Có Nên Học Gia Sư Hay Ra Trung Tâm Học Thêm

      1 bình luận ở Có Nên Học Gia Sư Hay Ra Trung Tâm Học Thêm

Trong thời đại giáo dục ngày càng phát triển và nâng cao hơn thì việc cạnh tranh về chất lượng giáo dục cũng như học tập là điều khá phổ biến. Các bậc phụ huynh đều mong muốn cho các con em mình được học sao cho đạt kết quả tốt nhất nên luôn tìm kiếm những hình thức dạy học hiệu quả. Một trong hai hình thức học tập phổ biến hiện nay chính là gia sư và trung tâm giáo dục. Vậy nên lựa chọn cho con học cái nào mới thực sự tốt nhất. Để giúp các bậc phụ huynh có được sự lựa chọn chính xác và đúng đắn, bài viết dưới đây của gia sư Tài Năng sẽ phân tích những ưu, nhược điểm của hai hình thức học tập trên.

Học với gia sư tại nhà

Ưu điểm

 • Tiết kiệm được thời gian đi lại

Ưu điểm hàng đầu được nhắc tới khi học với gia sư chính là việc tiết kiệm được một khoản chi phí xe cộ và thời gian đi lại. Gia sư sẽ đến dạy cho bạn tại nhà nên các bạn không cần phải đội nắng, đội gió hoặc các tình trạng kẹt xe như khi đi học tại các trung tâm. Đối với các bậc phụ huynh bận rộn và thường xuyên tăng ca thì gia sư chính là giải pháp tốt nhất để vừa thuận lời cho công việc lại vừa giúp giám sát quá trình học tập cho con mình.

 • Lịch học linh động

Khi học với gia sư, các bạn sẽ được tự quyết định thời gian học tập của mình sao cho phù hợp với thời gian biểu của bản thân. Rảnh khi nào học khi đó, khi nào bận có thể dời lịch học sang ngày khác và chỉ cần báo với gia sư một tiếng. Các bạn có thể trao đổi với gia sư nếu muốn thay đổi lịch học của mình. Như vậy các bạn sẽ không lo việc nghỉ học và mất bài đâu nhé.

 • Chất lượng học tốt hơn

Gia sư là học với hình thức 1 kèm 1 (1 thầy 1 trò ) nên việc học tập của bạn sẽ được gia sư theo sát từng chút một. Bạn sẽ được gia sư giúp phát huy các thế mạnh và khắc phục những điểm yếu trong quá trình học tập của mình. Gia sư sẽ dựa vào năng lực của bạn mà có được lộ  trình và phương pháp học tập phù hợp. Các tài nguyên về sách, tài liệu cũng như những bí quyết học tập cũng sẽ được gia sư truyền đạt hết cho các bạn nên vì vậy mà chất lượng học tốt hơn là điều đương nhiên. Khi học gia sư, các bạn có thể tự tin bày tỏ quan điểm cũng như những thắc mắc của bản thân để gia sư giải quyết ngay lập tức.

 • Kết quả được cải thiện nhanh hơn

Với việc luôn có người giám sát kèm cặp mọi lúc mọi nơi thì kết quả của bạn sẽ được cải thiện một cách nhanh chóng. Bạn thiếu kiến thức ở đâu, gia sư sẽ giúp bạn bù đắp lại chỗ đó. Bạn học chậm chỗ nào, gia sư sẽ giúp các bạn theo kịp tiến độ bài học đó. Và cứ như thế kết quả nhanh chóng được cải thiện nhờ quá trình học tập chăm chỉ của bạn.

Nhược điểm

 • Chi phí cao

Chi phí cao là một trong những nhược điểm lớn nhất của hình thức gia sư kèm tại nhà. Bởi vì chất lượng và công sức mà các gia sư bỏ ra khi đến nhà dạy kèm cho từng người nên vì vậy phí phải phù hợp với những điều kiện đó. Một số gia đình khó khăn về kinh tế thì khó có thể lựa chọn hình thức này.

 • Hay gặp những trung tâm gia sư giả mạo

Nhu cầu học càng cao thì việc mà các trung tâm gia sư mọc lên nhiều là điều đương nhiên. Bên cạnh những trung tâm uy tín thì những trung tâm gia sư giả mạo đông không kém. Nếu các bậc phụ huynh không tìm hiểu kỹ hoặc ham giá rẻ thì rất dễ gặp những trung tâm gia sư lừa lọc tiền hoặc cung cấp gia sư không đủ chuyên môn nhưng vẫn lấy giá cao. Vậy nên các bậc phụ huynh trước khi lựa chọn trung tâm gia sư thì cần tìm hiểu thông tin sao cho chính xác.

Học tại trung tâm giáo dục

Ưu điểm

Chi phí rẻ là ưu điểm duy nhất của hình thức học tập này. Bởi vì các lớp học tại trung tâm thường rất đông nên vì thế mà chi phí khi thuê giáo viên cũng như cơ sở vật chất được chia ra theo số lượng đầu người nên học phí của các trung tâm thường rất rẻ.

Nhược điểm

 • Bất tiện khi đi lại

Học tại các lớp học của trung tâm thì việc bất tiện trong đi lại là điều hiển nhiên. Các bạn buộc phải học theo lịch của trung tâm đã đưa ra và đi đến các lớp học đó. Các lớp học thường được bắt đầu vào buổi chiều tối nên đi lại thường bị kẹt xe gây chậm trễ.

 • Kết quả học cải thiện chậm

Khi học tại các lớp học ở trung tâm thfi với số lượng học viên đông như vậy thường khiến một số bạn sẽ không theo kịp tiến độ học. Thầy cô sẽ chỉ giảng dạy theo lộ trình của trung tâm sao cho kịp thời gian kết thúc nên nếu các bạn gặp trục trặc ở kiến thức nào sẽ khó được bù lại mà bạn phải tự mình học tập. Như vậy thì cũng tương tự với việc học trên lớp và kết quả học của các bạn muốn cải thiện tốt hơn là điều khá khó khăn.

Kết luận

Như vậy, thông qua những phân tích trên đây của gia sư Tài Năng, ắt hẳn các bạn đã có được cho mình quyết định nên học gia sư hay học tại trung tâm. Gia sư Tài Năng luôn hy vọng các bạn có được những sự lựa chọn đúng đắn để thành công trên con đường học tập của mình. Chúc các bạn thành công.

Thái Phụng

1 thought on “Có Nên Học Gia Sư Hay Ra Trung Tâm Học Thêm

 1. Nguyễn minh tài

  Tôi cảm ơn trung tâm tài năng rất nhiều vì đã hỗ trợ kiến thức cho con tôi, con tôi chỉ thích gia sư ở tt tài năng vì họ quá nhiệt tình.

  Reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *