Có nên thuê gia sư tiếng anh cho bé học 1 kèm 1

Đối với trẻ em hiện nay thì việc học tiếng Anh vô cùng quan trọng, ngày nay với cuộc sống hiện đại như vậy, chúng ta làm ăn trao đổi buôn bán với các quốc gia khác rất nhiều. Vì thế, tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai quan trọng không chỉ đối với chúng ta mà với học sinh. 

Hiện nay, trẻ em luôn được chúng ta ưu tiên cho học ngoại ngữ ngay từ khi các em còn nhỏ, các em khi học mẫu giáo cũng đã được học tiếng Anh. Lên tiểu học, trung học thì các em còn học thêm một số ngôn ngữ phụ khác như tiếng Nhật, tiếng Trung, tiếng Pháp…(đối với trường quốc tế). Như vậy, có thể nói là tiếng Anh vô cùng quan trọng, và việc cho các em khi còn nhỏ tiếp xúc với tiếng Anh là cần thiết. 

Vấn đề “ có nên thuê gia sư tiếng Anh cho bé” có nên hay là không, thì sau đây gia sư Tài Năng sẽ chia sẻ một số ý kiến đến quý phụ huynh. Hy vọng phụ huynh sẽ có những lụa chọn đúng đắn cho con em mình.

Tiếng Anh có quan trọng không?

Chúng ta có thể nói đến tầm quan trọng của tiếng Anh hiện nay, tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2 của nước ta, và là môn học có bắt buộc trong các kỳ thi tuyển sinh và tốt nghiệp. Với sự phát triển của nước ta hiện nay, các nước ngoài vào đầu tư ở nước ta ngày càng nhiều thì việc sử dụng tiếng Anh để giao lưu, đàm phán… là một điều cần thiết. 

Việc biết tiếng Anh, nói tiếng Anh giỏi đem lại cho chúng ta nhiều cơ hội, cơ hội trong học tập, cơ hội trong công việc. Vì vậy, chúng ta nên đầu tư cho con em mình học tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ, vì vậy sẽ giúp cho vốn ngoại ngữ của các em sau này được tốt hơn.

Trẻ em tiếp thu tiếng Anh tốt hơn người lớn

Với độ tuổi như các em thì việc học tiếng Anh vô cùng dễ dàng. Bởi vì trí não, trí nhớ của các em đang phát triển và tiếp thu kiến thức vượt trội hơn người lớn. Cho các bé tiếp xúc tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ thì giống như chúng ta học tiếng mẹ đẻ vậy, các bé sẽ học rất nhanh và ghi nhớ cũng rất tốt. Chúng ta có thể thấy hiện nay, các em nhỏ học và nói tiếng Anh còn nhanh hơn, hay hơn so với người lớn. trẻ em sẽ tiếp thu nhanh hơn người lớn, chúng ta dễ dàng nhìn thấy như vậy. Một trang giấy trắng chúng ta viết lên nó dễ hơn là tờ giấy đã được ghi chữ rồi, não bộ của trẻ em cũng vậy, chúng như một trang giấy trắng, khi còn nhỏ các em học tiếng Anh thì sẽ tốt hơn người lớn chúng ta.

Những lợi ích khi thuê gia sư tiếng Anh cho bé

Sau đây là một số lợi ích mà khi thuê gia sư tiếng Anh cho bé, gia sư Tài Năng sẽ chia sẻ đến cho các bạn.

  • Khi thuê gia sư cho bé, phụ huynh sẽ yên tâm là giờ giấc sẽ thoải mái và tự do hơn, gia sư sẽ đến nhà và trực tiếp dạy cho các em.
  • Về chương trình học thì sẽ có chương trình học phù hợp cho các em hoặc phụ huynh có thể yêu cầu gia sư dạy theo chương trình học của bé.
  • Về mặt thời gian thì thời gian được sắp xếp linh động và phù hợp với thời gian của bé. Phụ huynh sẽ không tốn thời gian để đưa các em đến trường để học, đây là phương rất phù hợp nếu phụ huynh nào bận rộn, không có thời gian đưa đón con.
  • Gia sư sẽ dạy bé với nhiều phương pháp khác nhau, sao cho phù hợp với bé, giúp bé phát triển kiến thức một cách hoàn thiện.
  • Gia sư sẽ dạy bé trong suốt quá trình học, giúp bé có sự tương tác với người đối diện hơn khi giao tiếp và học tập.
  • Phụ huynh có thể nắm bắt được tình hình học tập của con thông qua gia sư. Vì là dạy kèm 1- 1 nên gia sư có thể hiểu rõ tiến độ học tập cũng như là hiệu quả học tập của con, và sẽ dễ dàng quan tâm các em hơn khi các em học tập trung. Vì học tập trung rất nhiều học sinh, giáo viên không thể biết rõ được tình hình học tập của các em.

Vậy, có nên thuê gia sư tiếng anh cho bé

Có nên thuê gia sư tiếng Anh về dạy cho bé không, thì bài viết trên đây cũng một phần nào đó đưa ra một số lợi ích khi phụ huynh thuê gia sư tiếng Anh cho bé. Bên cạnh đó phụ huynh cũng nên tìm hiểu một số khó khăn khi thuê gia sư tiếng Anh cho bé, để đưa ra lựa chọn phù hợp cho con mình. Vấn đề nào cũng có hai mặt của nó, vừa rồi là những lợi ích của việc thuê gia sư tiếng Anh cho con, thì sau đây các bậc phụ huynh nên lưu ý khi thuê gia sư tiếng anh cho con như: không biết lựa chọn đâu là trung tâm gia sư uy tín, gia sư chất lượng; khi học gia sư (kèm 1- 1) thì các bé không được năng động mà sẽ dễ dàng thụ động hơn khi học ở trung tâm; giá thành, chi phí thuê gia sư khá cao nếu cha mẹ muốn thuê gia sư giỏi, gia sư đến các trường chuyên… (tuy nhiên cha mẹ có nhiều sự lựa chọn)…

Thuê gia sư tiếng Anh cũng còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố, nếu có điều kiện thì cha mẹ nên thuê gia sư cho con mình… đây cũng là một giải pháp hiệu quả và giúp các em học tập tốt hơn. Gia sư Tài Năng chúc quý phụ huynh nhiều sức khỏe, các em học sinh học tập tốt và thành công.

Võ Thị Ngọc Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *