Học tiếng anh để làm gì, xem chi tiết tại đây!

Chúng ta được biết, tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2 mà nước ta dùng để giao tiếp với người nước ngoài. Và tiếng Anh cũng là ngôn ngữ mà các nước trên toàn thế giới sử dụng để giao tiếp với nhau. Việc bộ môn tiếng Anh được đưa vào việc học, từ mầm non cho đến đại học là một điều bắt buộc đối với học sinh các cấp tại Việt Nam, vì vậy tiếng Anh là môn học vô cùng quan trong đối với chúng ta.

Vậy, học tiếng Anh để làm gì, học tiếng Anh tốt mang lại nhiều lợi ích cho chúng ta không… Sau đây, các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây, gia sư Bách Khoa sẽ chia sẻ đến các bạn về vẫn đề “học tiếng Anh để làm gì”.

Tiếng Anh là môn học bắt buộc

Hầu hết, các cấp học tại nước ta đều có bộ môn tiếng Anh, từ môn phụ cho đến môn chính. Đối với mầm non thì với một số trường mầm non quốc tế đã cho các bé học và sử dụng tiếng Anh trong môi trường học tập, còn lại các trường tại vùng quê cũng cho các bé tiếp xúc tiếng Anh dần dần. Đối với bậc tiểu học thì các em đã được học tiếng Anh, trong chương trình học các em cũng có một bộ môn tiếng Anh. Và lên cấp 2, cấp 3 môn tiếng Anh là một trong những môn học chính mà các em phải hoàn thành. Lên đến cao đẳng, đại học tiếng tiếng Anh là bộ môn ngoại ngữ các bạn sinh viên cần phải đạt với số điểm nhất định, như vậy mới tốt nghiệp được. 

Vậy, chúng ta có thể thấy, tiếng Anh là môn học bắt buộc và chúng ta phải học tập, rèn luyện bộ môn này sao cho tốt nhất.

Học tiếng Anh để có thể di du học

“Du học” là một việc mà đa số hiện nay các em học sinh đều mơ ước, và các bậc phụ huynh cũng muốn cho con em mình đi du học. Đi du học ở các trường ở nước ngoài thì điều kiện tối thiểu là các bạn phải biết tiếng Anh, phải có chứng chỉ tiếng Anh tương đương với điều kiện mà trường đại học, cao đẳng ở nước đó yêu cầu. Chúng ta học tốt tiếng Anh, giao tiếp tiếng Anh được lưu loát thì khi đi du học, chúng ta sẽ đỡ gặp ít khó khăn hơn. Chúng ta sẽ dễ dàng giao tiếp, trao đổi với các bạn trong trường. Việc nghe giảng bài bằng tiếng Anh cũng không gây khó khăn nhiều đối với chúng ta.

Học tiếng Anh để được tốt nghiệp, ra trường đúng hạn

Thoạt đầu, khi nghe đến vấn đề này chúng ta sẽ rất ngạc nhiên vì tại sao lại như vậy đúng không. Thì chúng tôi sẽ trả lời các bạn là, những năm trở lại đây, tiêu chí để sinh viên tốt nghiệp các hệ từ trung cấp đến đại học để phải có chứng chỉ tiếng Anh tương đương. Ví dụ như: hệ trung cấp thì các bạn phải bắt buộc hoàn thành tiếng Anh với chứng chỉ tương đương là 250 điểm Toeic (Bằng A Quốc Gia), hệ cao đẳng thì 350 điểm Toeic (Bằng B Quốc Gia), còn với đại học thì tương đương 500 điểm Toeic (Bằng C Quốc Gia). Nếu bạn nào không hoàn thành tiếng Anh trong trường hoặc chứng chỉ tiếng Anh tương đương thì sẽ không ra trường đúng hạn được.

Học tiếng Anh tốt để có nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường

Chắc hẳn trong chúng ta, ai cũng muốn bản thân mình có được một việc làm tốt sau khi ra trường đúng không nào. Hiện nay, nước chúng ta đang ngày càng phát triển, việc giao lưu, kết hợp làm ăn, kinh doanh với các quốc gia khác là chuyện đương nhiên. Và ngày càng xuất hiện nhiều công ty nước ngoài đến làm mở tại nước ta. Vì thế, tiếng Anh tốt là một lợi thế đối với các bạn. 

Một cái CV xin việc với năng lực tốt, kiến thức chuyên môn tốt và có thêm ngoại ngữ tốt thì bạn là một ứng cử viên sáng giá trước nhà tuyển dụng đấy. Khi đi làm, việc yêu cần các bạn có chuyên môn ra thì tiếng Anh cũng là yêu cầu tối thiểu nhất mà các doanh nghiệp đề ra. Vì thế, không chỉ riêng về tiếng Anh mà các bạn có thêm một ngoại ngữ khác cũng là một cơ hội rất lớn đối với các bạn.

Các bạn có thể làm việc tại các doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp nhà nước, các doanh nghiệp ngước ngoài tạ Việt Nam, thậm chí là các bạn có thể đi sang nước ngoài làm việc. Quả thật là khi bạn tốt tiếng Anh thì cơ hội rất nhiều đúng không nào.

Lời kết

Tiếng Anh được xem là ngôn ngữ thứ hai vô cùng cần thiết đối với chúng ta. Vì thế, nếu bạn nào đang còn là học sinh, sinh viên, các bạn hãy cố gắng tập trung để học tiếng Anh, để tiếng Anh không còn là rào cản đối với chúng ta. Đối với các em nhỏ thì cha mẹ nên đầu tư cho các em học tiếng Anh ngay bây giờ, để các em có thể tiếp thu một cách tốt nhất. Còn đối với các bạn đang đi làm, đừng ngại vì tiếng Anh của mình không tốt, các bạn hãy đi học ngay và trau dồi cho mình những kiến thức về ngoại ngữ, để các bạn có thể làm việc tốt hơn, có thêm nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc nhé. Một lần nữa, gia sư Bách Khoa chúc các bạn có thật nhiều sức khỏe, thành công trong công việc học tập cũng như là công việc.

Võ Thị Ngọc Linh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *