Có nên thuê gia sư cho con học riêng hay học nhóm

“Có nên thuê gia sư cho con” là câu hỏi mà bất kỳ phụ huynh nào cũng đang muốn có câu trả lời. Thuê gia sư dạy cho con có nghĩa là con mình sẽ có một người thầy, một người cô sẽ đến nhà mình dạy. Hiện nay, phần lớn các gia đình có điều kiện nhưng không có thời gian đưa đón con cái đến trường thì giải pháp thuê gia sư về dạy cho con mình là một giải pháp hay. 

Và hiện nay, gia sư và các trung tâm gia sư cũng mở ra rất nhiều, các bậc phụ huynh cũng có nhiều sự lứ chọn hơn cho con mình. Có nên thuê gia sư cho con cũng phụ thuộc vào nhiều cái, đó là: bạn có kinh tế không, con bạn có nhu cầu học không,… Bài viết dưới đây, gia sư Tài Năng sẽ chia sẻ đến cho các bạn về vấn đề “có nên thuê gia sư cho con” phụ huynh nên tham khảo và lưu ý nhé.

Khi nào nên thuê gia sư cho con

Các bậc phụ huynh nên theo dõi quá trình tiến độ học tập của con mình, để biết được con mình học tốt những môn nào, và những môn nào chưa học tốt. Để tìm ra giải pháp cho con học tốt hơn. Nếu biết được rồi thì các bậc phụ huynh có thể đăng ký các lớp học thêm cho con hoặc thuê gia sư về nhà dạy cho con.

Đối với những em chuẩn bị bước vào giao đoạn chuyển lớp, chuyển cấp. Các em phải làm quen với môi trường học tập mới và làm quen với cách học, hệ thống kiến thức mới thì phụ huynh cũng nên cho con đi học thêm hoặc thuê gia sư về nhà dạy cho con. Để con có thể làm quen tốt và học tốt hơn vào năm học mới. Nhất là đối với các em chuẩn bị vào lớp 1, những em đang học vào cuối cấp thì chúng ta cần nên thuê gia sư cho con.

Nên thuê gia sư cho con khi con mình đang nằm trong giai đoạn ôn thi cuối cấp, thi tuyển vào trường chuyên, các trường đại học. Thời gian này các em cần tập trung để học tập và thi cử.

Nên thuê gia sư cho con khi con chuẩn bị đi du học, cần ôn luyện ngoại ngữ gấp…Rất nhiều trường hợp cần thuê gia sư cho con.

Những thuận lợi khi thuê gia sư cho con

Không có việc gì mà không có những mặt thuận lợi và mặt khó khăn cả. Việc thuê gia sư cho con mình cũng vậy, các bậc phụ huynh nên lưu ý. Sau đây, gia sư Tài Năng sẽ nêu ra một số thuận lợi khi phụ huynh thuê gia sư về nhà dạy cho con mình.

  • Khi thuê gia sư dạy chon con thì phụ huynh sẽ không mất thời gian đưa con đến trường lớp, đến chỗ học thêm. Gia sư trực tiếp về nhà dạy cho con.
  • Phụ huynh được lựa chọn gia sư, sao cho phù hợp với con và điều kiện của gia đình.
  • Con mình sẽ được học 1 kèm 1, kiến thức sẽ được gia sư truyền đạt kỹ và cẩn thận hơn, gia sư có thể dạy theo trình độ của con và bám sát được kiến thức của con.
  • Phụ huynh sẽ dễ dàng được trao đổi, tìm hiểu tiến độ học tập của con thông qua gia sư.
  • Trong quá trình học phụ huynh có thể theo dõi và theo sát được quá trình học tập của con mình.

Những khó khăn khi thuê gia sư cho con

Sau đây là một số mặt khó khăn, không thuận lợi khi thuê gia sư cho con, các bậc cha mẹ cần nên lưu ý:

  • Việc thuê gia sư cho con là cần thiết nhưng phụ huynh hay gặp khó khăn ở chỗ là tìm gia sư chỗ nào là uy tín, chỗ nào là chất lượng. Vì ngày nay rất nhiều trung tâm gia sư và gia sư.
  • Đôi khi điều kiện kinh tế lại không cho phép. Vì mức học phí dạy gia sư khá cao, cao hơn khi cho con đến học các cơ sở dạy thêm.
  • Khi con học gia sư đồng nghĩa với con sẽ học một mình, học tại nhà. Con sẽ cảm thấy buồn và khi học vậy con sẽ không năng động bằng khi con học chung với các bạn.
  • Khi học gia sư con sẽ thụ động hơn, đôi khi các em sẽ không hứng thú cho việc học.

Đây là một số khó khăn, các bậc phụ huynh nên lưu ý và nên hỏi ý kiến của con mình và tôn trong ý kiến đó. Hãy hỏi xem con thích học như thế nào, để con phát triển một cách tốt nhất.

Vậy, có nên thuê gia sư cho con

Gia sư về nhà dạy cho con là giúp con học tốt được các kiến thức, ôn luyện được kỹ hơn vì gia sư chỉ dạy một mình bé. Việc thuê gia sư về nhà dạy cho con là việc nên làm. Tuy nhiên, các bậc cha mẹ nên: xem tình hình kinh tế của gia đình có phù hợp để thuê gia sư về dạy cho con không, vì mức học phí thuê gia sư khá cao, đặc biệt là thuê gia sư là giáo viên có kinh nghiệm, trường chuẩn…; thứ hai là hãy hỏi ý kiến của con, xem con muốn học gia sư hay là muốn học tại các trung tâm, cơ sở dạy thêm…

Đây là một số chia sẻ mà gia sư Tài Năng muốn chia sẻ đến cho các bậc phụ huynh. Hy vọng phụ huynh sẽ có lựa chọn đúng cho con mình, để con phát triển một cách tốt nhất. Hãy chọn gia sư ở những nơi uy tín và chất lượng. Chúng tôi chúc phụ huynh có nhiều sức khỏe, các em học sinh học tập tốt.

Võ Thị Ngọc Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *