cách học tốt tiếng anh lớp 3

      Không có bình luận ở cách học tốt tiếng anh lớp 3

Tiếng anh là ngôn ngữ ngày càng trở nên quan trọng trên toàn cầu. Học tiếng anh lớp 3 luôn đòi hỏi phải có phương pháp phù hợp để giúp các em học tốt tiếng anh và không sợ hãi hay chán nản về ngôn ngữ mới này. Vậy làm sao để chinh phục được môn tiếng anh lớp 3 vừa mang lại niềm yêu thích vừa giúp các em đạt điểm cao. Vì thế thông qua bài viết này chúng tôi xin chia sẻ một số cách giúp các em học tốt môn tiếng anh lớp 3.

Học tiếng anh đều đặn mỗi ngày

Học tiếng anh không phải ngày một ngày hai đã giỏi được mà là cả một quá trình lâu dài đòi hỏi người học phải thực sự quyết tâm và kiên nhẫn mới đạt được kết quả cao. Muốn học tốt tiếng anh lớp 3 thì các em nên xây dựng cho bản thân thời gian biểu học tập hợp lí, hằng ngày dành ra ít nhất 30 – 60 phút để học tiếng anh, nâng cao kiến thức. Duy trì được thói quen này sẽ giúp các em hiểu sâu bài và cảm thấy việc học ngoại ngữ trở nên nhẹ nhàng hơn nhiều.

Học từ vựng hiệu quả

Nền tảng của tiếng anh hay bất kỳ ngôn ngữ nào khác đều là từ vựng. Có vốn từ vựng phong phú là điều kiện tiên quyết để có thể thực hành tốt các kỹ năng trong tiếng anh. Tuy nhiên, việc học từ vựng luôn rất mệt mỏi và đòi hỏi sự tập trung. Đặc biệt từ vựng trong tiếng anh lớp 3 rất đa dạng và phong phú. Do đó, các em nên chia từ vựng theo các chủ đề cụ thể và sử dụng hình ảnh minh họa để các em có thể nhớ từ vựng lâu hơn.

Xem thêm: gia sư dạy lớp 3

Học những từ đơn giản đến phổ biến

Lớp 3 cũng là độ tuổi các em mới làm quen với tiếng anh và chưa tiếp xúc nhiều đến ngôn ngữ này. Vì thế việc các em học những từ dài và khó, xuất hiện trong những chủ đề quá hàn lâm hay học thuật đều là điều không nên làm. Bởi vì giai đoạn này, điều quan trọng nhất là gây sự tò mò và sự hứng thú học tiếng anh. Vì vậy các em hãy bắt đầu với những từ vựng tiếng anh lớp 3 đơn giản, ngắn, dễ thuộc và gần gũi để không tạo áp lục hay gây sợ hãi. Việc học bất cứ môn học hay thứ gì thì thứ đầu tiên cần có chính là sự yêu thích.

Kết hợp với học chắc ngữ pháp tiếng anh lớp 3

Khi các em thực hành với các từ vựng đã được học cần kết hợp cùng với các ngữ pháp liên quan. Điều này sẽ giúp các em học tiếng anh một cách bài bản nắm chắc ngữ pháp và thuộc nhiều nhớ lâu các từ mới. Khi được học và nắm vững ngữ pháp và từ vựng tiếng anh chính là chìa khóa giúp các em học tốt ngôn ngữ này.

Dùng từ mới đặt thành từng câu cụ thể

Khi học từ vựng tiếng anh lớp 3, các em chỉ học rời rạc những từ vựng sẽ rất khó nhớ, và khi ghi nhớ được cũng rất dễ quên. Vì vậy, các em nên đặt câu với những từ vựng mà mình đang học. Việc ghi nhớ từng câu sẽ giúp các em học tiếng anh hiệu quả hơn và sẽ giúp các em nắm tốt ngữ pháp hơn.

Phát âm chuẩn

Phát âm cũng đóng vai trò không kém quan trọng so với học từ vựng. Đa phần người Việt Nam đều bị phát âm sai. Vi vậy khi học tiếng anh lớp 3 các em nên chú ý nhiều hơn đến cách phát âm của mình để giúp các em có thể phát âm chuẩn ngay từ đầu. Phát âm chuẩn chính là điều kiện để con có thể nghe, hiểu tốt hơn đồng thời có những điều chỉnh tích cực trong quá trình học. Hãy nghe những bài hội thoại tiếng anh, đọc truyện bằng tiếng anh hoặc xem phim có phụ đề tiếng anh để các em vừa phát âm chuẩn hơn vừa cải thiện được khả năng nghe.

Tham khảo thêm: Phương pháp dạy học toán Lớp 3

Thử sức với nhiều dạng bài tập tiếng anh

Bênh cạnh việc học lý thuyết, thực hành với các bài tập cũng là một cách hữu hiệu để nâng cao hiệu quả của việc học. Tuy nhiên, các em nên lựa chọn các bài tập từ đơn giản đến phức tạp để tạo động lực, hứng thú trong quá trình làm bài tập của mình. Hãy phối hợp khối lượng lý thuyết và thời gian làm bài tập hợp lý để nâng cao hiệu quả của việc học tiếng anh.

Tích cực tham gia các hoạt động tiếng anh ngoại khóa

Các buổi ngoại khóa tạo ra môi trường mở và hoàn thành thú vị để giúp các em học tốt tiếng anh. Tại đây, các em có cơ hội vận dụng những thứ mình đã học để giao tiếp và cảm nhận thành quả học tập của mình. Đây là khoảng không gian giúp các em thư giãn và có thêm động lực để học tiếng anh tốt hơn. Hãy chọn những buổi ngoại khóa theo chủ đề từ vựng mà các em đã học. 

Nắm và ghi nhớ tiếng anh tốt chính là một trong những chìa khóa giúp các em chinh phục được ngôn ngữ này. Vì vậy học tiếng anh từ những ngày đầu ở bậc tiểu học là vô cùng quan trọng, đặc biệt là tiếng anh lớp 3. Hy vọng qua bài viết này các em sẽ có những phương pháp học tập cho bản thân để chinh phục môn tiếng anh lớp 3.

Võ Thị Ngọc Linh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *