Học tiếng pháp khó không, làm gì để học nhanh tiến bộ

Học tiếng Pháp khó không? Có lẽ đây là câu hỏi mà nhiều bạn sinh viên đặt ra và mong muốn tìm được cách học tiếng Pháp. Bởi vì theo những người có học tiếng Pháp đi trước, khi bắt đầu vào việc học, một số bạn cảm thấy không tự tin khi học. Tiếng Pháp là một trong những ngôn ngữ khó học và khó tiếp thu nhất. Đặc biệt là về phần phát âm cũng như những bài học ngữ pháp rất phức tạp. Thế nhưng bạn đừng vội chán nản, bỏ cuộc, tiếng Pháp có cách học của riêng nó. Tiếng Pháp cũng có một phần thuận lợi cho người Việt chúng ta. Vậy gia sư Tài Năng sẽ giúp các bạn tìm hiểu sâu hơn và giải đáp thắc mắc tiếng Pháp có khó hay không nhé!

  Bảng chữ cái tiếng Pháp

Điều đầu tiên đối với việc học ngoại ngữ chính là tìm hiểu bảng chữ cái cũng như cách đọc của ngôn ngữ đó. Đặc biệt với bảng chữ cái tiếng Pháp luôn mang đến cho chúng ta sự đa dạng về ngôn ngữ. Ngày nay, tiếng Pháp được nhiều quốc gia trên thế giới sử dụng và trở thành ngôn ngữ chính. Các bạn đừng nên quá lo lắng về vấn đề làm quen với bảng chữ cái. Bảng chữ cái tiếng Pháp có tất cả 26 chữ cái với 20 phụ âm và 6 nguyên âm nên tương tự như bảng chữ cái tiếng việt mà thôi. Chỉ cần học với sự nỗ lực, đam mê thì bạn sẽ dễ dàng nắm bắt nhanh hơn. Từ đó, việc học tiếng Pháp đối với bạn như một phần không thể thiếu trong công việc cũng như việc học. Gia sư Tài Năng tin rằng khi bạn học tiếng Pháp giống như bạn đang học những bản nhạc giao hưởng của đất nước nơi đây.

  Học từ vựng tiếng Pháp

Từ vựng cũng là yếu tố quan trọng tạo nên tiếng Pháp. Mức căn bản nhất để học từ vựng một cách hợp lí là học từ cơ bản đến nâng cao. Học cách viết, nhìn nhận mặt chữ hay những mẫu câu giao tiếp ngắn và dễ nhớ để bổ sung từ vựng. Nắm vững nền tảng từ vựng rồi áp dụng vào thực tế để hình thành nên việc giao tiếp. Như vậy sẽ rất thuận lợi khi học. Học từ vựng qua những video có hình ảnh hay học trên những tài liệu mà bạn thu thập để kích thích não bộ giúp cho việc ghi nhớ lâu hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm hiểu một số từ vựng liên quan đến đời sống hằng ngày sau đó lưu lại vào cuốn sổ tay giúp cho việc ghi nhớ.

  Học tiếng Pháp qua các trang mạng xã hội

Ngày nay, các phương tiện thiết bị hỗ trợ trên các trang mạng xã hội được nhiều bạn trẻ sử dụng, bất kể mọi lứa tuổi đều biết đến và sử dụng rất phổ biến. Trong đó tiêu biểu là youtube hay internet. Nơi mà trang chủ này tạo nên những video bổ ích và hỗ trợ việc học cho người dùng. Qua đó, các bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm cho mình những bài học cũng như lộ trình học tiếng Pháp. Youtube rất được người dùng tin tưởng sử dụng. Lợi ích lớn nhất của nó là cung cấp cho bạn những video hướng dẫn học nghe, nói và giao tiếp các thứ tiếng, đặc biệt là tiếng Pháp. Qua đó bạn cũng có thể trò chuyện trực tuyến với người bản xứ khi đăng ký học online để phục vụ cho việc học tiếng Pháp. Ngoài ra bạn nên học thêm những cách phát âm, ngữ pháp để rèn luyện kỹ năng. Học tiếng Pháp qua bài hát trên mp3 cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo. Bạn là người yêu âm nhạc hay là người luôn theo đuổi sở thích ấy. Vậy bạn còn lo ngại gì nữa mà không áp dụng cách học nghe tiếng Pháp qua các bài hát. Bạn nên chọn những bài hát dễ nghe, dễ nhớ và nhanh thuộc. Thường xuyên luyện tập mỗi ngày 15 đến 20 phút trong lúc nghỉ ngơi nghe đi nghe lại nhiều lần thì bạn sẽ thuộc và ghi nhớ lâu.

  Hãy học tiếng Pháp và đừng sợ khó

Trong cuộc sống, lúc nào chúng ta cũng gặp phải những khó khăn. Nhưng chính những khó khăn ấy lại tạo động lực thôi thúc bạn vượt qua nó. Cũng giống như học tiếng Pháp, bạn đừng quan tâm tới việc học tiếng Pháp có khó hay không. Điều quan trọng là bạn chỉ cần tìm hiểu phương pháp học, chăm chỉ lắng nghe, tiếp thu kiến thức mà bạn có được thì sẽ biến những khó khăn ấy trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn. Đừng gò bó mà hãy tự tin khi học tiếng Pháp. Luyện tập nhiều hơn, đừng sợ mình mắc lỗi, chính những lỗi sai đó trở thành những bài học hữu ích cho bạn khi giao tiếp.

  Lợi ích khi học tiếng Pháp

Kinh tế ngày càng phát triển hội nhập với nước ngoài, đòi hỏi tư duy con người phải ngày một sắc bén. Việc học ngôn ngữ đang rất cần thiết để hợp tác. Học ngoại ngữ giỏi tương lai bạn chắc chắn sẽ rộng mở. Chẳng hạn như thực tập sinh du học ở nước ngoài, tất cả những điều đó đều cho thấy tầm quan trong của ngôn ngữ. Học tiếng Pháp cũng vậy, càng học càng hiểu biết và học hỏi được nhiều kiến thức. Không chỉ thế bạn còn có cơ hội săn học bổng để được du học và tham quan nước Pháp. Được tiếp xúc và giao lưu với bạn bè quốc tế, mở mang đầu óc.

Người xưa có câu:”Cái khó ló cái khôn”. Không có việc gì khó khăn chỉ sợ ý chí không bền mà thôi. Qua việc học tiếng Pháp, chỉ cần bạn tìm hiểu phương pháp học, học từng bước thì sẽ thuận lợi hơn. Gia sư Tài Năng hy vọng các bạn hãy vượt lên trên mối lo ngại khi học tiếng Pháp. Chúc các bạn thành công.

                                                                                Trần Trúc Nhi 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *