Có tự học tiếng pháp được không với người mới bắt đầu

Nhu cầu nâng cao kiến thức, nâng cao khả năng giao tiếp, mở rộng quan hệ quốc tế của người dân Việt Nam ngày càng tăng cao. Trong đó, không thể không kể đến một ngôn ngữ được mệnh danh là ngôn tình của sự yêu thương, đó chính là tiếng Pháp. Tuy nhiên, bạn không sắp xếp được khoảng thời gian để đi học, bạn không có khả năng kinh tế tài chính để có thể chi trả cho khóa học tiếng Pháp tại các trung tâm. Bạn đang khăn trở không biết làm sao để thực hiện ước mơ, hoài bão của bản thân và bạn đưa ra quyết định là sử dụng phương pháp tự học. Bên cạnh đó, bạn cũng hoài nghi về năng lực của bản thân cũng như độ khó của ngôn ngữ này mang lại. Chính vì những lý do đó mà trung tâm gia sư Trí Việt xin chia sẻ bài viết có tự học tiếng Pháp được không để các bạn cũng tham khảo nhé.

Đầu tư cho thời gian cho việc học tập chưa bao giờ là dư thừa

Bạn muốn chinh phục một ngôn ngữ mới hay thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào thì điều bắt buộc trước tiên là bạn phải đầu tư một quỹ thời gian và bỏ ra công sức để chăm chút. Và trong học tiếng Pháp cũng như thế, bạn cần xây dựng một quỹ thời gian hợp lý trong một ngày để tăng vốn từ vựng, học các câu giao tiếp cơ bản hay vài cấu trúc ngữ pháp. ‘Kiến tha lâu đầy tổ’ sẽ rất phù hợp với những cách học này nhé. Và nhớ là học từng chút một, đừng quá vội vàng, hấp tấp mà sinh ra cảm giác chán nản rồi bỏ ngang giữa chừng.

Tạo môi trường học từ trong nhà ra đến bên ngoài

Bạn không thể chinh phục được tiếng Pháp khi mà thời gian bạn sử dụng tiếng Pháp của bản thân lại quá ít. Chính vì vậy, hãy tự tạo môi trường học cho chính bản thân mình từ trong căn nhà của bạn ra tới bên ngoài nhé. Tận dụng những mẫu giấy ghi chú và ghi tên tất cả các đồ dùng, vật dụng có trong căn nhà của mình bằng tiếng Pháp và kèm theo là cách phiên âm. Thế là việc học tiếng Pháp của bạn đơn giản chỉ là đi vòng vòng quanh nhà và nhìn thấy đồ vật nào thì hãy phát âm bằng tiếng Pháp sau đó kiểm tra lại bằng cách nhìn vào tờ giấy ghi chú đã được dán sẵn. Tiện lợi quá phải không nào, vừa được học bằng trực quan, các hình ảnh sống động giúp ghi nhớ và khắc ghi kiến thức lâu hơn, vừa có động lực, hứng thú học tập tiếng Pháp. Đó là tạo môi trường tiếng Pháp trong nhà, vậy còn môi trường bên ngoài thì bạn phải làm gì nào. Bạn chỉ cần kết bạn với vài người bản xứ Pháp hay vài người bạn cũng có niềm nam mê tiếng Pháp. Sau đó, sẽ trao đổi, thảo luận với nhau hay rủ nhau cùng đi xem một bộ phim tiếng Pháp. Với phương pháp này, bạn sẽ cảm thấy tự học tiếng Pháp chưa bao giờ dễ dàng đến thế.

Tận dụng nguồn tri thức vô tận trên internet.

Thời đại công nghệ số. công nghệ internet phát triển, đồng nghĩa với việc là bạn luôn có sẵn một nguồn tri thức to lớn trên mạng. Chính vì thế, bạn không nên bỏ lỡ nguồn kiến thức hữu ích này mà thay vào đó hãy tận dụng để xem các video, clip hướng dẫn cách học từ vựng, hướng dẫn vài câu ngữ pháp, hay thậm chí chỉ cần xem các video nhạc tiếng Pháp để bản thân hình thành một thói quen sử dụng tiếng Pháp mọi lúc mọi nơi Lâu dần thì tiếng Pháp sẽ là một phần trong cuộc sống của các bạn, nó như một người bạn đi bên cạnh bạn vậy. Bên cạnh đó, bạn cũng nên nâng cao khả năng nghe bằng cách xem các bộ phim và luyện nói theo lời nói của các nhân vật, hay miệng lẩm nhẩm hát theo các bài hát tiếng Pháp. Có như thế thì bạn mới tập được các phản xạ nghe – nói tiếng Pháp, giúp bạn hình thành những ứng xử khi giao tiếp chuẩn như người bản xứ. 

Luyện tập thường xuyên và không quên ôn lại kiến thức

Một việc mà bất cứ bạn nào cũng biết nhưng thường rất hay bỏ qua nó, đó chính là ôn lại kiến thức cũ. Muốn giỏi được tiếng Pháp thì bạn nên luyện tập một cách thường xuyên, tránh tình trạng lâu lâu mới lôi ra học thì dễ bị tình trạng làm biếng, chán nản và không muốn học nữa. Bên cạnh đó, bạn không nên lướt qua bước ôn lại kiến thức nhé. Mỗi ngày hãy dành ra vài phút để ôn lại kiến thức đã học và hệ thống chúng đi sâu vào trong não bộ. Có như vậy thì tiếng Pháp mới thật sự thuộc quyền sở hữu của bản thân mình và đi với bạn suốt cả chặng đường dài sau này.

Có tự học tiếng Pháp được hay không, có lẻ khi đọc đến đây thì bạn đã tự có câu trả lời cho riêng mình rồi. Tóm lại để chinh phục được tiếng Pháp hay bất kỳ một ngôn ngữ nào cũng vậy bạn phải ghi nhớ những điều này sau đây: Đầu từ thời gian, công sức, luyện tập thường xuyên và ôn tập lại kiến thức. Con đường đi đến thành công hay thất bại là do chính bản thân mình quyết định. Trung tâm gia sư Trí Việt xin chúc các bạn thành công.

Đặng Y Phụng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *