Có nên học kèm không? Nên học 1 kèm 1 hay học theo nhóm?

Với nhu cầu học tập cao như hiện nay thì ngày càng có nhiều hình thức học tập khác nhau để phục vụ cho mục đích học tập của người người nhà nhà. Đế đáp ứng cho nhu cầu học tập của mọi nhà thì những hình thức học tập xuất hiện ngày càng nhiều hơn. Học thêm, học kèm với gia sư tại nhà, học online qua internet, học tại trung tâm giáo dục,… Hình thức học nào cũng đều có những mặt lợi và mặt yếu riêng. Vậy thì đến với bài viết này, gia sư Tài Năng sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về hình thức học kèm với gia sư tại nhà.

Tiết kiệm thời gian, tiền bạc, công sức và giảm thiểu rủi ro về giao thông

Học với gia sư tại nhà tức là gia sư tại các trung tâm sẽ được cử đến tận nhà và dạy các em. Chính vì vậy mà lợi ích đầu tiên của hình thức học này chính là các em cũng như các bậc phụ huynh sẽ không cần bỏ ra thời gian, công sức để đưa rước các em thường ngày. Những trung tâm học thêm thường được bắt đầu học vào buổi tối nên việc đi lại thường gặp những vấn nạn như kẹt xe hoặc những rủi ro khác. Chính vì vậy mà hình thức học kèm giúp hạn chế tối đa rủi ro giúp cho phụ huynh tiết kiệm được thời gian và công sức của mình.

Môi trường học tập thân thiện, không gian linh hoạt

Học kèm với gia sư tại nhà các em sẽ được học trong một không gian học tập thoải mái theo sở thích. Thông thường địa điểm học là tại chính ngôi nhà của các em hoặc có thể đổi địa điểm như quán nước yên tĩnh hoặc thư viện chẳng hạn. Các thầy cô gia sư hầu hết đều là những bạn sinh viên năng động hoặc những thầy cô giáo luôn nắm bắt được tâm lý học sinh sẽ giúp các em có được không gian học tập thoải mái, thân thiện nhất.

Thời gian học tập linh hoạt

Một ưu điểm nữa của việc học kèm mang lại đó chính là thời gian học tập linh hoạt có thể thay đổi tùy theo thời gian của các em. Nếu các em bận có thể báo với gia sư để nghỉ và bù vào ngày khác. 

Phù hợp năng lực, được kèm cặp thường xuyên

Mỗi học sinh đều sẽ có mỗi năng lực học tập riêng biệt, có người tiếp thu nhanh những có người lại tiếp thu chậm. Có người suy nghĩ nhanh lại có người suy nghĩ chậm. Vì vậy khi học kèm các em sẽ được gia sư kiểm tra năng lực học tập của mình và có được lộ trình phù hợp. Các em hổng kiến thức chỗ nào, gia sư sẽ giúp các em bù đắp chỗ đó. Các em giỏi phần nào, gia sư sẽ giúp các em phát huy điểm mạnh đó. Các em sẽ được kèm cặp thường xuyên và luôn bám sát vào bài học.

Kết quả học tập được cải thiện tốt hơn

Học kèm là hình thức 1 kèm 1 theo dạng 1 thầy 1 trò sẽ giúp các em có được cách học tốt nhất. Khi mà gia sư chỉ dạy kèm cho một mình các em thì những tài nguyên tốt nhất như giáo trình, tài liệu hoặc những phương pháp học tập sẽ đều được đầu tư cho các em. Việc các em được kèm cặp như vậy giúp các em học tập và tiếp thu bài một cách hiệu quả nhất. Gia sư cũng có thể nắm chắc được năng lực các em đang học đến đâu để giúp các em học đúng trọng tâm. Vì vậy mà kết quả học tập của các em cũng sẽ được cải thiện nhanh chóng hơn.

Học theo cách hiệu quả nhất

Học ở nhà và học ở trung tâm thường khiến các em gặp trình trạng chán nản và dễ dàng lơ là học tập. Tự học ở nhà sẽ không có ai quản lý các em và các em sẽ dễ bị mất tập trung khi học tập hoặc không có ai giúp đỡ khi gặp khó khăn. Còn học ở trung tâm, với một lớp học sĩ số đông thì các em có thể không theo kịp tiến độ học hoặc lơ là trong học tập. Và tất cả điều đó đều dẫn đến kết quả là học tập sa sút. Hình thức gia sư kèm tại nhà là phương pháp hữu hiệu giúp các em giải quyết tình trạng đó. Gia sư sẽ luôn là người giám sát các em học và giúp các em khi các em gặp khó khăn. Chính vì thế mà học kèm với gia sư chính là học theo cách hiệu quả nhất.

Được phát triển bản thân một cách toàn diện

Học kèm không chỉ là học về kiến thức mà các em còn được các thầy cô gia sư hướng dẫn cho những bí quyết sống, những kỹ năng cần thiết trang bị cho các em hành trang vào đời. Gia sư không chỉ là người thầy mà còn là người bạn giúp các em giải quyết những vấn đề, những trở ngại về tâm lý khi học và luôn động lực, tạo hy vọng cho các em cố gắng hơn. Đó là ưu điểm lớn nhất mà những hình thức học khác không thể có được.

Tóm lại, trên đây là những ưu điểm vượt trội của hình thức học kèm với gia sư tại nhà mà gia sư Tài Năng muốn gửi đến các em học sinh cũng như quý phụ huynh để có được cái nhìn khách quan hơn trong việc lựa chọn hình thức học tập tốt cho con em mình. Gia sư Tài Năng chúc các bạn sẽ có được sự lựa chọn sáng suốt.

Thái Phụng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *