều người chia sẻ lại nên nó sẽ rất gần gũi và dễ áp dụng.

Coi tiếng anh quan trọng như tiếng mẹ đẻ

Điều đầu tiên chúng ta cần xác lập mối quan hệ với tiếng Anh, điều này không phải bạn nào cũng biết để thực hiện. Nếu các bạn coi tiếng Anh như kẻ thù thì chắc chắn các bạn sẽ chán ghét, không muốn học, học cũng không vào, học như bị ép và kết quả không cao. Nhưng nếu các bạn coi tiếng Anh là một người bạn thân thiết hằng ngày đều tiếp xúc thì cảm giác sẽ khác. Bạn sẽ vui vẻ học hành hơn mà không bị áp lực, việc tiếp thu bài, nạp kiến thức cũng nhanh và dễ dàng hơn.

Nếu xét về tầm quan trọng thì bạn hãy cứ coi Tiếng Anh giống như tiếng mẹ đẻ và học như ngày xưa học tiếng mẹ đẻ thì kết quả học sẽ khả quan hơn rất nhiều.

xem thêm: Những yếu tố quyết định trong việc tự học tiếng Anh

Học tiếng anh một cách thoải mái

Tâm trạng lúc học tiếng anh cũng sẽ ảnh hưởng tới hiệu suất học tập của các bạn. Nếu học với tinh thần thoải mái thì tất nhiên bạn sẽ tiếp thu được lượng kiến thức nhiều nhất có thể. Còn nếu tinh thần học không thoải mái thì kết quả chắc chắn sẽ ngược lại.

Để có một tinh thần học thoải mái thì bạn hãy dành ra những khoảng thời gian tinh thần tỉnh táo nhất để học. Cùng với đó hãy chọn ra không gian mà bạn cảm thấy phù hợp để học, đủ yên tĩnh và đủ ánh sáng, không bị làm phiền để tập trung học.

Để giữ cho bản thân luôn có một tinh thần thoải mái nhất có thể thì các bạn hãy chọn cho mình một môn thể thao mình yêu thích và chăm chỉ tập luyện. Có thể là bơi, đá bóng, chạy bộ, đạp xe hay gym,…Mỗi ngày có thể dành ra tầm 30 phút để tập và tập luyện đều đặn là vừa có sức khỏe tốt, da dẻ đẹp lại còn có tinh thần thoải mái, yêu đời và sống tích cực.
Mỗi ngày chúng ta có rất nhiều việc cần phải làm và để đảm bảo chúng ta đều làm hết và làm tốt các việc đó thì trước tiên hãy giữ cho mình tình thần tốt nhất có thể. Có như vậy con đường trở thành học sinh giỏi tiếng Anh sẽ không còn xa nữa.

Học theo những chủ để mình yêu thích

Tiếng Anh không chỉ là một môn học mà đó còn là một ngôn ngữ mà chúng ta có thể sử dụng để giao tiếp với đại đa số các quốc gia khác trên thế giới. Vậy nên việc chúng ta học tiếng anh cũng nên học theo từng chủ để khác nhau để tránh lộn xộn và hãy chọn cho mình những chủ để yêu thích để học trước. Nếu bạn muốn giao tiếp hằng ngày thì chọn chủ đề giao tiếp, nếu bạn muốn đi tham quan các nước khác trên thế giới thì hãy chọn cho mình chủ để du lịch,… Hãy ưu tiên chọn chủ đề bạn thích trước vì đây là giai đoạn tập làm quen với tiếng Anh nên hãy làm quen từ những thứ mình thích thì việc làm quen sẽ thoải mái, tạo được thiện cảm tốt hơn.

Sau quá trình làm quen thì bước tiếp theo có thể là mở rộng chủ để ra để bạn phát triển kỹ năng của mình ở nhiều chủ để, nhiều lĩnh vực khác nhau. Như thế sẽ giúp cho bạn nâng cao trình độ của mình lên.

Tham khảo thêm: Cách học tốt tiếng Anh cho người mất gốc

Dành nhiều thời gian cho giao tiếp

Giống như việc học tiếng Việt thì các em nhỏ cũng có rất nhiều thời gian để nói chuyện với người thân bằng tiếng việt nên tới lúc học sẽ dễ dàng hơn. Và việc học tiếng anh cũng áp dụng đúng nguyên tắc đó là chắc chắn có hiệu quả cao học giỏi tiếng anh mỗi ngày.

Sau những buổi học từ vựng, ngữ pháp thì các bạn hãy dành thời gian thêm để luyện tập giao tiếp bằng tiếng anh. Mỗi ngày không cần nói quá nhiều mà quan trọng là cần có sự liên tục và tạo thành thói quen. Xây dựng được thói quen giao tiếp bằng tiếng anh là một thành công lớn trong quá trình cố gắng trở thành học sinh giỏi tiếng anh.

Tóm lại, để trở thành học sinh giỏi môn tiếng anh không hề khó, đó là một quá trình đủ dài đủ lâu và các bạn cần đủ kiên nhẫn, cố gắng là sẽ thành công. Bài chia sẻ của mình có những cách học mà bạn có thể tham khảo và áp dụng vào chính việc học của mình. Rất mong các bạn có thể học hành hiệu quả và trở thành học sinh giỏi môn tiếng anh như các bạn mong muốn.

Tình Tình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *