học tiếng pháp bao lâu thì đàm thoại được

Hiện nay, nhu cầu chinh phục một ngôn ngữ mới của đa số người Việt Nam ngày càng lớn. Chính vì thế mà xuất hiện các câu hỏi xung quanh vấn đề học tập như học tập theo phương pháp nào thì hiệu quả nhất, học mất bao nhiêu thời gian, ngôn ngữ đó khó hay dễ… Và đối với những ai đang có ý định lựa chọn tiếng Pháp để chinh phục thì câu hỏi xuất hiện nhiều nhất là học tiếng Pháp mất thời gian bao lâu. Chính vì vậy mà trung tâm gia sư Trí Việt xin chia sẻ bài viết sau đây để các bạn cùng tham khảo và tự có câu trả lời cho chính mình nhé.

Mục đích việc học khác nhau thì thời gian chinh phục tiếng Pháp cũng khác nhau

Khi học tiếng Pháp, bạn phải đề ra cho bản thân những mục tiêu, mục đích của việc học tập. Nếu như mục đích của bạn chỉ đơn giản là để du lịch, xem phim Pháp hay chỉ là đam mê thôi thì không đòi hỏi trình độ quá cao, vì thế mà thời gian học tập tiếng Pháp sẽ ngắn hơn. Còn nếu bạn muốn đạt đến trình độ giao tiếp như người bản xứ, để phục vụ cho công việc, hỗ trợ cho tương lai, phục vụ cho việc giảng dạy thì đòi hỏi ở trình độ cao, vì thế bắt buộc bạn phải có sự đầu tư bài bản, khoa học, và tất nhiên là sẽ mất khá nhiều thời gian để chinh phục rồi. Chính vì vậy mà mục đích học tập của bạn sẽ quyết định đến thời gian bạn chinh phục tiếng Pháp nhanh hay chậm nhé.

Lợi ích của việc học tiếng Pháp

Để làm bất cứa một việc gì thì người ta thường sẽ cân nhắc những lợi ích mà nó mang lại cho bản thân. Và để việc học tiếng Pháp thuận lợi và nhanh chóng thì từ khi bắt đầu học tiếng Pháp bạn nên nêu ra những lợi ích tiếng Pháp mang lại cho cuộc sống của bạn. Bạn học tiếng Pháp để cải thiện cuộc sống, tăng thu nhập, thay đổi công việc, thay đổi môi trường sống, du lịch, giải trí, thư giãn… Từ những lợi ích đó nó sẽ tạo thành động lực to lớn thúc đẩy bạn thực hiện được ước mơ chinh phục được tiếng Pháp, tránh tình trạng chán nản, từ bỏ giữa chừng.

Niềm đam mê dành cho việc chinh phục tiếng Pháp

Thái độ học tập sẽ ảnh hưởng vô cùng lớn đến kết quả học tập tiếng Pháp của bạn. Nếu bạn học với một thái độ nghiêm túc, một niềm đa mê vô tận đối với tiếng Pháp thì bạn sẽ rất nhẹ nhàng trong việc chinh phục tiếng Pháp. Lúc đó, việc học tiếng Pháp của bạn như là bạn đang trải nghiệm một món quà mới lạ và những khó khăn trong quá trình học tập như là những thử thách kích thích bạn nỗ lực và phấn đấu. Chỉ khi đó, thời gian học tiếng Pháp sẽ được rút ngắn nhanh chóng. Còn nếu bạn học tiếng Pháp với một tâm thế học cho có, áp đặt, ép buộc thì việc học tiếng Pháp chẳng khác gì một cực hình và bạn sẽ rơi vào tình trạng học không vào hay học trước quên sau, học sau quên trước và cuối cùng là bùng nổ sự chán nản và từ bỏ việc học tiếng Pháp.

Thời gian đầu tư mỗi ngày, mỗi tuần cho việc học tập tiếng Pháp

Không ai từ lúc sinh ra đã giỏi, đã biết mọi thứ và việc học tiếng Pháp cũng vậy. Không ai không dành thời gian chăm chút tiếng Pháp mà có thể giỏi được hết. Vì thế bạn hãy cân nhắc và lựa chọn một quỹ thời gian hợp lí nhất trong ngày cùng với một thời gian biểu khoa học để dành ra việc học tập tiếng Pháp. Nếu bạn kiên trì với những gì đã hoạch định ra thì thời gian chinh phục được tiếng Pháp sẽ không xa.

Phương pháp học là một yếu tố quan trọng quyết định đến thời gian học tập tiếng Pháp

Để học tốt bất cứ môn học nào thì bạn cũng cần có một phương pháp học tập khoa học và đặc biệt là phải phù hợp với bản thân mình. Bạn có thể tham khảo các phương pháp học tập từ thầy cô giáo của mình, bạn bè hay từ trên các trang mạng để từ đó có nền tảng xây dựng một phương pháp học tập thích hợp cho chính mình. Hiện nay có rất nhiều phương pháp học giúp cho người học tiếp thu kiến thức nhanh hơn, khắc ghi lâu hơn như: học từ vựng bằng giấy ghi chú, học từ vựng qua các chủ đề, học ngữ pháp bằng flashcard, học ngữ pháp gắn với hoàn cảnh cụ thể, học nghe qua các bộ phim, luyện nói qua truyện tranh, radio… Khi thực hiện các phương pháp học tập tiếng Pháp thì con đường chinh phục tiếng Pháp chỉ trong một nốt nhạc mà thôi.

Thời gian chinh phục tiếng Pháp nhanh hay chậm là do chính bản thân mỗi người học quyết định. Bởi mỗi người sẽ có những mục đích, mục tiêu khác nhau, niềm đam mê, nhu cầu sử dụng tiếng Pháp khác nhau, thái độ học tập, sự kiên trì cũng như mức độ học tập chăm chỉ khác nhau… Và có lẽ khi bạn đọc đến đây, bạn đã có thể tự ước lượng được khoảng thời gian cần có để trả lời cho câu hỏi học tiếng Pháp mất bao lâu rồi phải không. Trung tâm gia sư Trí Việt xin chúc bạn thành công và chinh phục được tiếng Pháp.

Đặng Y Phụng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *