Học tiếng Hàn giới thiệu bản thân

      Không có bình luận ở Học tiếng Hàn giới thiệu bản thân

Điều đầu tiên sau khi bạn hoàn thành các kỹ năng cơ bản về tiếng Hàn thì phải giao tiếp tốt và giới thiệu bản thân mình lưu loát. Khi gặp bất cứ ai hoặc người nước ngoài bạn sẽ phải chào hỏi hay tự giới thiệu về bản thân mình với họ. Thế nhưng, một số bạn hiện nay vẫn đang hoang mang và lo lắng vì bản thân chưa thực sự giao tiếp trôi chảy và tự giới thiệu bản thân được. Hôm nay, gia sư Tài Năng sẽ chia sẻ thêm một số phương pháp giúp bạn có thể tự tin hơn khi giới thiệu bản thân với người khác.

Đưa ra những kế hoạch và mục tiêu cụ thể

Đối với việc học tiếng Hàn, các bạn cần phải chăm chỉ và luyện tập. Trước tiên, muốn giới thiệu bản thân một cách tốt nhất, bạn cần phải có những mục tiêu và kế hoạch để lấy đó làm động lực. Hãy lên kế hoạch học tập và sắp xếp thời gian để có thể trau dồi kỹ năng nhuần nhuyễn hơn. Đề ra những mục tiêu và định hướng cụ thể theo trình tự hợp lý sau đó bắt đầu luyện tập. Một điều quan trọng là việc bạn phải giới thiệu được bản thân mình và giao tiếp tốt để sau này có nhiều cơ hội gặp gỡ và giao lưu với bạn bè quốc tế nhiều hơn. Việc học tiếng Hàn phải trải qua một thời gian dài mới có thể giới thiệu bản thân lưu loát nên ngay bây giờ bạn cần bắt tay vào việc học, chăm chỉ và nỗ lực phấn đấu theo những kế hoạch của bản thân thì chắc chắn sẽ thành công.  

Học thêm từ vựng

Từ vựng là kiến thức quan trọng để tạo nên các câu giao tiếp cơ bản. Nhưng nhiều bạn khi học tiếng Hàn lo sợ khi phải nhồi nhét quá nhiều từ vựng một lúc và không ghi nhớ nổi. Nhưng chỉ cần học đúng phương pháp thì sẽ rất thuận lợi đấy. Khi học từ vựng, hãy tìm các từ ngữ theo từng ngữ cảnh và ghi chép lại trong một quyển sổ tay hay những mẫu giấy có kích cỡ nhỏ dán chúng ở những nơi trong phòng học, bàn học… để mỗi ngày bạn có thể học chúng bất cứ lúc nào. Cách học này rất bổ ích đối với các bạn. Ngoài ra, bạn có thể tìm những quyển từ điển tiếng Hàn, sách học từ vựng theo sơ đồ tư duy để kích thích bộ não học một cách logic và nhanh nhất có thể. Bạn có biết, thông thường muốn học từ vựng nhớ lâu lại biết thêm nhiều từ mới thì học từ vựng qua các video có hình ảnh là cách học hiệu quả hơn hết. Hoặc xem phim, đọc sách hay nghe những bài hát đơn giản sau đó vừa nghe vừa tra cứu những từ vựng mà bạn chưa biết lưu lại vào cuốn sổ tay. Hãy tìm hiểu những từ vựng và cách phát âm của người bản xứ để có thể học hiệu quả và tập luyện theo họ.

Ngữ pháp rất quan trọng

Một lý do mà bạn chưa thực sự giao tiếp cũng như giới thiệu chào hỏi bản thân không được suôn sẻ chính là vấn đề ngữ pháp của bạn. Không riêng gì với cá nhân bạn, rất nhiều bạn đang theo học tiếng Hàn hiện nay luôn cảm thấy không tự tin và lo sợ khi bắt đầu việc học ngữ pháp. Bởi về cơ bản, ngữ pháp là một môn tuy giúp bạn học hỏi thêm nhiều cấu trúc của mẫu câu nhưng càng học lại rất phức tạp. Vậy thì các bạn nên làm gì để vượt qua ngữ pháp khó khăn này? Để việc học ngữ pháp dễ dàng hơn, trước tiên, bạn nên tìm hiểu kỹ các phương pháp học từ mức cơ bản nhất sau đó mới đến trình độ nâng cao. Điều căn bản nhất khi sử dụng ngữ pháp là bạn nên tìm các website trên Internet, các trang web này cung cấp đầy đủ những công thức và các mẫu câu đơn giản, thông dụng phù hợp với trình độ học tập của bạn. Bạn cũng đừng nên học nhiều ngữ pháp tránh dẫn đến việc học trước rồi hôm sau không nhớ. Hãy học các cấu trúc câu thông dụng về chuyên ngành của bạn để dễ giao tiếp và giới thiệu như: xin chào, tôi có thể giúp gì cho bạn, tôi đang làm việc tại… đây là những mẫu câu thường gặp trong việc giới thiệu bản thân khi gặp một người nào đó. Hãy áp dụng nó và luyện tập để cải thiện khả năng giao tiếp.

Luyện tập kỹ năng nghe và nói

Khi bạn bắt gặp một người nào đó nhưng lại không hiểu họ muốn nói gì và bạn không biết mình nên xử lý tình huống đấy như thế nào thì việc này có lẽ là do bạn chưa luyện nghe và nói thường xuyên nên khi đối diện thường ấp úng và không được nhanh nhẹn. Gia sư Tài Năng xin chia sẻ một số phương pháp luyện nghe và nói giúp bạn phản xạ tốt  và tự tin hơn. Mỗi ngày bạn nên dành một khoảng thời gian để luyện nghe và tập nói trên các chương trình Hàn, xem những bộ phim hoặc học thuộc lời đối thoại của nhân vật, có thể nghe những bản nhạc vui tươi để việc học bớt áp lực. Hãy nghe thật nhiều và cố gắng nghe đi nghe lại hiểu rõ từng nội dung sau đó ghi chép ra giấy và xem lại để học. Nghe và nói luôn đi đôi với nhau, kỹ năng nghe của bạn dần cải thiện thì bước tiếp theo bạn nên làm chính là việc tập nói. Chuẩn bị thật tốt và tập nói trước gương để có thêm sự tự tin, vừa luyện nói vừa bật video và nói theo. Thường xuyên luyện tập thì vấn đề học chỉ còn là thời gian mà thôi. 

Một khi đã giao tiếp tốt thì bất kể bạn xin việc hay đi phỏng vấn ở các công ty họ sẽ ưu tiên bạn hơn là những người không học ngoại ngữ. Giới thiệu bản thân sau khi học xong một ngoại ngữ nào đó là yếu tố quan trọng nhất. Không chỉ giúp bạn tạo được sự thiện cảm với mọi người lại rèn luyện tính dạn dĩ trong con người bạn. Gia sư tài Năng hy vọng với những cách học giao tiếp bản thân bằng tiếng Hàn sẽ giúp bạn ngày một hoàn thiện hơn trong học tập cũng như công việc.

 

                                                                       Trần Trúc Nhi 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *